18/1/2021

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT…

GHI CHÉP NÀY DÀNH LÀ CHO BẠN

1161-1165

1161. Thiền không có lấy một cái mẹo kỹ năng nào cả, cũng đừng tìm khác để đạt được sự nhận biết trong vô vọng. Thông qua việc hít thở đã mở đường cho những khả năng mới mẻ và giải phóng sức mạnh. Ở đây, với tất cả sự chừng mực, sự thành công mà bạn có thể có được ở thiền chỉ đạt được nhờ phép vận dụng hơi thở.

1162. Anh phải gian khổ với sự mò mẫm của mình, anh phải chịu cảnh chìm tàu, anh mới sẵn sàng vớ lấy cái phao mà thiền ném ra cho bản thân anh.

1163. Vô niệm là một phần của thiền, nhưng  nó cũng chỉ nằm bên lề. Và ý nghĩ về chính suy nghĩ, tâm tưởng đi đâu về đâu lại càng không quan trọng.

1164. Không tự rời bỏ chính mình thì sự nhận biết về chánh niệm trong thời điểm bạn tu tập không thể xảy ra. Bạn không tự căng mình cho cái thành tựu mà thâm tâm lại chờ sự thất bại xảy ra.

1165. Nghệ thuật chân chính là phi mục đích, là vô sở cầu!  Càng kiên trì bám giữ cái điều học hay thiền để được mục đích nào đó càng không thành công, càng rời xa nó. Ðiều cản trở ở đây chính là bạn quá nhiều ham muốn.

Photo Brookedidonato

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận