6/1/2021

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT…

NHỮNG GHI CHÉP NÀY DÀNH CHO BẠN

Ngày viết 4/4/2016 1106-1110

1106. Luyện tập có ý thức chính là trạng thái của sự tập trung cao độ. Đây là cách khiến việc luyện tập trở nên “có ý thức”. Việc liên tục phải tìm kiếm chính xác các nhân tố còn thiếu của thành công, sau đó nỗ lực tối đa hoàn thiện chúng luôn luôn gây sức ép căng thẳng lên tinh thần của bất kì ai.

1107. Thay vì thực hiện những gì bạn vốn đã làm tốt, bạn phải kiên trì tìm ra những điều chưa làm tốt. Sau đó xác định ra chương trình luyện tập, dù khó khăn và vất vả, nhưng có thể giúp bạn tiến bộ và kiên trì thực hiện. Sau mỗi lần luyện tập, bạn phải buộc mình hay nhờ người khác chỉ ra những điểm làm chưa tốt để nỗ lực tập luyện thêm. Hãy tiếp tục quá trình đó đến khi hoàn toàn kiệt sức. Sự khác biệt bắt buộc phải như vậy.

1108. Nếu con đường dẫn tới sự vĩ đại và toàn niềm vui là điều mà ai cũng muốn, thì sẽ chẳng có gì khác biệt giữa những cá nhân xuất chúng với người bình thường.

1109. Sự khác biệt không phải những gì nhìn thấy mà là những gì bạn nhận thức được.

1110. Không phải kiến thức xuất chúng mà chính là khả năng và phương pháp tư duy xuất chúng sẽ tạo ra sự tiến bộ đáng ngạc nhiên.

Photo : Trinwin.dev

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân