7/8/2021

1406-1410

1406. Thành tựu đòi hỏi không chỉ cái nhìn sâu sắc, sự sáng tạo, tinh thần làm việc nhẫn nại, mà còn cả một ý chí quyết tâm không gì lay chuyển nổi khi theo đuổi tầm nhìn của bản thân, bất chấp xu hướng chung hay quan điểm của những người xung quanh.

1407. Sự cô lập nhiều khi dẫn tới tính sáng tạo, bạn sẽ không bị phân tâm bởi những gì người khác đang làm và cũng không cảm thấy cần phải quan tâm đến những thứ được gọi là phổ biến, xu thế hay hợp thời.

1408. Rất nhiều suy nghĩ mới mẻ và vô số sự sáng tạo bị bóp chết ngay khi bị người khác chê bai, chỉ trích bằng bất cứ lý do nào. Tất cả những người này dường như chưa bao giờ dám công khai một ý tưởng ra trước ánh sáng. Thay vì thế, họ chọn việc dìm người khác vào trong bóng tối.

1409. Lựa chọn công việc mà bạn tin tưởng là điều rất quan trọng. Nhưng đó chưa phải là yếu tố quyết định. Hãy hết sức kiên nhẫn và vô cùng nhất quán. Hãy là người may mắn, nắm lấy vận may do chính bạn tạo ra và vận dụng nó. Rất nhiều thứ ban đầu đã có được may mắn nhưng người ta thường để nó vuột mất vì không chú tâm và cố gắng trong công việc.

1410. Bạn có thể đi, bạn có thể chạy, bạn có thể tham gia một cuộc thi marathon của cuộc đời mình, nhưng hãy nhớ là bạn sẽ còn chạy nhanh hơn thế nữa.

Photo: lawstorygoe

 

 

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận