8/1/2021 và 9/1/2021

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT…

NHỮNG GHI CHÉP NÀY DÀNH CHO BẠN

Ngày viết 16/42016 1116-1125

1116. Có những người biến vầng mặt trời thành một vết màu vàng. Nhưng có những người biết dùng nghệ thuật và trí tuệ của mình biến một vệt màu thành vầng thái dương.

1117. Khi ý tưởng mới thôi thúc thêm nhiều ý tưởng mới hơn thì hệ thống sẽ tạo ra cả một chu trình đổi mới.

1118. Thành công lớn xuất phát từ luyện tập có ý thức, nhưng luyện tập có ý thức rất gian khổ. Nó gian khổ đến mức không ai có thể thực hiện nếu thiếu động lực hay niềm đam mê cháy bỏng.

1119. Động lực từ bên trong thúc đẩy sáng tạo, trong khi động lực bên ngoài triệt tiêu sáng tạo.

1120. Không có bí mật nào tạo ra thành công. Thành công là kết quả của quá trình chuẩn bị, làm việc chăm chỉ và rút kinh nghiệm từ những thất bại.

1121. Để phát triển năng lực sáng tạo cần có một tinh thần dám vượt qua tất cả trở ngại, giới hạn, một suy nghĩ dám phá bỏ những mối ràng buộc, và sự tỉnh táo cần thiết để xem xét mọi vấn đề.

1122. Sự lười nhác đôi khi có thể thúc đẩy sáng tạo. Nó xảy ra trong giai đoạn ấp ủ của quá trình sáng tạo. Đó là khi dừng suy tư về một vấn đề nào đó mà thay vào đó để tiềm thức tự đưa ra cách xử lý.

1123. Rất nhiều người muốn đi trên lối tắt dẫn tới thành công. Con đường tắt nhanh nhất cho họ về cơ bản chỉ có mấy chữ : làm việc trong sự tích cực.

1124. Tâm trí giống như một đứa trẻ hiếu động, phải áp dụng kỷ luật với nó, nếu không nó sẽ chẳng bao giờ nghe lời. Bạn phải biến tâm trí trở thành người lắng nghe chứ không phải bị nó sai khiến.

1125. Vô tư có nghĩa là không có đáp án cho những câu hỏi mà muốn trả lời bằng cách tung đồng xu.

Photo theslowtraveler

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân