CHIA SẺ LIST SÁCH CÔNG NGHỆ VÀ KHỞI NGHIỆP.

Nhiều bạn inbox nói muốn mình chia sẻ những cuốn sách liên quan đến công nghệ và khởi nghiệp – là hai điều các anh em rất quan tâm.
 
Trong đợt cách ly này mình sẽ từ 1/4 đến 15/4 mình sẽ đọc hết sách về công nghệ, khởi nghiệp, khoa học, toán học, giáo dục, blockchain và bitcoin ở dưới. Sau đó sẽ viết review từng cuốn một rồi chia sẻ lên website + group + fb mình.
 
Hình bên dưới chỉ là những cuốn mình mua và mượn gầy đây. Nhiều cuốn khác mình đã tặng, cho mượn hoặc bán nên sẽ để liệt kê list bên dưới những cuốn đáng đọc cho anh em tham khảo.
 
– Zero to one – Từ không đến một. Cuốn này của Peter Thiel – một trong những người đầu tiên đầu tư vào facebook. Rất đáng đọc.
 
– Nội soi Google. Nói về những chuyện bên trong nội bộ Google. Mình sẽ viết review sớm
 
– Bad Blood. 1 trong 5 cuốn sách Bill Gates chọn là hay nhất 2018. Mình cũng sẽ sớm viết review.
 
– Jeff Bezos và kỷ nguyên Amazon. Cuốn sách hay nhất về Amazon dù viết từ 2013
 
– Elon Musk và sự mệnh tương lai. Cuốn này được chính Elon Musk hợp tác viết.
 
– Bill Gates và tham vọng Microfost. Rất tiếc cuốn nói về Bill Gates này không hấp dẫn lắm vì văn phong khá khô khan.
 
– Con đường phía trước và Tốc độ tư duy. Do chính Bill Gates viết. Rất thú vị.
 
– Steve Jobs – Hành trình của gã nhà giàu khinh suất đến nhà lãnh đạo kiệt xuất. Cuốn này được Jobs đồng ý cho 1 người bạn báo chí chơi cùng mình 30 năm viết. Mình đánh giá hay hơn Steve Jobs của Walter Isaacson.
 
– Dữ liệu lớn là gì: Cung cấp cái nhìn toàn diện về Big data, thị trường và tính ứng dụng trong hiện tại và tương lai.
 
– Trí tuệ giả tạo : Nói về việc internet đã thay đổi não bộ và hành vi của con người như thế nào.
 
– The Four : nói về quyền lực trong thế giới công nghệ của Apple, Amazon, Facebook và Google lớn như thế nào.
 
– the One device – Bí mật iphone. Một cuộc hành trình của nhà báo tìm hiểu mọi thứ để tạo thành một chiếc iPhone. Có nhiều ý nghĩa nhân văn trong đó.
 
– Masayoshi Son – tỉ phú liều ăn nhiều: Một người Nhật Bản, gốc Hàn được Arab Saudi lựa chọn đầu tư 100 tỉ đô. Son Sáng lập softbank và là người nhìn thấy tiềm năng của Alibaba khi đầu tư lớn vào đó.
 
– Uber : Chuyến đi bão táp: Một cái nhìn khá đầy đủ về Uber từ lúc thành lập cho tới khi xảy ra hàng loạt scandal dẫn đến việc sáng lập Uber Travis Kalanick phải từ chức.
 
Đây là những cuốn mình thấy ổn nhất trong số sách mình từng đọc. Các bạn có thể tham khảo và chia sẻ list sách hay về công nghệ và khởi nghiệp của mình với mọi người nhé
Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân