SỰ VÔ CỰC VÀ VÔ HẠN CỦA LỰC ĐẨY MÀ BẠN CÓ THỂ TẠO RA CHO BẢN THÂN MÌNH

Giống như vạn vật chịu sự chi phối của Lực hấp dẫn, thiên tài sáng chế vĩ đại Nikola Tesla, người được ca tụng rằng “Nếu Edison muốn tìm một cây kim trong ổ rơm thì phải bới từng cọng rơm một thì Tesla chỉ cần một phép tính”cho rằng cuộc sống của mỗi cá nhân cũng chịu tác động của hai lực Hãm và lực Đẩy.

Lực Hãm kéo bạn đi xuống, khiến phải gánh chịu một cuộc sống tồi tệ. Còn lực Đẩy thì tạo ra một điểm tựa đem bạn tới một cuộc sống đời tốt đẹp và hạnh phúc.

Tesla nêu rõ quan điểm này của mình trong trong tự truyện ông viết rõ ràng :Con người là một khối lượng chịu tác động của lực. Lực này biến hoá và sáng tạo khôn lường. Ai có thể kiểm soát được lực này sẽ có một trong một cuộc sống khiến nhiều người khao khát.

Yếu tố để gia tăng lực Đẩy ở đây chính là thực hành và duy trì những cách làm gia tăng khối lượng của bản thân bạn thông qua việc có một chế độ sống lành mạnh được dựa trên các thói quen tốt như :

– Luyện tập mỗi ngày, ngay cả từ những hành vi rèn luyện nhẹ nhàng cũng có tác dụng. Tesla có thói quen đi bộ 1 tiếng một ngày. CEO Twitter – Jack Dorsey duy trì việc đi bộ hơn 60 phút một ngày từ năn 2018. Anh nói rằng điều này tốt cho tư duy và tâm trí.

– Ăn uống điều độ giảm các đồ ăn khó tiêu như thịt, bổ sung nhiều rau. Việc có ít nhất một bữa ăn không có thịt, cá đem lại sự có lợi cho sức khoẻ lẫn tinh thần. Cơ quan tiêu hoá của bạn được làm việc nhàn nhã hơn, điều này dẫn tới việc bạn sẽ cảm thấy và thoải mái hơn khi giải phóng một lượng năng lượng lớn mà trước đây vốn dành cho việc tiêu hoá thức ăn.

– Hạn chế các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, uống nước tinh khiết. Đặc biệt nên tránh xa cờ bạc và cá độ. Cùng với rượu, cờ bạc là lý do Tesla nhận định rằng sẽ huỷ hoại con người nhiều nhất trong mọi thời đại. Bản thân Tesla cũng từng nghiện cờ bạc và rượu bia nên ông biết rất rõ hậu quả của nó.

– Việc đọc sách hay học các kỹ năng mới cũng rất quan trọng để phát triển tư duy. Nhờ đọc hàng trăm cuốn sách trong suốt cuộc đời mình, Tesla đã duy trì khả năng tưởng tượng vô song – thứ vũ khí giúp ông tạo ra vô số sáng chế và phát minh.

– Hãy dành thời gian để tìm hiểu về sự minh triết trong tôn giáo ngay cả khi bạn không theo bất cứ tôn giáo nào. Suốt cuộc đời mình, Tesla tin vào tri thức và phát minh sẽ đóng vai trò biến đối cuộc sống của nhân loại. Nhưng ông chưa bao giờ phủ nhận những giá trị mà Thiên Chúa giáo đem lại cho mình. Thậm chí Tesla đã viết rằng có ít nhất ba điều ông luôn duy trì trong tâm trí mỗi ngày đến từ tôn giáo mình theo.
– Mình bổ sung thêm một điều nữa là hãy hạn chế hoặc kiểm soát tốt việc sử dụng internet trong mỗi khoảnh khắc nhàn rỗi hãy nhàm chán mà bản thân thúc đẩy và dụ dỗ chúng ta.

Cuối cùng là kiểm soát ham muốn tình dục. Năng lượng tình dục lớn đến mức có thể tạo ra những điều phi thường, nhưng nó sẽ huỷ hoại bạn nếu bạn chẳng chế ngự được sức mạnh nà tinh đem tới. Bản thân Tesla là một người độc thân, vì ông biết nếu mình dành nhiều thời gian cho phụ nữ thì ông sẽ chẳng thể nào phát minh ra được nhiều điều thú vị nữa. Nhưng Tesla luôn luôn tôn trọng phụ nữ và không phủ nhận những giá trị mà tình dục đem lại.

Vậy còn những nguy cơ tạo ra lực Đẩy kéo bạn xuống đáy sâu thì là gì? Đơn giản thôi, là mọi thứ trái ngược với lực Đẩy như :

– Không rèn luyện thể dục.
– Chế độ ăn uống không lành mạnh như nhiều đường, muối và thịt.
– Không có các thói quen để xây dựng tâm trí và tư duy như đọc, viết hay học kỹ năng mới.
– Sử dụng chất cồn và thuốc lá vô tội vạ.
– Phủ nhận giá trị của tôn giáo.
– Nghiện internet và dành toàn bộ thời gian và năng lượng trong việc tìm kiếm giải trí nhất thời.
– Trở thành nô lệ cho những ham muốn tình dục của mình .

Nhưng thực sự thì nếu duy trì các thói quen giúp gia tăng khối lượng để tạo ra lực Đẩy sẽ thúc đẩy những khả năng của bạn lẫn đem tới bao nhiêu cơ hội gấp đôi hay gấp ba? Câu trả lời là vô hạn.

Tesla nói rằng lực Hãm về bản chất nó vẫn có thể tạo ra một chút lực Đẩy, nhưng đó là “các khối lượng chất lượng thấp”. Ví dụ bản thân bạn là một cỗ máy sinh học có thể tiếp nhận 4 khối năng lượng để gia tăng các hoạt động của bản thân nhằm tạo ra thành quả. Nhưng nếu 4 khối năng lượng (Những lực Đẩy thấp) này chỉ có thể đem tới hiệu năng giống như bản thân bạn (Một cỗ máy vốn chỉ duy trì các lực Đẩy thấp) thì lực đem lại chỉ là 1%. Nhưng nếu là các khối lượng có chất lượng cao (Các thói quen và hành vi tốt) thì năng lượng sẽ tăng ít nhất gấp đôi thành 16% (4×4).

Kết luận là để tăng lực Đẩy thì bạn phải chọn các khối năng lực chất lượng cao nhăm gia tăng tổng năng lượng mình có thể đạt được. Và nó là vô cực, không có giới hạn nào trong việc gia tăng khối lượng hay năng lượng của bạn cả. Tin vui là điều này chỉ có thể dành cho con người nói chung và chính bản thân nói riêng.

Bản thân bạn không phải là một khối lượng bình thường đang chịu những tác động của lực hấp dẫn thông thường. Chúng ta là tạo vật có những phẩm chất tự nhiên vượt xa tất cả mọi sinh vật trên thế giới này. Khối lượng của bạn có sự uyển chuyển và biến hoá những một dòng nước với những hình thù liên tục thay đổi không ngừng.

Bản thân bạn có thể tiếp nhận một cách vô hạn các khối lượng và lực bên ngoài để gia tăng lực Đẩy của bản thân mình một cá không giới hạn, cả kích thước lẫn mật độ, cái mới sẽ liên tục sinh sôi để thay thế cái cũ trong bạn. Điều này đúng với các lực Hãm nếu bạn vẫn lựa chọn và chấp nhận những yếu tố bên ngoài và lựa chọn sai lầm.

Nhưng với ý chí, bạn có thể kiểm soát và điều khiển khối lượng hay các lực để gia tăng năng lượng và tốc độ của chính mình. Hãy chú tâm với từng nỗ lực của mình và biến nó thành chất liệu tạo ra một cuộc sống đáng sống chứ không chỉ là sống. Bí mật thành công của mỗi người chỉ là tận dụng tri thức và năng lực của mình.

Thông qua những điều mới mẻ bạn học hỏi mỗi ngày, những trải nghiệm hay khám phá mới, hay mỗi thời điểm bạn đưa bản thân đi quá giới hạn sẽ được bổ sung vào những kho tàng sâu thẳm bên trong bạn. Đó là tâm trí, đó là tri thức, khả năng chịu đựng hay sự nỗ lực trong từng ngày đang thúc đẩy bạn tiến lên phía trước.

Về cơ bản một cuộc đời đáng sống là bạn biết mình đang tiến bộ, đang tận hưởng những cảm giác dễ chịu, những nhu cầu được chu cấp và công việc lý tưởng bạn làm là một món quà của thần thánh. Và cũng chính tất cả những điều này tạo thúc đẩy bạn sống và lặp đi lặp lại những gì trong ngày hôm nay tốt hơn 1% so với ngày hôm qua.

Cuối cùng xin bạn hãy nhớ rằng: Lực Đẩy tạo ra một cuộc đời đẹp dẽ tạo ra từ những khối lượng, mà chính bạn toàn quyền lựa chọn những khối lượng đó, và khi bạn đã có một lực Đẩy lớn hơn thì bạn sẽ tạo ra những thứ có chất lượng tốt và nhiều hơn.

Không có giới hạn nào cho việc bạn sẽ nhận được gì khi liên tục gia tăng lực Đẩy cả. Điều này là Vô cực và vô hạn.

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân