13/1/2021

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT…

GHI CHÉP NÀY DÀNH LÀ CHO BẠN

1136-1140

1136. Chúng ta được sinh ra hoàn toàn không giới hạn nhưng chỉ một số ít sống một cuộc đời trong sự vô hạn đó.

1137. Có thể bạn sẽ không gắng sức để biến cái tiềm năng vô hạn trở thành hiện thực trên mọi lĩnh vực. Không ai có thể làm được điều đó bởi vì nó bao la rộng lớn vô cùng. Tuy nhiên bạn là cả một vũ trụ mà cho dù thời gian trải dài vô tận cũng không thể làm cạn kiệt cái tiềm năng tiềm ẩn của bạn. Có thể nói rằng, bạn vừa là con người với nhiều bất toàn những cũng là thần thánh với uy quyền vô biên.

1138. Có hai 2 kiểu người : Một kiểu nghe là có thể hiểu được chân lý, kiểu thứ hai thì lại tốn rất nhiều công sức để hiểu. Kiểu đầu tiên gọi là thanh văn, kiểu thứ hai thì là phàm phu tục tử.

1139. Thiền chẳng khác gì hơn ngoài sự rèn luyện trí óc để làm thế nào đạt đến trạng thái vô cầu, an yên, thuần khiết mà không dựa vào một ý niệm nào.

1140. Giác ngộ không hề là cái gì đó xảy ra từ bên ngoài, mà là cái gì đó nở hoa từ bên trong. Đó là một sự trưởng thành sâu sắc chứ không phải là thành quả. Đó là lý do tại sao giác ngộ không thể là kết quả mà bản ngã có thể đạt được. Bạn chỉ có thể tìm thấy thiền ở một quá trình dẫn tới sự vô ngã.

Photo Zozofilm

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận