2/1/2021 và 3/1/2021

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

NHỮNG GHI CHÉP NÀY DÀNH CHO BẠN

Up BÙ 2/1 VÀ HÔM NAY 3/1/2021

NGÀY VIẾT 11/3/2016 1086-1095.

1086. Mấu chốt thành công hay thất bại của một xã hội là biết nên duy trì những giá trị cốt lõi nào, nên từ bỏ những giá trị nào và thay thế bằng những giá trị mới khi thời gian thay đổi.

1087. Các quyết định tai hại xuất hiện bởi những lý do sau
– Không dự đoán trước được vấn đề.
-Không nhận thức được vấn đề khi trở thành hiện thực.
-Không nỗ lực và không thành công khi nỗ lực giải quyết vấn đề.

1088.Việc bạn học mỗi ngày bao nhiêu không quan trọng miễn là học một chút mỗi ngày.

1089. Khi hoàn thành vài việc rất nhỏ, bạn sẽ nhận thấy rằng việc sớm bắt tay thực hiện giúp bạn đi nhanh hơn người khác ít nhất một bước.

1090. Hãy bắt buộc bản thân làm một việc bạn cần làm nhiều nhất có thể. Ngày nào cũng làm, không phải hoàn thành nhưng thường xuyên và duy trì đều đặn.

1091. Một việc nhỏ bạn làm cũng giống như chú thỏ nhưng chạy nhanh hơn con sói. Hình thể to lán – công việc quan trọng không phải vấn đề, mấu chốt là ở từng bước bạn đi tới vấn đề đó.

1092. Khi bị đặt vào tình huống buộc phải lựa chọn thì hãy :
– Phân tích những hướng giải quyết từ dễ đến khó.
– Chọn lấy một phương án và tin vào nó.
– Cần phải lựa chọn nhưng đừng để bị động vào lựa chọn đó, hãy linh hoạt để tìm ra những khả năng khác.
– Phân tích những lựa chọn có trong tay, nhưng đừng cố chấp vào bất cứ một lựa chọn nào để thấy được khả năng khác tốt hơn.
– Cảm xúc nhất thời có thể làm bạn sai. Khi chọn ra 1 phương án, hãy nhìn nhận lại trước khi hành động.
– Tin vào điều bạn đã chọn sau khi cần nhắc mà không cần quan tâm tới tương lai. Hãy tập trung hành động để tối ưu nhất có thể lựa chọn đó.

1093. Nếu bạn sẵn lòng đầu tư nỗ lực vào việc tìm kiếm rộng hơn, bạn sẽ nhận ra những khả năng mình có nhiều hơn nhưng gì bạn có trong đầu.

1094 . Khi đứng ngoài sẽ dễ nhận ra khung lựa chọn ban đầu của bạn bó hẹp hơn bạn tưởng, chính vì thế khi đã giữ một khoảng cách nhất định thì bạn sẽ thấy những sự bổ sung có ích cho lựa chọn đó.

1095. Hãy lập ra một danh sách “Những gì bạn có thể từ bỏ để thêm thời gian cho những ưu tiên của bạn”. Hãy tự hỏi điều bạn đang làm liệu có cần thiết đối với bản thân bạn hay không?

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân