21/4/2021

1386-1390

1386. Bạn tránh khỏi sự sao nhãng những việc hời hợt giúp làm giảm căng thẳng tinh thần – tác nhân gây nhiễu dường như đang ngày càng thâm nhập sâu hơn vào cuộc sống hằng ngày của con người và đây là một kỹ năng quý đến mức đáng kinh ngạc. Từ đây bạn sẽ tập trung sâu dễ dàng hơn và dẫn tới tiềm năng tối đa trong việc tạo ra giá trị của mình.

1387. Một trong những thành phần then chốt để tạo nên hình mẫu tài năng – được gán ngẫu nhiên cho biến số X trong công thức – là một thừa số có “tính thay thế không hoàn hảo”. Nghe một loạt ca sĩ hạng xoàng hát cũng không bằng nghe một nghệ sĩ xuất sắc trình diễn.”
Nói cách khác, tài năng không phải là một món hàng bạn có thể mua theo số lượng lớn và kết hợp lại để đạt đến các cấp độ cần thiết: Phần thưởng chỉ dành cho người giỏi nhất. Vì vậy, nếu đang ở giữa chợ, nơi người mua có quyền tiếp cận mọi người bán và giá trị X của mọi người đều rõ ràng, người mua sẽ chọn thứ tốt nhất.
Ngay cả khi lợi thế tài năng của người tốt nhất cũng chỉ nhỉnh hơn một chút, thì những siêu sao vẫn sẽ giành được lợi thế lớn hơn so với tất cả. Và để là siêu sao, bạn phải rất tập trung để mài giũa kỹ năng của mình. Điều này đúng trong mọi lĩnh vực.

1388. Hai khả năng cốt lõi giúp phát triển trong nền kinh tế mới :
1. Khả năng nhanh chóng nắm bắt những vấn đề khó.
2. Khả năng tạo ra sản phẩm ở mức độ cao cấp, xét về cả chất lượng và tốc độ.
Bạn phải có khả năng làm điều đó một cách nhanh chóng và lặp đi lặp lại.

1389. Khả năng học hỏi nhanh chóng không chỉ cần thiết khi bạn thao tác cùng các máy móc thông minh; nó còn đóng vai trò then chốt trong nỗ lực giúp bạn trở thành siêu sao trong bất kỳ lĩnh vực nào – kể cả khi chuyên môn của bạn không mấy liên quan tới công nghệ. Nếu không thể học hỏi, bạn sẽ không thể lớn mạnh.

1390. Nếu bạn muốn trở thành một siêu sao, thì việc thuần thục những kỹ năng có liên quan là yếu tố cần, nhưng chưa đủ. Bạn còn phải biết chuyển đổi tiềm năng thành những kết quả hữu hình mà người khác có thể định giá được. Bạn phải đẩy kỹ năng hiện tại của mình tới giới hạn, tạo ra những kết quả có giá trị cụ thể và đáng giá. Điều này mang đến một cái nhìn tổng quan khác đối với việc gia nhập bảng xếp hạng những người chiến thắng trong nền kinh tế: Nếu không vận động, bạn sẽ không thể lớn mạnh – dù bạn có kỹ năng tốt hay tài năng đến đâu đi nữa.

Photo : Studycoffees

 

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân