25/5/2021

GHI CHÉP CHO NGÀY 25/5/2021

1431-1435

1431. Vào những ngày tệ nhất, có thể tất cả công việc tri thức đều quy về mớ e-mail và PowerPoint mệt mỏi, chỉ có bảng biểu dùng trong slide là giúp bạn phân biệt được công việc này với những công việc khác. Thế giới của siêu thông tin và không gian mạng khiến tôi chán ngán nhưng lại không muốn thay đổi. Một vấn đề khác cũng khiến mối liên hệ giữa chiều sâu và ý nghĩa trong công việc tri thức trở nên mờ nhạt là sự không hòa hợp trong việc cố gắng thuyết phục những người lao động trí óc dành thêm thời gian cho các hoạt động bên ngoài như vận động, thư giãn mà không cần internet.

1432. Não bộ của chúng ta lại xây dựng thế giới quan dựa trên những điều ta chú ý.Việc bạn là ai, bạn nghĩ gì, cảm thấy gì, làm gì và yêu thích điều gì chính là tổng hòa của những gì bạn tập trung.

1432. Hành vi của não bộ lên các đối tượng được biểu hiện dưới dạng ảnh ảo tích cực và tiêu cực. Người trẻ tuổi có hạch nhân ( trung tâm của cảm xúc) được đốt cháy bằng cả hai ảo ảnh tích cực lẫn tiêu cực. Người trưởng thành thì hạch hanh nhận lại chỉ đốt cháy những hình ảnh tích cực. Việc rèn luyện lớp vỏ não trước trán để nó có thể ức chế hạch hạnh nhân khi có tác động tiêu cực là điều bất cứ ai có thể làm để kiểm soát bản thân tốt hơn.

1434. Người thành công là những người đã tổ chức lại não bộ để bỏ qua sự tiêu cực và tận hưởng sự tích cực. Nhờ khéo léo quản lý sự chú ý của bản thân, họ đã cải thiện thế giới của mình mà không cần thay đổi bất kỳ điều gì cụ thể

1435. Thế giới chính là kết quả được vun đắp từ những gì bạn chú ý, vì vậy, thế giới tinh thần của bạn sẽ ra sao khi bạn luôn cố gắng, nỗ lực hết mình. Làm việc sâu luôn có sức hấp dẫn và tầm quan trọng cố hữu – cho dù bạn  đang rèn thanh gươm hay một lập trình viên máy tính đang tối ưu hóa một thuật toán thì làm việc sâu chính là cách tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp.

Photo : james scholz

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận