5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 15/12/2020

Ngày viết 13/1/2016 996.-1000

996. Tất cả chúng ta đều muốn chắc chắn rằng mình sống tốt và sử dụng thời gian hiệu quả nhất, nhưng thời gian là có hạn, vì thế hãy tập trung vào cái mà bạn làm tốt nhất nói không với tất cả thứ còn lại.

997. Mục tiêu cá nhân có thể liên quan đến công việc, cuộc sống trong gia đình hay ngoài xã hội của bạn. Chúng thậm chí có thể liên quan đến vai trò của bạn trong thế giới. Cho dù là gì đi chăng nữa, một khi bạn đã thiết lập mục tiêu của bản thân, bạn có thể lập kế hoạch để biến nó thành hiện thực. Để thực hiện những mục tiêu chính, bạn có thể bắt đầu chia chúng thành những bước nhỏ hơn.

998. Bạn có thể quản lý thời gian bằng cách ước lượng, hai là ghi chép chính xác. Cách thứ hai tốt hơn. Nếu làm điều đó trong một ngày, bạn sẽ có thể ngạc nhiên khi thấy rất nhiều nhiệm vụ đã tiêu tốn nhiều thời gian hơn bạn nghĩ.

999. Ghi chép chi tiết ở mức độ này chắc chắn sẽ bộc lộ những điều mà bạn chưa nhận thức được về ngày làm việc của mình. Chẳng hạn, nó có thể chứng tỏ rằng bạn tiêu tốn nhiều thời gian hơn cho việc đi lại hoặc làm những nhiệm vụ thường nhật, hoặc bạn dành ít thời gian hơn mức cần thiết cho việc lập kế hoạch hay suy nghĩ.

1000. Phân loại những công việc mà bạn sẽ phải ưu tiên thực hiện trong ngày để tối ưu hoá thời gian như sau :

– Những nhiệm vụ nào là trung tâm với vai trò của bạn.
– Những nhiệm vụ nào có thể ủy thác được cho người khác.
– Những nhiệm vụ nào có thể được thực hiện một cách hiệu quả hơn.
– Những nhiệm vụ nào đáng ra bạn không nên làm ngay từ đầu.

Photo : Cafeylibross

 

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận