5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 18/12/2020

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT…

NHỮNG GHI CHÉP NÀY DÀNH CHO BẠN

18/12/2020

Ngày viết 18/1/2016 1011-1015

1011. Trong công việc, hãy bắt đầu thực hiện phần khó nhất. Làm việc này trong khoảng thời gian nhiều năng lượng và hoạt động hiệu quả nhất của bạn. Sau đó hãy trao cho chính mình một phần thưởng, nhưng chỉ sau khi bạn thực sự hoàn thành công việc đó.

1012. Bạn có thể trì hoãn, nhưng thời gian thì không, và thời gian đã mất đi thì không thể lấy lại được. Vì thế hãy tận dụng ngay giây phút này để làm những gì có thể và có ích. Đừng để sau này bạn sẽ than thở rằng cuộc đời quá ngắn để có thể làm được điều gì đó có ý nghĩa.

1013. Bạn hãy liệt kê những mục tiêu dài hạn, những nhiệm vụ trong các dự án cụ thể mà bạn đang thực hiện. Một điều quan trọng mà bạn cần nhớ là đừng chỉ tập trung vào những việc cần làm ngay. Bạn còn cần phải nhìn xa hơn, vào những nhiệm vụ thực sự hoàn thành mục tiêu dài hạn của bạn.

1014. Hãy xem xét kế hoạch hành động của mình thường xuyên trong ngày. Đừng chỉ đơn giản là liệt kê công việc. Hãy thường xuyên lướt qua danh sách và giữ cho mình luôn đi đúng hướng.

1015. Muốn hoàn thành một kế hoạch lớn của bạn thì hãy chia kế hoạch đó thành những phần hoặc những nhiệm vụ nhỏ hơn. Việc này giúp bạn đó bạn nắm được tình hình diễn biến công việc và việc sử dụng thời gian của bạn.

Sắp xếp các công việc khác nhau theo thứ tự: một số việc cần được hoàn thành kế tiếp nhau, do vậy bạn sẽ cần phải hoàn thành một số công việc nhất định trước khi có thể thực hiện những công việc khác.

Xác định thời gian phải hoàn thành mỗi nhiệm vụ – tính theo giờ hoặc theo ngày. Xác định càng rõ ràng, chính xác càng tốt

Photo : Showmeyournotes

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân