5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 2/11/2020

Ngày viết 23/5/2015 781-785

781. Bạn hành động đúng như con người bạn hình dung trong tưởng tượng. Đơn giản vậy thôi. Và đó là điều không cần bàn cãi. Nếu bạn nghĩ mình thất bại thì nhiều khả năng bạn sẽ thất bại. Nếu bạn nghĩ mình thành công thì bạn sẽ thành công. Bạn có cách giải thích nào cho người trông có vẻ tài cán lại thất bại trong khi người tưởng như trắng tay lại thành công?

782. Khi tìm kiếm một điều mới mẻ thì đừng lo lắng về thời gian. Mặc dù có những ý tưởng cần nhiều thời gian để tìm ra hơn các ý tưởng khác, nhưng cũng lạ kỳ là tìm kiếm ý tưởng không phụ thuộc vào thời gian. Nó cũng không phụ thuộc vào nơi làm việc, lịch làm việc hay khối lượng công việc. Tìm kiếm ý tưởng phụ thuộc vào niềm tin  của bạn về sự tồn tại của nó, và hơn hết là tin vào bản thân.

783. Não bộ là một cơ quan kỳ diệu. Nó bắt đầu làm việc từ khi bạn tỉnh giấc vào sớm mai và không nghỉ ngơi cho đến khi bạn lên giường ngủ vào nửa đêm.

784. Nếu suy nghĩ của bạn có thể điều khiển cơ thể bạn phá kỉ lục marathon, khám phá những miền đất hoang dại, xây dựng các đô thi vĩ đại hay đơn giản ném trúng rổ trên sân bóng rổ ‒ nếu suy nghĩ của bạn có thể điều khiển cơ thể bạn đến mức như vậy thì cứ thử hình dung xem suy nghĩ của bạn có thể điều khiển chính nó đến mức nào. Vậy nếu bạn muốn có ý tưởng, hãy tưởng tượng là mình đã tìm ra ý tưởng.

785. Hãy đi quá nhanh, hãy đi quá xa. Hãy để tâm trí bạn lang thang đến những nơi chốn nguy hiểm, đến những điều ngốc nghếch, ngu xuẩn, ngớ ngẩn, bất khả thi.

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận