5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 3/11/2020

Ngày viết 3/6/2015 786-790

786. Đám đông nhìn vào hành vi của người khác làm cơ sở để đưa ra quyết định của mình – từ con đường đi, loại nhạc nên nghe, thông tin tiếp thu… đám đông mang một niềm tin bản năng rằng, những gì người khác biết còn nhiều hơn chính những gì mình muốn biết.

787. Con người đều muốn thứ người khác muốn, và nhu cầu của người khác càng dễ nhìn thấy bao nhiêu thì chúng ta càng muốn điều họ đang có, đôi khi chính chúng ta không tự hỏi điều đó có cần thiết không.

788. Không phải là một sự lãng phí thời gian hoặc một đam mê không lành mạnh, việc đắm chìm vào trong những tưởng tượng tốt đẹp khiến con người phấn chấn, nâng cao khả năng của bản thân và thúc đẩy khả năng hành động ở một số người. Sự tưởng tượng chính là nguồn hạnh phúc về mặt tâm lý như đam mê tình dục.

789. Sự thèm muốn hay khao khát cái gì đó tự bản thân nó không xuất phát từ bên trong mà là bị thôi thúc bởi những ngoại lực bên ngoài do những cảm xúc dẫn dắt mà chúng ta thường không nhận ra hay kiểm soát được.

790. Bạn suy nghĩ và hình dung về một hình ảnh không có thật cũng chẳng làm cho nó bớt đi sự hấp dẫn trong tâm trí bạn và có một ý nghĩa nhất định ở khoảnh khắc đó. Sự tưởng tượng về sự việc hay sự vật đó đôi khi đem tới cảm giác trọn vẹn hơn trong thực tế.

Photo : Theslowtraveler

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân