5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 25/7/2020

Ngày viết 30/9/2013. 276-280

276. Cuộc sống co lại và giãn ra tỉ lệ thuận với sự can đảm của một người.

277. Cuộc đời bạn và những gì bao quanh nó đều là hình ảnh phản chiếu của những đầu tư cảm xúc vào chính bản thân bạn. Và càng đầu tư vào bản thân nhiều bao nhiêu, thì bạn càng ít cần đến sự chú ý của người khác.

278. Nếu bạn không có chính kiến trong chuyện gì cả thì bạn sẽ chẳng đụng được sợi lông của ai cả, không có cực đồng nghĩa với không có lực hút. Bạn thà không bị ghét hơn là mạo hiểm để được thương. Điều bạn đang làm gọi là đóng cửa nhốt bản thân ở ngoài. Làm sao bạn có thể kết nối cảm xúc với người khác trong khi bạn đang ngắt kết nối với bản thân.

279. Một người đàn ông tự tin thật sự không cố gắng kiểm soát mà buông lỏng sự kiểm soát ra. Anh ấy biết rằng thế giới này không phải tất cả đều xoay quanh anh ấy và thứ duy nhất anh ấy có thể kiểm soát đó là chính bản thân mình và hành động của mình.
Anh ấy không mấy bận tâm khi mọi chuyện không theo ý muốn hay người khác không nhận ra sự tuyệt vời ở nơi anh bời anh cảm thấy sự tuyệt vời ở bản thân là đủ. Anh không cần sự thừa nhận của họ và sự phủ nhận của họ cũng không làm anh lung lay khỏi mục tiêu của mình.

280. Sự hấp dẫn thường dựa trên cách đối nhân xử thế chứ không đơn giản chỉ là tài sản.

Photo Earth focus

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân