5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 6/10/2020

 

Ngày viết 15/11/2014 646-650

646. Tất cả những gì bạn làm phải hứa hẹn mang lại lợi ích cho bản thân như sự tiến bộ hay niềm vui chứ không chỉ nằm ở khía cạnh vật chất, nếu không bạn sẽ không có động cơ để làm điều đó.

647. Thử hình dung nếu bạn có khả năng kiểm soát cách bạn phản ứng trước tình huống và giải quyết vấn đề bằng cách chọn một giải pháp hiệu quả nhất thì sẽ đạt hiệu quả như thế nào. Hay nói cách khác, bạn sẽ đạt được những gì nếu bạn hành động đúng trong hầu hết các tình huống.

648. Viết là quá trình của cả não bộ. Não phải là nơi bắt nguồn của tính mới lạ, óc tưởng tượng linh hoạt, nguồn cảm hứng và xúc cảm. Nếu bỏ qua bước huy động năng lượng của não bộ thì sẽ không thể bắt đầu được. Không thể có nhiên liệu để khởi động thì cỗ máy tư duy sẽ nhanh chóng bế tắc và xao nhãng.

649. Trong kỹ thuật tập hợp, mọi suy nghĩ được để ngang nhau, tạo ra một phản ứng sáng tạo kiểu dây chuyền. Hãy tập hợp mọi ý tưởng lên trước mặt bằng cách viết nó ra. Lần lượt gạch bỏ những ý tưởng không hữu dụng và tìm ra viên kim cương của bạn.

650. Khi bạn chấp nhận các ý tưởng, ngay cả khi chúng không có ý nghĩa, bạn cho phép não của mình tiếp tục tạo ra các ý tưởng, khi bạn dừng lại để đánh giá là bạn đang làm đóng băng quá trình sáng tạo.

Photo : Johnkrausphotos

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân