5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 7/11/2020

Ngày viết 28/6/2015 806-810

806. Ý tưởng đến với bạn chứ bạn không thể muốn là tìm ra được. Chúng đến với bạn trong trạng thái mơ màng được kiểm soát. Có lẽ nó liên quan đến quá trình rèn luyện trong nhiều năm trời của bạn với những khuôn khổ đã tạo cho trí tưởng tượng của bạn sự khích lệ đáng kể.

807. Khi bạn làm thơ, bạn nhận ra rằng chính yêu cầu ghép ngữ nghĩa thành vần đòi hỏi bạn phải đào sâu trí tưởng tượng để tìm những từ ngữ thích hợp. Bạn loại bỏ một vài cách ngâm và chọn những cách khác, liên tục tìm cách hình thành bài thơ. Trong quá trình sáng tác, bạn gặp được những ngữ nghĩa mới sâu sắc ngoài sức tưởng tượng.

808. Nghệ sĩ tài năng là người biết mạo hiểm, đôi khi bạn nên chơi những giai điệu, viết những gì mới mẻ mà bản thân mình chưa từng làm.

809. Nếu anh không biết mình đang đi hướng nào thì hướng nào cũng có thể đi.”

810. Để đưa ra câu hỏi, đặt ra vấn đề, để nhìn nhận vấn đề từ góc độ mới cần phải có trí tưởng tượng sáng tạo và tạo ra những bước tiến thực sự. Vì ngay cả với câu hỏi đơn giản như “Làm sao tôi có thể làm mọi việc đúng thời hạn?” cũng rất khác với “Làm sao tôi có thể hoàn thành mọi việc đúng thời hạn?

Câu hỏi đầu tiên sẽ đưa ra những kỹ năng làm việc tiết kiệm sức lao động và cách làm tắt; câu hỏi thứ hai liên quan đến chia sẻ khối lượng công việc giữa các giai đoạn.

Photo : Showmeyournotes

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận