5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 9/8/2020

Ngày viết 14/12/2013. 351-355

351. Đừng quá bận tâm người khác nghĩ gì về bạn. Nhưng hãy rất để tâm đến những gì bạn nghĩ về chính mình.

352. Một tính cách cao quý như Thánh thần không phải là một đặc ân hay cơ hội, mà là kết quả tự nhiên của những nỗ lực của tư duy đúng đắn một cách bền bỉ, là hệ quả của việc ấp ủ lâu dài những tư tưởng cao đẹp như Thánh thần. Một tính cách ti tiện, độc ác, cũng theo quy trình đó, là kết quả của việc nuôi dưỡng những tư tưởng thấp hèn.

353. Con người được tạo ra hay phá hủy cũng bởi chính anh ta. Trong xưởng vũ khí của tư duy, con người tự tôi rèn những vũ khí để hủy hoại bản thân. Anh ta cũng tạo ra các công cụ để xây nên những biệt thự thiên đường của niềm vui, sức mạnh và an bình.

354. Trong tất cả những sự thật đẹp đẽ về tâm hồn được con người tìm ra và khôi phục trong thời đại ngày nay, không gì hứa hẹn và đáng tin hơn điều này: con người là chủ nhân của tư duy, là người nhào nặn nên nhân cách, là người tạo ra, giũa gọt nên hoàn cảnh, môi trường và số phận.

355. Là một sinh vật có năng lực, trí thông minh, tình yêu, và làm chủ tư duy của chính mình, con người nắm giữ chìa khóa của mọi hoàn cảnh và chứa đựng trong mình khả năng chuyển đổi và tái tạo, biến anh ta thành những gì anh ta muốn.

Photo : merveceranphoto

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân