PHẢI LÀM GÌ KHI KHỞI ĐẦU NGÀY MỚI BẰNG MỘT SỰ TRỐNG RỖNG?

Phúc lành và cũng là điều lo sợ của một ngày làm việc với nhiều ý tưởng, sáng tạo và năng suất cao là không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ tái lập lại điều đó vào ngày mai. Sự thực là một ngày tốt đẹp sẽ không dẫn tới những ngày tốt đẹp khác nếu bạn không dựa trên những thói quen tốt.

Ngay cả việc duy trì những thói quen tốt, thì vẫn sẽ có lúc bạn thức dậy với một sự trống rỗng, xao lãng và chỉ muốn lấp đầy ngày mới bằng những hành động vô thức như đọc mạng, lướt facebook…

Đó là các hành vi khiến bạn trì hoãn, bòn rút ý chí muốn đem bạn quay trở lại vòng lặp của thói quen tốt, cũng như đốt cháy toàn bộ sự tập trung và tỉnh táo của bạn.

Nhưng vẫn có cách để bạn duy trì được sự hiệu quả làm việc trong những ngày uể oải như vậy.

1. Không làm những gì không phải là thói quen, mục tiêu trong ngày của bạn. Sức mạnh của việc tiết chế những hành vi vô thức giúp tâm trí bạn giải phóng áp lực của sự trống rỗng, đồng thời tạo ra được một khoảng không gian trong tâm trí để khi có một tín hiệu, một mồi lửa sẽ đưa bạn quay trở lại guồng quay công việc.

2. Mồi lửa và tín hiệu đấy đến từ cách bạn chia nhỏ những gì mình hay thực hiện mỗi ngày, dù là việc dễ
dàng nhất cũng hãy chia nhỏ nó ra. Ví dụ viết 1 dòng thay vì 200 chữ, đọc 10 phút thay vì 20 phút… Mức độ nhỏ đến đâu không quan trọng, miễn là ĐỦ DỄ khiến bạn thực hiện.

3. Hoàn thành tốt hơn hoàn hảo. Có thể ngày hôm nay chỉ đạt được 60-70% năng suất của ngày hôm qua, nhưng còn hơn là 0% hoặc tệ hơn là một con số âm. Việc duy trì nhịp điệu công việc trong những ngày mệt mỏi, trống rỗng, sự tập trung kéo đi nghỉ mát ở đâu đó quan trọng hơn là một ngày đạt 100% hiệu suất.

Cuối cùng là sự hiệu quả đến từ một chuỗi vòng lặp bạn thực hiện và hoàn thành những gì phải làm mỗi ngày, chính là mấu chốt và bản lề giúp bạn liên tục xuất hiện nhiều khoảnh khắc xuất thần, cũng như đạt được năng suất cao trong hàng tháng, hàng năm.

Hãy nhớ định nghĩa về thành công, triết lý hay phong cách sống của bạn phụ thuộc vào những gì bạn thực hiện được lặp đi lặp lại mỗi ngày.

Đọc các bài viết khác tại : tranducnhan.com

Photo Kefan404

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân