100 Ý TƯỞNG VIẾT QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ – 100 GREAT COPYWRITING IDEAS

Đây là một cuốn sách với những chỉ dẫn, mẹo viết có thể áp dụng ngay lập tức với cả các bạn không chỉ đang trong nghề viết quảng cáo,nội dung mà cả viết lách nói chung. Thậm chí mình cho là bạn nào đang làm trong ngành thiết kế, in ấn nữa trong việc đưa một sản phẩm mới đến với người tiêu dùng nữa.

Điều thú vị nhất là việc nội dung của cuốn sách này lại không nhấn mạnh đến sự sáng tạo trong việc viết quảng cao. Như thế sẽ làm bạn đọc cảm thấy việc thực hành dễ dàng hơn nhiều khi cho rằng sự sáng tạo trong copywriting là quan trọng nhất. Mình cũng đồng ý quan điểm của tác giả rằng “Định nghĩa về sự sáng tạo trong thời đại mới là sự sao chép lại cái đã có nhưng theo cách tốt hơn”

Cốt lõi xuyên suốt của 100 ý tưởng viết quảng cáo được đề cập trong cuốn sách này xoay quanh những điều :

– Bạn viết cho người đọc nhiều hơn là cho bản thân.

– Cách viết đơn giản, mạch lạc, tránh sử dụng những lời sáo rỗng, đao to búa lớn, thường đem lại hiệu quả cao.

– Những câu chuyện, cách mọi người giao tiếp là một trong những chất liệu bạn có thể dựa vào đó để viết lách.

– Phông chữ, hình ảnh, độ to nhỏ của văn bản cũng là những chi tiết làm người đọc chú ý đến.

– Copywriting là một công việc lặp lại thành công của người khác. Hãy cố gắng tìm hiểu tại sao những nội dung quảng cáo hay nhất lại hiệu quả và bạn có thể học hỏi được gì.

– Người đọc không quan tâm bạn đang quảng cáo cái gì. Họ chỉ muốn biết cách bạn biết có truyền đạt được mong muốn, nỗi sợ hãi, ước mơ và sự công nhận của người khác dành cho họ.

– Để viết hay hơn bạn cũng cần phải đọc những cuốn sách copywriting để học hỏi và nâng cao kĩ năng của mình.

– Trên hết, hãy viết thật đơn giản nhất có thể. Sự đơn giản và ngắn gọn là cách hiệu quả để thu hút người đọc. ( Đây là lần thứ 2 mình nhấn mạnh lại sức mạnh của sự đơn giản).

Và giá trị thứ 2 mình (có lẽ bạn cũng vậy) rút ra được từ cuốn sách hướng dẫn viết quảng cáo này là : nhắc nhở mình tầm quan trọng của việc thông qua viết lách, chính bạn sẽ thấu hiểu được mong muốn và nhu cầu của con người sẽ đem tới lợi ích lớn thế nào.

Việc liên tục đặt câu hỏi và tò mò về mong muốn của con người luôn là công việc cả đời của bất cứ ai muốn bán sản phẩm hay đem tới một trải nghiệm mới. Và chắc chắn rằng ai khai thác được điều này, dù trong bất cứ lĩnh vực cũng sẽ nhận được phẩn thưởng to lớn.

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân