21/5/2021

1426-1430

1426. Làm việc sâu có một bất lợi vô cùng lớn trong thời đại công nghệ chính trị bởi nó được xây dựng dựa trên những giá trị như chất lượng, tay nghề, ưu thế của logic phi công nghệ và lỗi thời rõ rệt. Thậm chí tệ hơn, làm việc sâu thường đòi hỏi bạn phải từ chối nhiều thứ mới mẻ và những công nghệ cao. Làm việc sâu khiến bạn phải tách biệt khỏi những hành vi công nghệ cao gây sao lãng nhiều hơn, như việc sử dụng các mạng xã hội theo cách chuyên nghiệp.

1427. Làm việc sâu thì khó, còn làm việc hời hợt lại dễ hơn nhiều, và khi không có những mục tiêu rõ ràng trong công việc, sự bận rộn dễ thấy vốn luôn bủa vây những công việc hời hợt lại trở thành bản năng tự bảo toàn.

1428. Nếu bạn tin vào giá trị của chiều sâu, thực tế này chính là tin xấu dành cho các doanh nghiệp nói chung, bởi nó có thể khiến họ để vuột mất cơ hội tăng trưởng hàng loạt đầy triển vọng trong công cuộc tạo dựng giá trị. Làm việc sâu sẽ ngày càng trở thành hoạt động hiếm hoi và vì thế, giá trị của nó sẽ ngày càng lớn hơn. phát triển khả năng cá nhân của bạn một cách hệ thống để có thể chuyên tâm và nhờ đó gặt hái được những phần thưởng tuyệt vời.

1429. Thực hiện đúng các công đoạn của một công việc thủ công hay viết một chia sẻ điều phức tạp nhất hơn bạn nghĩ. Nhưng chính cảm giác thử thách đó đã chi phối tôi. Bạn đâu cần một ai công nhận việc bạn làm nhưng tôi phải làm việc đó, như một cách tôn vinh sự tinh thông của bạn

1430. Chỉ một sao nhãng, sơ suất nhỏ trong quá trình tập trung cũng có thể phá hỏng hàng chục giờ nỗ lực. Vì thế hãy tập trung – Deep Work. Bạn sẽ tìm ra ý nghĩa lớn lao trong công việc. Làm việc sâu và một cuộc sống tốt đẹp có mối liên hệ hết sức mật thiết với sự hài lòng khi được bộc lộ bản thân thông qua năng lực của mình là thứ giúp con người trở nên an yên và dễ chịu.

Photo : Booksandpeonies

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận