20/5/2021

 

1421-1425

1421. Nếu bạn chỉ đơn thuần đang làm công việc gì đó và điện thoại đổ chuông, nó sẽ phá hỏng sự tập trung của bạn.Dù lúc đó bạn không nhận ra, nhưng não bộ cũng phản ứng với sự sao nhãng.

1422. Chỉ một sự phân tâm, dù là nhỏ nhất, cũng trì hoãn tổng thời gian cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ với một tỷ lệ đáng kể đối với những người lao động trí óc.

1423. Việc dồn ép những cá nhân sáng tạo phải tham gia những buổi họp trực tiếp hay online sẽ gây ra những tác dụng tiêu cực về khả năng tập trung. Ví dụ những nhà văn cần được viết trong bầu không khí cần tập trung một cách nghiêm túc – phân loại các nguồn tin phức tạp, tìm ra mạch truyện liên kết, viết nên những tác phẩm mang tính thuyết phục – vì vậy, việc đòi hỏi họ phải ngắt quãng quá trình tư duy sâu suốt cả ngày để tham gia vào những cuộc trò chuyện trực tuyến phù phiếm gây ra mất tập trung nghiêm trọng.

1424. Những ứng dụng, tiện ích trong lĩnh vực giải trí ngày nay đều làm suy giảm khả năng làm việc sâu của con người, dù những lợi ích mà các xu hướng này hứa hẹn mang lại không đáng kể so với những lợi ích từ việc tập trung vào công việc, chẳng hạn như khả năng nhanh chóng học hỏi những điều khó và đạt đến trình độ xuất sắc.

1425. Khan hiếm của làm việc sâu không xuất phát từ điểm yếu căn bản nào đó của thói quen. Khi quan sát kỹ hơn lý do vì sao bạn sao nhãng khi làm việc, bạn sẽ thấy mình lãng phí những khoảng thời gian quý giá kinh khủng.

Photo : Showmeyournotes

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận