XIN BẠN ĐỪNG LÃNG PHÍ NHỮNG Ý TƯỞNG TỒI

Nếu bạn luôn có ý tưởng tốt – good idea thì Wao: chúc mừng  bạn, vì không phải ai, không phải lúc nào cũng nảy sinh ra một ý tưởng tốt.

Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được ý tưởng tốt, vì trong quá trình ấy ít hay nhiều cũng sẽ xuất hiện ý tưởng tồi, và bạn hãy giữ lại những ý tưởng tồi đó vì :

1. Một ý tưởng tồi, ngớ ngẩn, quái đản, méo mó của bạn lại có tiềm năng trở thành một ý tưởng tốt của người khác. Ý tưởng tồi của bạn cũng có thể sẽ có ích với dự án, công việc, quá trình xây dựng ý tưởng của các mối quan hệ xung quanh bạn hơn chính công việc của bạn. Sự cộng tác này đem tới lợi ích cho cả đôi bên. Họ không cần phải mất thời gian tìm kiếm hay suy nghĩ nữa mà tận dụng luôn ý tưởng tồi giờ đã là ý tưởng tốt của bạn. Quá trình này được tóm gọn như sau :

Ý tưởng tồi -> gợi ý cho những bên khác nếu đó lại chính là thứ họ tìm kiếm -> khi đó bạn đem tới giải pháp, ý tưởng tốt cho người khác -> họ không phải tìm kiếm nữa -> tiết kiệm thời gian hơn -> đôi bên cùng có lợi -> họ đạt được mục đích->bạn sẽ nhận lại những gì xứng đáng ->tiền bạc, mối quan hệ, công việc mới có thể hợp tác với nhau.

2. Về cá nhân, khi bạn giữ lại những ý tưởng tồi có nghĩa rằng bạn đã không bỏ đi quá trình tư duy tìm kiếm, kiểm thử đúng/sai của mình. Bạn có thể hoàn thiện ý tưởng, tái sử dụng và kết nối với ý tưởng tồi đó vào một thời gian khác cũng như những công việc trong tương lai.

Bạn cũng nên lưu tâm rằng không có gì là vô ích, lãng phí ở đây cả. Một ý tưởng tồi chính là một ý tưởng tốt ở một thời điểm, vấn đề và hoàn cảnh khác.

Cách duy nhất để tìm kiếm những ý tưởng tốt, thì phải chấp nhận việc liên tục nảy sinh những ý tưởng tồi. Nhưng cả hai đều có ích với bản thân bạn. Đừng lãng phí ý tưởng tồi.

Photo Kefan404

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân