30/12/2020

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT…

NHỮNG GHI CHÉP NÀY DÀNH CHO BẠN

Ngày viết 24/3/2016 1071-1075

1071. Thiên tài không phải là siêu nhân sở hữu gen siêu hiếm. Thiên tài là những người sẵn sàng cống hiến nhiều hơn, sẵn sàng chấp nhận đau đớn, sẵn sàng đặt mình vào thử thách để có thể làm tốt hơn. Hầu hết con người đều khước từ những điều này. Nhưng đó là lựa chọn của các thiên tài.

1072. Mọi thứ bạn đang suy nghĩ sẽ trở thành kết quả của cách bạn suy nghĩ. Nếu bạn thay đổi chất lượng suy nghĩ thì chất lượng của sống bạn sẽ thay đổi. Sự thay đổi trong những trải nghiệm bên ngoài của bạn sẽ kéo theo cả thay đổi trải nghiệm bên trong nữa.

1073. Muốn phán đoán một cái gì đó sắp diễn ra đòi hỏi một bản lĩnh phi thường, khả năng xoay chuyển phức tạp trên tất cả các ngành nghề và sự việc lớn nhỏ. Đa số chạy theo phong trào, nhưng chỉ thiểu số mới có thể dẫn dắt xu hướng và trở thành người dẫn dắt cũng nhiều điều khiển cả xã hội.

1074. Bạn phải biết làm thế nào để phát hiện ra điểm chung trong cảm xúc đám đông, chứ không chỉ nhìn vào cảm xúc của một vài cá nhân.

1075. Kẻ thông minh thì nên che đậy trí khôn của mình. Kẻ “không bao giờ tin tưởng người khác” và kẻ “luôn luôn tin tưởng người khác” đều không bao giờ có được điều mình muốn, nếu có thì cũng không đáng kể.

Photo Showmeyournotes

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân