5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 12/10/2020

 

Ngày viết 25/12/2014 676-680

676. Nếu bạn mở rộng suy nghĩ của mình vượt khỏi mục đích ban đầu, và nghĩ đến điều bạn muốn ở phạm vi lớn hơn, thì các giải pháp cho mục đích của bạn sẽ nở rộ như hoa cỏ mùa xuân, và giải pháp bạn chọn có khả năng đưa bạn tiến nhanh hơn đến mục đích của mình.

677. Phản xạ của trí não, sự biến đổi liên tục của sự việc khiến con người đang hành động phải luôn luôn vận dụng mọi hiểu biết của mình.

678. Trong thời điểm hiện tại, có khả năng sự phân tích tỉ mỉ mọi vấn đề tồn tại lại là mầm mống phát sinh của tư tưởng chủ bại. Nếu bạn sử dụng những cách tiếp cận quen thuộc vào trong tình hình mới, bạn sẽ không thành công. Đơn giản vì thành công không còn là vấn đề của sự chăm chỉ.

679. Thành công ngày nay đòi hỏi sự cần mẫn cùng một phương pháp suy luận có thể tạo ra những sự đột phá mang lại những cải tiến tối đa và những thay đổi liên tục, thay vì sự cải tiến rất nhỏ của lối tư duy cũ.

680. Với những người chuyên nghiệp, ý tưởng khác biệt thực sự phải đơn giản, cốt lõi của nó chỉ tập trung vào 1 điểm bạn muốn truyền đạt đến mọi người, đem tới một tiện ích mới hay thông điệp của bạn với bên ngoài bằng sự mới lạ.

Photo Afinekettleofbooks

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân