5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 13/10/2020

Ngày viết 2/1/2015 681-685

681. Sự suy nghĩ không thể ngừng lại trước khi đến điểm tột cùng của nó, vì chính là ở điểm tột cùng sẽ dẫn đến liên tiếp những sự tưởng tưởng hấp dẫn nhất.

682. Vì các nguồn tin không vững vàng, luận cứ không chắc chắn, vì ngẫu nhiên luôn tác động đến làm người hành động luôn luôn thấy mình đặt trước những thực tế khác hẳn mình chờ đợi. Vì thế một trí óc giữ được sự sáng suốt bên trong để đi đến chân lý, kể cả lúc phải mò mẫm trong khoảng bóng tối ngày càng mù mịt ấy bằng sự dũng cảm trước khi có luồng ánh sáng yếu ớt nào đó chiếu rọi.

683. Trong trường hợp bắt đầu mà còn nghi ngờ thì hãy kiên trì giữ ý kiến ban đầu, và không từ bỏ quan điểm của mình nếu không có những sự kiến bắt buộc chỉ ra rằng bạn đang sai lầm.

684. Những hiểu biết cần thiết cho một thiên tài chỉ có thể có được do một năng lực quan sát đặc biệt, một sự suy nghĩ dựa vào một thứ bản năng trí tuệ để rút ra tinh tuý của các hiện tượng trong cuộc sống, như loài ong hút mật từ hoa. Thứ hiểu biết này không những có thể có được bởi sự quan sát và nghiên cứu, mà còn rút ra từ kinh nghiệm trong cuộc sống nữa.

685. Phản xạ của trí não, sự biến đổi liên tục của sự việc khiến con người đang hành động phải luôn luôn vận dụng mọi hiểu biết của mình để có thể bất cứ đâu và bất cứ lúc nào cũng sẵn sàng có thể tự mình rút ra những quyết định cần thiết.

Photo Theslowtraveler

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận