5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 12/9/2020

Ngày viết 15/6/2014 521-525

521. Bạn đã nỗ lực hết mình chưa?Hoàn cảnh hiện tại có lý tưởng không?Bạn có thể tạo ra một sản phẩm tốt hơn không?”Không còn phương pháp nào tốt hơn ư?Việc tìm kiếm như thế kích thích sức sáng tạo tiềm tàng của bạn; bạn càng tích cực tìm kiếm thì kết quả sẽ càng lớn.

522. Nếu các bạn có một môn học mà các bạn không thích ở trường thì vấn đề không phải là môn học ấy mà có lẽ là cách bạn tiếp cận với nó. Cho dù vấn đề là gì thì vẫn luôn có cách giải quyết.

523. Bạn không thể hiểu được kiến thức bằng cách học thuộc lòng như trên trường dạy. Hiểu biết bắt đầu hình thành nhờ hứng thú liên tục, đắm mình vào đó và nhận thức một cách chi tiết. Hứng thú thoáng qua và những quan sát hời hợt hoàn toàn vô dụng, chúng không bao giờ dẫn tới sự đổi mới.

524. Trên thế giới này có rất nhiều thứ có giá trị – bất động sản, tài sản, công việc v.v… Nhưng thứ giá trị nhất chính là thời gian. Giống như một mũi tên rời khỏi dây cung, nó sẽ không bao giờ quay trở lại. Nó là thứ mà các bạn không thể nắm giữ, và không thể thu hồi.

525. Thành công và thất bại tuỳ thuộc hoàn toàn vào việc các bạn sử dụng thời gian của mình như thế nào. Có lẽ hai người có thể thành công cùng một lúc nhưng trong hai người đó, người sử dụng thời gian một cách khôn ngoan sẽ thành công hơn xét về mặt chất lượng và khối lượng thành công một lúc nhưng trong hai người đó, người sử dụng thời gian một cách khôn ngoan sẽ thành công hơn xét về mặt chất lượng và khối lượng thành công.

Photo Alice Garden

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân