5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 16/11/2020

Ngày viết 15/8/2015 851-855

851. Đôi khi bạn thua trong một trận đánh nhưng lại thắng trong cả cuộc chiến. Cái bạn cần là có đủ thời gian để hành động cộng thêm một chút may mắn.

852. Đừng nghĩ rằng bạn cần phải để đầu óc mình nghỉ ngơi. Bạn không cần làm vậy. Bộ não không phải là dạng cơ bắp có thể cảm nhận được sự mệt mỏi. Đó là một trong những nguyên do vì sao những người bận rộn làm được rất nhiều việc mà vẫn có thể đảm đương công việc mới. Họ biết cách hướng sự tập trung và nỗ lực vào những công việc có ý nghĩa hơn.

853. Công việc tạo ra sản phẩm. Nỗ lực tạo ra thành quả.Và ý tưởng tạo ra ý tưởng. Xét cho cùng, bạn luôn phải nghĩ về điều gì đó, vậy sao không nghĩ về một vài ý tưởng hoặc những vấn đề và công việc đang làm?

854. Nếu bạn không thuyết phục được người khác mua ý tưởng của mình, hãy dùng ý tưởng đó cho chính bạn. Hãy dậy sớm hay làm việc 1,2 tiếng mỗi ngày để thực hiện hoá ý tưởng đó đi.

855. Sau mười, mười lăm hay hai mươi năm, nhiều khả năng điều bạn hối tiếc không phải là những điều ngớ ngẩn bạn đã làm, mà bạn sẽ hối tiếc vì những gì bạn không làm, những điều bạn đã không mạo hiểm, những cơ hội bạn đã bỏ lỡ, những việc bạn không kiên trì đến cùng.

Photo : Jennareadsbooks

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân