5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 23/8/2020

Ngày viết 25/2/2014 421-425

421. Để ai đó viết về bạn là một bước tiến lớn. Nếu ai đó dành thời gian và tâm trí đọc và đánh giá bài bạn viết, điều đó thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới những gì bạn muốn truyền đạt đến mọi người bạn. Hãy liên kết với những người này bởi họ có động lực đưa họ từ người đọc trở thành người nói về bạn.

422. Những khái niệm chủ chốt cần ghi nhớ về công cụ là tốc độ và khả năng lan truyền. Hãy coi chủ đề của bạn như một giọt dầu trên dòng sông chảy xiết. Ngay lúc giọt dầu chạm bề mặt nước, nó tản ra rộng và xa với tốc độ nhanh.

423. 80% lời truyền miệng diễn ra ở ngoài đời, và bạn nên tập trung vào những người nói, chủ đề và tham gia vào sự kiện xảy ra ở thế giới thực. Nhưng khi cần lan truyền thông điệp nhanh hơn và xa hơn thì internet là công cụ liên lạc. Hãy nhớ rằng các công cụ trực tuyến có thể châm ngòi cho những cuộc trò chuyện bắt đầu trên internet nhưng không nhất thiết phải kết thúc ở đó.

424. Thử thách đối với việc người tạo nội dung là kích hoạt hành vi nói chuyện và lan truyền. Thông thường, lời khen được ẩn trong việc đề nghị mọi người giúp đỡ khiến họ bắt đầu con đường trở thành người nói. Hãy nhớ rằng mời người nói của bạn lan truyền tin tức là một cách công nhận địa vị và làm họ trở thành người trong cuộc.

325. Mong muốn giới thiệu cho người khác là một khoảnh khắc thần kỳ. Hãy đảm bảo sự thần kỳ đó sẽ diễn ra chỉ sau một cú click chuột. Hơn nữa, điều này củng cố nguyên tắc “hãy đề nghị”.

Photo Ladzinski

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân