5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 24/12/2020

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT…

NHỮNG GHI CHÉP NÀY DÀNH CHO BẠN

24/12/2020

Ngày viết 22/2/2016 1041-1045

1041. Để làm chủ bản thân và có thể xảy đến với bạn thì phải làm chủ việc học cách kiểm soát, hiểu thấu những động cơ và phản ứng xúc cảm của chính mình. Đây cũng chính là lí do vì sao quyền năng làm chủ cảm xúc – của chính bạn cũng như người khác – chính là chiếc chìa khóa quyết định.

1042. Ngôn từ là những đứa trẻ tinh nghịch và khôn ngoan. Ngay khi chúng vừa rời khỏi mồm miệng chúng ta, chúng đứng qua một bên để xem những gì diễn ra tiếp theo. Chúng không bao giờ ra về tay không, vì chắc chắn sẽ luôn có một điều gì đó xảy ra với một ai đó sau khi lời nói được thốt ra.

1043. Cứ mỗi ngày hay mỗi giờ trôi qua, tất cả chúng ta đều và đang thực hiện vô số những phản ứng xúc cảm khác nhau để phản hồi những lời nói và hành động của người khác. Nhiều người trong chúng ta chỉ đơn giản là không kiểm soát được giới hạn của những cuộc cãi vã xung đột với những ai khiêu khích mình, khiến cho mâu thuẫn chẳng những không được hòa giải mà còn trở nên trầm trọng hơn.

1044. Khoảng 97% trong số chúng ta có một cuộc sống tương đối “bình lặng” do không phải rơi vào những tình huống căng thẳng gây kích thích cảm xúc.

1045. Trong Từng giây, Từng phút, Từng giờ trôi qua, tất cả mọi người đều Bận Rộn trong tâm trí. Dù họ đang đói hay đang khát, vui hay buồn, đam mê hay hoảng sợ, bạn vẫn phải luôn nỗ lực để làm họ nghe mình kể cả khi họ nói họ vẫn đang nghe bạn”

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân