5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 25/12/2020

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT…

NHỮNG GHI CHÉP NÀY DÀNH CHO BẠN

25/12/2020

Ngày viết 2/3/2016 1046-1050

1046. Tài và bất tài cũng đều không tránh khỏi lụy thân, muốn sống yên ổn thì phải biết ở giữa “tài” và “bất tài”.Bậc trí giả luôn biết tùy thời mà phát huy sở trưởng cũng như khắc phục sở đoản.

1047. Tất cả mọi vật đều không ngừng biến hóa không ngừng vận động, không có gì là cố định. Một khi bạn cố chấp, thì bạn sẽ phạm phải sai lầm.

1048. không bao giờ làm việc vượt quá khả năng của mình, bất luận việc đó có cần thiết đi nữa. Vì thế, trước khi bắt tay vào làm việc gì cũng phải cẩn thận đánh giá, nắm được khả năng của bản thân. Chỉ những người hiểu được giới hạn của bản thân mới là người thông minh, và những kẻ ngốc lại luôn muốn chứng tỏ bản thân mình là tài ba.

1049. Cuộc sống là thế, nó không có quan hệ nhân quả. Cho dù sự việc đã diễn ra 999 lần, bạn không thể kết luận, lần thứ 1000 có thể là một ngoại lệ.

1050. Trong cuộc sống này không có gì là vĩnh viễn, chỉ cần có lòng nhẫn nại, thì sẽ vượt qua mọi khó khăn. Cũng giống như dòng nước kia, bùn đất rồi cũng lắng xuống, cặn bã cũng trôi đi, nước lại trở nên trong sạch như lúc ban đầu.” Bạn không cần phải làm gì cả, chỉ cần ở đó và chờ đợi. Nếu như bạn chạm vào, thì dòng nước sẽ vẩn đục ngay. Nước vốn không ngừng luân chuyển, bạn chỉ việc để mặc nó, tự nhiên nó sẽ trong lại thôi.

Photo : Sunlight jh

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân