5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 24/9/2020

Ngày viết 29/8/2014 581-585

581. Người nắm được thời thế không bị quá khứ điều khiển, không đi theo những quy tắc bất biến khi làm việc mà phản ứng một cách hợp lý trong từng sự việc xảy đến.

582. Với tinh thần tự giác và sự kiên trì thì cuối cùng bạn có thể tôi luyện bất cứ kĩ năng nào để trở nên vượt trội trong thế kỷ 21 – thời đại mà kĩ năng nào nếu không học hỏi tập luyện nhanh chóng thì bạn sẽ bị bỏ lại khi nhiều người khác chấp nhận kỉ luật và kiên trì.

583. Kỷ luật không phải theo năm hay tháng mà là mỗi ngày trong năm lặp đi lặp lại đến mức bạn cảm thấy chán nản. Nhưng yếu tố duy nhất khiến bạn bỏ cuộc lại là chính bản thân mình.

584. Luôn có một giọng nói từ bên trong ngăn bạn dậy sớm, cản trở bạn hoàn thành công việc hay ngáng đường bạn gặp gỡ những mối quan hệ mới. Nhưng khi bạn xây dựng được cho mình một kỉ luật tự giác, bạn chống lại được giọng nói chết tiệt của sự lười biếng đó để sống một cuộc sống được xây dựng trên những nguyên tắc của bạn.

585. Điểm khác biệt duy nhất giữa người thành công và vội vã bỏ cuộc là luôn hỏi chính mình có thể làm tốt hơn nữa không, có từ bỏ khi còn quá sớm không và thành thật rằng có quá nhiều điều mình không biết.

Photo. juliacodes

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân