5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 27/11/2020

Ngày viết 25/9/2015 906-910

906. Ai muốn đạt đến sự hiểu biết thật sự, người đó phải đi trên những con đường chưa hề có ai đi – và hầu như không thể tránh khỏi là, cũng lạc vào các ngõ cụt, từ đó phải quay lại, và phải tìm con đường mòn mới.

907. Bạn đừng nản chí khi bắt buộc phải tìm kiếm  các con đường mới. Có thể bạn sẽ phải đồng thời bắt tay làm nhiều công việc, mà bất cứ việc nào trong số đó có thể chiếm hết toàn bộ thời gian một ngày  của bạn. Nhưng chỉ có vậy bạn mới khai phá những con đường mới cho mình, và khởi đầu cho cuộc hành trình này là phải tiến lên phía trước.

908. Nếu có thể, bạn hãy khuấy động sự tưởng tượng của mọi người. Nhiều người có thể không nghĩ ra những điều lớn lao, nhưng họ sẽ thấy phấn khích nếu người khác làm. Đó là lý do tại sao khi ta cường điệu một chút cũng không làm hại đến ai cả.

909. Cuộc sống rất  mong manh, và sự thành công không thể thay đổi được điều đó – có thể còn làm cho nó mong manh hơn nữa là khác. Bất kỳ điều gì cũng có thể thay đổi mà không báo trước. Đó là lý do tại sao bạn không xem những gì đã xảy ra là quá nghiêm trọng. Hãy hướng tâm trí bạn đến những gì bạn có thể làm chứ không phải ngồi ân hận với mấy chuyện đã làm mà không thuận lợi.

910. phần lớn nghệ thuật đương đại là một gánh xiếc với nhiều trò bông đùa quá mức cần thiết, và hầu hết những nghệ sỹ thành công nhất thường là những người biết cách biến mình thành các chú hề với nhiều trò mua vui cho công chúng. Nhà vua hay người lao động nghèo khổ đều cần những tiếng cười.

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân