5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 27/12/2020

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT…

NHỮNG GHI CHÉP NÀY DÀNH CHO BẠN

27/12/2020

Ngày viết 13/3/2016 1056-1060

1056. Của cải thật sự của chúng ta không phải bất cứ thứ hữu hình nào mà là dưới dạng vô hình của sức mạnh tư duy được thể hiện bởi những gì chúng ta thấu hiểu và áp dụng thành công. Của cải đó thể hiện qua tầm nhìn, khát khao và ước mơ.

1057. Chúng ta có xu hướng cho rằng trí nhớ của con người giống như máy ghi âm, nhưng không phải vậy. Nó là một cấu trúc sống, một bộ khung dàn có kích thước gần như vô tận. Chúng ta càng tạo ra nhiều động lực thúc đẩy, càng đối mặt và vượt qua nhiều khó khăn thì bộ khung này càng được mở rộng, điều này đồng nghĩa với việc chúng ta càng có thể học hỏi với tốc độ nhanh hơn.

1058. Bằng cách tự đặt mình vào một thời điểm của tương lai, bạn sẽ tự giải phóng mình khỏi rất nhiều sự hạn chế của hiện tại. Bởi vì khi đó sự thông tuệ mà bạn đạt được sẽ giúp bạn cải tiến mạnh mẽ các giải pháp tức thời mà bạn đã hoặc đang áp dụng nhằm thỏa mãn các yêu cầu trong tương lai.

1059. Sự sáng tạo xảy ra tuỳ thuộc vào việc tái sắp xếp những hiểu biết hiện tại từ sự hợp nhất bất ngờ của hai hay nhiều vấn đề.

1060. Chính hoàn cảnh là điểm mấu chốt, nó giúp các nhân nhạy bén xâm nhập được vào kho lưu trữ thông tin trong bộ nhớ và những thông tin cung cấp câu trả lời. Trực giác chính là sự nhận thực, không hơn không kém.

Photo prettybookplaces

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân