BÍ MẬT ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC MỌI THỨ BẠN MUỐN : HÃY HẠ THẤP THAM VỌNG XUỐNG

Xây dựng thói quen hay đề ra mục tiêu của cuộc đời mình rất giống với việc bạn thích và yêu một ai đó. Nhưng để có được cả hai, theo cách thực tế nhất có thể thì bạn phải hạ thấp tham vọng của mình xuống. Nghiêm túc đấy.

Một cô gái đẹp, chân dài, ngoan ngoãn, thông minh, không ra khỏi nhà khi mới 9 giờ tối chẳng đời nào để ý tới một người 1 tuần đi làm muộn 5 ngày, phòng thì bừa bộn và đang có dấu hiệu bụng bia đâu. Tương tự như vậy, cứ 2 phút bạn lại vào fb hay tiktok để check thông tin thì đừng mơ tới việc sử hữu một thói quen siêu phàm như tập trung cao độ 5 tiếng liên tiếp mà không bị quá tải.

Thông thường trong cả chuyện tình lẫn chuyện thay đổi bản thân (gọi là chuyện đời bạn cũng được) thì tất cả chúng ta đều đánh giá chính mình cao hơn thực tế. Điều này không sai, đôi khi cũng là một cách để bạn chứng minh năng lực. Tuy nhiên khi bạn kì vọng vào bản thân nhiều hơn với khả năng của mình thì bạn vô tình kéo theo những cái bên ngoài cùng sự trông chờ vượt khỏi năng lực hiện tại của mình.

Một thói quen tốt như chạy 10km/ngày hay đọc 1 cuốn sách một ngày là điều bạn phải tích luỹ thời gian, vô số những ngày thất bại nhưng được lặp lại không ngừng nghỉ cho đến lúc nào bạn biến điều đó thành một hành động tự nhiên mà không cần não bộ phải đưa quyết định. Tất nhiên bạn đừng hi vọng rằng ở hiện tại,10 phút đọc hay chạy đối với bạn vẫn là điều bất khả thi, thì hãy đề ra mục tiêu đơn giản thôi : Chạy 1 vòng và đi bộ 10 vòng.

Vì vậy, thay vì hướng đến một cô bạn gái trong mơ – thói quen, mục tiêu ngoài tầm với của bạn thì hãy tập trung vào cô gái bạn có thể tiếp cận – thói quen và mục tiêu trong khả năng của bạn (đã tính luôn cả ý chí lẫn động lực). Giống như một cô gái cho phép bạn tán tỉnh, trò chuyện, rút ngắn khoảng cách từ tìm hiểu, rồi chuyển sang thích và cuối cùng là yêu, thì một thói quen hay mục tiêu bạn có thể đạt được cũng sẽ giúp bạn tiếp cận, hình thành và lặp lại mỗi ngày dễ dàng hơn.

Thậm chí ngay cả những ngày đầu bạn không làm được, thì bạn cũng chẳng dễ dàng buông bỏ việc thử lại một lần nữa, hai lần nữa, nữa và nữa cho tới khi được thì thôi. Điều này cũng áp dụng được với cô gái trong khả năng của bạn, bạn biết rằng có thể một, hai ngày cô ấy đang thử bạn bằng cách này cách kia, bạn có thể dỗi hờn, buồn bã nhưng vì bạn biết bạn vẫn có cơ hội với cô ấy nên bạn không bỏ cuộc. Cuối cùng, bạn kiên nhẫn hơn vẫn cô ấy, bạn biết cách chiều chuộng cô ấy và quan trọng hơn bạn hiểu cô ấy như chính mình. Đó cũng là cách bạn xây dựng, kiểm soát và tạo dựng thói quen và mục tiêu trong cuộc đời này.

Một cô gái bạn có thể yêu đẹp gấp trăm lần trong trí tưởng tượng của bạn.

Một thói quen bạn có thể đạt được thiết thực hơn một siêu thói quen của ai đó chia sẻ trên mạng.

Một mục tiêu bạn có thể thực hiện được sẽ thay đổi cuộc đời bạn hơn là những mục tiêu đẹp đẽ trong mộng mơ nhưng xa vời trong cuộc sống.

Nếu có thể, hãy yêu, hãy duy trì những thói quen và thực hiện mục tiêu của riêng mình. Đó là sự tận hưởng khoái lạc nhất trong cuộc đời này mà bạn có thể đạt được, nhưng không phải nhiều hơn mà ít đi – Hạ thấp tham vọng xuống.

Photo iG

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân