ĐỪNG YÊU VÌ NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP

Một tình yêu sẽ chóng lụi tàn khi bạn nói rằng, mình yêu ai đó vì những điểm tốt đẹp bạn cảm nhận được từ người đó, thì đấy sẽ là một nền tảng có thể sụp đổ bất cứ lúc nào vì điều bạn không thích hay ghét ở người đó cũng sẽ nhiều như như thế.

Bạn, người bạn yêu hay bất cứ ai đều đầy rẫy những bất toàn, thiếu sót nhưng chúng ta học được cách che giấu nó, phủ nhận nó và luôn làm những cách tốt nhất có thể để người khác xem thấy những gì bạn muốn cho họ thấy.

Những điều tốt đẹp cũng giống như một thứ phụ kiện hay mỹ phẩm, bạn phủ lên mình như một viên kim cương xanh thu hút sự chú ý của người, nhất là người bạn chú ý tới

Nếu chỉ yêu vì những điều tốt đẹp chứ không phải cả sự bất toàn,bạn sẽ không ngừng so sánh, nhắc lại những gì mình đã làm cho người đó và cảm thấy mình xứng đáng được nhiều hơn.

Khi yêu, bạn trở nên tính toán hơn, bạn nhớ về những gì mình đã làm, nhưng đôi khi quên đi sự tổn thương mà bạn gây ra cho người mình, hậu quả vì yêu và nghĩ mình chỉ luôn đem tới những điều tốt đẹp, bạn bỏ qua lỗi lầm của mình nhưng lại không chấp nhận bất toàn của người mình yêu.

Bạn thất vọng vì ngay từ đầu đã chỉ mong nhận lấy những gì bạn cho rằng xứng đáng với tình yêu của bạn. Bạn vị kỷ nhiều hơn khi yêu và cũng mù quáng cũng nhiều như thế, nhưng bạn lại không nhận ra điều đó.

Điều tốt đẹp là thứ để bắt đầu tình yêu, nhưng chất liệu để kéo dài tình yêu đó bạn phải yêu cả những điều không hoàn hảo của người bạn yêu. Cũng chính trong sự không hoàn hảo sẽ trổ sinh những điều tốt đẹp khác.

Nếu chỉ yêu vì sự tốt đẹp sẽ không có kiên nhẫn, chịu đựng, thấu hiểu và tha thứ cho nhau. Đó sẽ là kiểu tình yêu nhanh chóng phai tàn và bạn chẳng học được gì cả.

Chúng ta trở nên tốt đẹp hơn khi yêu chứ không phải lấy sự tốt đẹp để lấy tình yêu. Hãy yêu cả những thiếu sót và bạn sẽ nhận thấy rằng một tình yêu đẹp đơn giản là thấy người bạn yêu tiến bộ mỗi ngày.

Một tình yêu sẵn có những điều tốt đẹp và chẳng có gì khác nữa.

Một tình yêu bao gồm nhiều bất toàn thì bạn sẽ có nhiều việc phải làm, nhưng sẽ vui đấy.

Photo Fashionsformhistory

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân