GAME LỚN NHẤT BẠN CHƠI CHÍNH LÀ CUỘC ĐỜI MÌNH

Trong game, sẽ có lúc bạn bị rơi vào bế tắc đến mức lùi không được, tiến không xong và chỉ chỉ muốn từ bỏ ngay lập tức. Cuộc đời cũng vậy, rồi sẽ có lúc bạn lâm vào hoàn cảnh đó. Nhưng hãy nhớ, ngay cả trạng thái tuyệt vọng và đơn độc nhất, bạn vẫn là người chủ của tâm trí và thể xác của mình.

Trong hoàn cảnh bi đát, khó khăn hay đau khổ đó, bạn vẫn tạo ra sự tác động vô hình từ những hành động nhỏ, những lựa chọn khôn ngoan để thay đổi hoàn cảnh. Thời điểm hiện tại xảy ra với bạn có thể do số phận, nhưng số phận lại phụ thuộc vào Luật của tự nhiên- của Ý chí và Hành động khi bạn bắt đầu làm những gì có thể trong hoàn cảnh đó. Bất kể bạn ở trên mây trời hay dưới vực sâu, Luật sẽ thay đổi số phận của bạn tuỳ theo lựa chọn cùng những gì bạn làm .

Khi bạn bắt đầu làm, ngay từ những bước đầu tiên với sự chú tâm, kiên nhẫn và bình thản, bạn đầu làm chủ con người mình một cách thông minh hơn. Bạn tuỳ ý sai khiến tư duy và thể xác để bắt đầu tạo ra những sự tiến bộ đầu tiên, từ những tiến bộ này, bạn bắt đầu tạo ra thành quả, và thành quả này hoàn toàn dựa vào việc áp dụng, tự phân tích, thực hiện của bạn.

Nhưng điều quan trọng nhất là bạn sẽ hiểu được quy Luật vận hành thế giới ở đây có nghĩa là gì. Luật chống lại bạn khi bạn buông xuôi, lười biếng và không làm gì cả. Còn khi hành động, bạn được Luật ủng hộ và liên tục tạo ra những cơ hội cho bạn.

“Cứ tìm rồi sẽ thấy, cứ gõ cửa thì cửa sẽ mở”.

Khi bạn bắt đầu hành động, bạn đã kích hoạt một lực hút để tiếp thu kinh nghiệm, trải nghiệm, kiến thức và vật chất đến với mình. Luật hấp dẫn là một lực hút có đi có lại khi bạn chấp nhận học hỏi, kiên nhẫn, chịu đựng đau khổ và thực hiện những hành động có ý nghĩa trong một thời gian dài.

Sự hời hợt thường không đem tới kết quả, vì thế rất nhiều người bỏ cuộc trước khi được đáp lại. Vì thế, những hành động của bạn chính là những giọt nước nuôi dưỡng một mong muốn hay tầm nhìn của bạn. Giống như một trái ngọt trổ sinh từ cây trồng, bạn không thể hái quả nếu không chăm sóc nó. Hành động của bạn mở lối cho bạn tới mục tiêu của mình, như nước và ánh nắng khiến cây ra quả.

Cũng giống như một cái cây, bạn sẽ phải luôn đấu tranh và cố gắng điều khiển tâm trí mình để không bị phụ thuộc vào số phận. Sự khó khăn ở đây chỉ là bạn có bền chí đến cùng cho tới thời điểm bạn chiến thắng hoàn cảnh hay không, bởi không có gì có thể là mãi mãi với vô thường, khổ đau hay khó khăn cũng bao giờ mãi mãi với bất cứ một ai hết.

Hoàn cảnh cũng chỉ là một ý niệm, nó khó khăn hay nhẹ nhàng tuỳ thuộc vào sự bình thản và khả năng kiểm soát tâm trí của bạn. Cuộc đời thực chất là một trò chơi lớn nhất mà bạn được chơi. Bạn muốn chơi game khó hay dễ, tuỳ thuộc ở mức độ bạn chọn thôi.

Đồng thời khi nhận ra quyền năng sáng tạo, làm chủ và có thể thay đổi hoàn cảnh của bản thân, bạn cũng chính là thiết kế, thực hiện và bối đổi cuộc sống của chính mình.

Bạn là chủ nhân của ngôi đền thiêng – cuộc đời bạn chứ không phải là định mệnh hay số phận. Khi bạn, người chơi game mang tên Cuộc đời đã nhận ra những sai lầm, thiếu xót, hạn chế của kỹ năng chơi nhưng nhanh chóng thừa nhận và sửa sai thì bạn sẽ trở nên tiến bộ nhanh chóng tới mức không một độ khó nào có thể ngăn cản bạn được nữa.

Cuộc đời là một trò chơi.
Trò chơi có thắng có thua.
Khi bạn học hỏi được sau những lần thua.
Bạn chiến thắng trò chơi.

Photo : IG

#trochoi
#cuocsongma
#thanhcong
#chiase

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân