MÌNH LÀM GÌ TRONG 30 PHÚT ĐẦU TIÊN VÀO MỖI BUỔI SÁNG?

Với riêng mình cá nhân mình, thì lý do đọc sách 30 phút sẽ đem tới 1 ngày làm việc hiệu quả hơn so với 30 phút đọc tin tức trên mạng trong việc vì :

Đọc sách khiến não bộ tập trung vào chiều sâu của thông tin trong sách —> tăng khả năng giải quyết các công việc khó, cần nhiều thời gian để hoàn thành.

Còn đọc tin trên mạng chủ yếu là những thông tin ngắn kiểu mỳ ăn liền, tập trung vào hình ảnh và video —> điều này phân tán sự tập trung cũng như thúc đẩy hành vi liên tục truy cập mạng để thoả mãn sự tò mò của não bộ —> lý do tại sao bạn nghiện internet lẫn mạng xã hội đến như thế.

Đọc sách không chỉ giúp tâm trí bạn an yên, tập trung, mà còn là cách dễ dàng để bản thân bạn vào trạng thái làm việc sâu nhanh hơn, bạn không cần phải gồng lên để cố gắng hay tốn thời gian đưa ra quyết định —> bảo toàn năng lượng trong ngày của bạn.

Đọc tin tức trên mạng đem tới nhiều sự tiêu cực, tò mò, giật gân, nhảm nhí hơn là tích cực, thì nhiều khả năng tâm trí của bạn sẽ không thể tập trung mà còn khó kiểm soát về mặt cảm xúc. Nếu sáng ra bạn tiếp nhận liền hai vụ cưỡng hiếp và 5 vụ tai nạn được đẩy lên trang nhất các báo mạng, thì đó hẳn nhiên không phải là thứ tốt đẹp mà bạn trông chờ.

Chọn cái dễ —> đọc mạng thì một ngày sẽ khó nhằn với bạn.

Chọn cái khó —> đọc sách thì cả ngày bạn sẽ tập trung để dứt điểm những đầu việc cần phải hoàn thành.

Và bạn có thể thử để chứng minh, ngay bây giờ chứ không cần phải là sáng ngày mai.

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân