MỘT SỐ GHI CHÉP VỀ “Youtube Secrets

 
Post khá dài cho những ai muốn xây dựng thương hiệu cá nhân trên Youtube
 
Trong nhận thức của mình thì Youtube bây giờ còn hơn cả một cái chợ hỗn loạn nhất để bất cứ ai cũng có thể xây dựng thương hiệu cá nhân và kiếm tiền từ sự nghiêm túc, sáng tạo, có ích với cộng đồng. Sự sáng tạo ở đây nên hiểu theo nghĩa tương đối. Bạn có thể tự quay video nói về sự giác ngộ, học hành như thế nào để vào được Havard, cho tới việc trình bày chuyện mình chơi ma tuý không bị gọi là nghiện như những thằng khác ra sao.
 
Lý do tại sao xây dựng thương hiệu trên Youtube lại có nhiều lợi thế hơn trên các nền tảng khác như facebook, instagram là con người vô cùng yêu thích trải nghiệm bằng hình ảnh, âm thanh theo thời gian thực mà video đem lại. Hai lý do khác theo mình cũng góp phần quan trọng trong việc làm bùng nổ cả triệu Youtuber,streamer mà trước đây chưa có là thiết bị quay với giá thành rẻ. Bạn chỉ cần một smartphone hay tablet bình thường là dễ dàng trở thành Youtuber và streamer. Hiện tượng gần đây là 1977 Vlog đã tạo nên các video rất sáng tạo chỉ bằng một chiếc iPad.
 
Lý do thứ hai rất đơn giản, Youtube thuộc sở hữu của Google mà Google là phần mềm không thể thiếu được trong thời đại này. Mình có thời gian không vào facebook trong 2 tháng mà chẳng có vấn đề gì, nhưng với Google thì mình vẫn truy cập thường xuyên. Ý mình ở đây là mọi thứ chúng ta tìm kiếm trên Google đều được gợi ý cả mục video. Thậm chí bạn không cần nhớ tên của channel, youtuber mình tìm kiếm thì chỉ cần gõ đại khái thì chắc chắn sẽ tìm được. Tính phổ biến và tiện ích của Google đã đem tới lợi thế cho Youtube rất nhiều.
 
Trong cuốn Youtube Secrets mình có notes lại kha khá những kiến thức tốt cộng với hiểu biết của mình về youtube, về content và sáng tạo để một người không biết gì về youtube cũng sẽ dễ dàng ứng ựng được để xây dựng thương hiệu cá nhân – lẫn doanh nghiệp trên youtube. Mình sẽ liệt kê bằng những gạch đầu dòng, các bạn hãy coi đó là keywords rồi từ đó tìm hiểu kĩ hơn nhé.
 
– Tìm lý do riêng của bạn để bắt đầu. Tại sao bạn lại chia sẻ video này. Nó có ý nghĩa gì với bạn? Bạn truyền đạt điều gì đến người xem? Đây là đam mê hay là sự truyền tải thông tin, nội dung, hình ảnh những gì mới mẻ nhất xung quanh bạn đến với người xem?
 
– Chuẩn bị tâm lý vì vô số các youtuber đã đầu hàng sau vài lời bình luận của đám đông. Chuyện khen chê là điều rất bình thường khi bạn quyết định chia sẻ một sản phẩm của mình đến với mọi người. Rất Nhiều Youtuber không may mắn như 1977 vlog khi chỉ cần làm 2,3 video là có thể tạo hiệu ứng tốt. Vì thế hãy sẵn đón nhận những ý kiến tiêu cực và luôn cố gắng làm tốt nhất có thể
 
– Xác định khu vực, độ tuổi, giới tính, xu hướng, khán giả mục tiêu của người xem video bạn làm vì rất nhiều dự án không phát triển được vì người sáng tạo không dành thời gian xác định nhóm khác giả , giá trị rõ ràng, lý do tại sao mọi người cần phải quan tâm đến nội dung của bạn.
 
– Đặt mình vào vị trí của người xem sẽ cho phép bạn tìm kiếm câu hỏi và câu trả lời. Tốt nhất hãy sáng tạo và làm thế nào để người khác thích video của bạn trong 5 giây. Xây dựng nội dung truyền cảm hứng, động lực, nhiều hình ảnh là một cách. Nếu có thể, hãy làm nội dung về điều mà bạn làm tốt nhất
 
– Con đường đến với điểm hoàn hảo cần sự tự nhận thức ở chính bản thân bạn. Hãy làm một youtuber đóng vai trò kết nối vì điều đó tạo nên những sự kết nối và tạo dựng cộng đồng.
 
– Nội dung bạn làm trên Youtube phải nhất quán. Giá trị nội dung quan trọng hơn giá trị hình thức rất nhiều. Học hỏi từ người khác đang xây dựng nội dung giống bạn cũng là một cách để hiểu về sự nhất quán bạn đang làm.
 
– Luôn để lại lời đề nghị đánh giá phản hồi. Càng có nhiều bình luận và đánh giá thì video của bạn sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm.
 
– Lưu ý xây dựng hình ảnh trước khi xây dựng
nguồn thu nhập. Theo thứ tự là sự ảnh hưởng – tạo cộng đồng – kiếm tiền. Cách này có thể áp dụng trên fan page và group facebook nhé.
 
– Đăng bài và quan sát kết quả, liên tục hỏi học và nhận biết cách làm đúng. Càng làm càng sửa, càng đem tới video chất lượng cho cộng đồng.
 
– Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu tốt trên Youtube thì hãy lập kế hoạch cụ thể, sản xuất nội dung đều đặn và Youtube thích bạn sản xuất 2-3 video chất lượng một tuần. Ngoài ra bạn hãy tìm hiểu về tối ưu hoá khả năng tìm kiềm SEO, cũng như đầu tư chất xám cho tiêu đề, giới thiệu nội dung đầy đủ. Hãy chủ động trong việc tìn kiếm, tạo nội dung theo chủ đề, lễ hội trước thời điểm diễn ra.
 
Chúc các bạn sớm đạt được kết quả.
Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân