SỐNG TRONG HIỆN TẠI

Nhiều người trong chúng ta có lẽ rất ít khi sống trong hiện tại mà lại dành tâm trí cho những gì đã qua, những gì ở bên ngoài mà bỏ qua chính khoảnh khắc này, ngay bây giờ.

Bạn nuối tiếc về những gì đã qua thay vì nghĩ tới những gì mình có thể làm. Những cái đã có như cảm xúc, công việc, những chuyến du lịch, những khoảnh khắc vui vẻ và bất cứ điều gì bạn nuối tiếc. Nhưng tất cả đã lụi tàn, đã tan biến.

Bạn cảm thấy nóng ruột vì thành công của người khác, thay vì nhìn nhận lại những gì mình đang có, những vấn đề và tiến triển mà có thể đạt được.

Và bạn thấy chạnh lòng trước mối tình cũ gần đây trong mỗi ngày với hàng nghìn lý do và nếu như. Thay vì chấp nhận rằng ngay từ thời điểm đó thì bạn và cô ấy đã đi hai con đường khác nhau trong cuộc sống này.

Vì thế, tôi hay bạn, cùng những người xung quanh chúng ta cảm thấy một sự trống rỗng, vô nghĩa và thất vọng trong bây giờ thay vì coi những giây phút của hiện tại như một chất liệu quý giá để sống một cách toàn vẹn.

Nhưng giống như phượng hoàng tái sinh từ tro tàn, bạn có thể sáng tạo và đem tới mọi thứ, mọi điều mới mẻ và có ý nghĩa ngay trong hiện tại bằng cách sống trọn vẹn trong nó mà bình thản bước qua những gì đã có, dù đã là những thứ đẹp đẽ nhất bạn từng có.

Hãy sống, cảm nhận và lắng nghe hiện tại thật trọn vẹn ngay từ bây giờ, ngay chính bàn làm việc, trên con đường bạn đi, bên một người nào đó bạn đang ở cạnh rồi bạn sẽ biết mình đang có tất cả trong bây giờ, bạn có nhiều hơn những gì đã qua.

Mọi thứ trong hiện tại đẹp đẽ và toàn vẹn toàn vẹn hơn bạn tưởng tượng nhiều, ngay khi bạn chú tâm vào từ bây giờ, trong khoảnh khắc này.

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận