28/7/2021

GHI CHÉP CHO NGÀY 28/7/2021

1376-1380

1376. Để đạt được chiến thắng thì phải biết chờ đợi chiến thắng, hãy chấp nhận mọi thách thức khắc nghiệt và luôn có kế hoạch để giành chiến thắng. Đừng bao giờ nghĩ là mình có thể thua, vì đương nhiên bạn có quyền cho phép mình thắng. Suy nghĩ theo cách đó sẽ là sự tiên đoán và quyết định sau này trong suốt cuộc đời bạn.

1377. Đừng bao giờ dừng bước trước bất hạnh. Bạn có thể tìm ra may mắn ở bất cứ sự rủi ro nào nếu bạn cố gắng hết mình. Thách thức trong tay cũng khá đơn giản để giải quyết. Bạn phải tự nâng mình dậy và xoay sở với mọi tình thế, hãy làm lại tất cả từ đầu nếu cảm thấy lần này tốt hơn lần trước.

1378. Đầu óc của bạn chỉ có một nhiệm vụ là nó phải tư duy và đưa ra quyết định nhanh gấp 10 lần đám đông. Bạn phải luôn tiến về phía trước và nhanh chóng đưa ra quyết định cũng như hành động ngay nếu có 1 ý tưởng loé lên. Suy cho cùng thì dù đó chỉ là một ý tưởng không khả thi, nhưng ít nhất nếu bạn làm thì bạn mới biết được ý tưởng đó có không khả thi thật không.

1379. Một trong những yếu tố mạnh nhất trong bản chất con người là sự phản đối với thay đổi. Nhưng để thành công trong thế giới này, bạn phải luôn luôn thay đổi.

1380. Trong thời đại nào cũng vậy, chi phí để có được một người có chuyên môn cao luôn rất đắt. Có thể phải mất hàng trăm triệu đôla để có được 1 người như thế. Vì thế, chỉ có sự tự giác, tự trang bị cho mình kiến thức và không ngừng học hỏi để nắm bắt tri thức mới lẫn đạt được những lợi ích trong suốt cuộc đời mình.

Photo: coding_unicorn

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân