5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 29/9/2020

Ngày viết 1/10/2014 606-610

606. Tinh hoa được tạo ra theo nguyên tắc tự nhiên hình thành trong sự sáng suốt khi một nhóm nhỏ được chọn lọc và làm việc với nhau. Nhóm này giống như Chúa tể của những chiếc nhẫn, cai trị tất cả, nắm quyền tất cả. Sở dĩ như vậy vì theo lẽ tự nhiên, sự hội tụ của kiến thức và hiểu biết chỉ dành cho thiếu số chứ không phải nhóm nhỏ xứng đáng hơn.

607. Sự tranh luận sẽ không bao giờ tìm thấy câu trả lời chính xác. Phải đi theo đường khác, dài và phức tạp nhưng lặng lẽ hơn để tìm được câu trả lời đúng. Đó cũng là cách tiến vào địa hạt dẫn tới mục đích của mọi chuyện.

608. Hãy nhớ, cái đẹp của bản thể của bản thân bạn đứng cách xa cái gọi là vẻ đẹp đặc biệt theo cái nhìn nhận của đám đông. Cái đẹp của bản thể chỉ thực sự là nó mới là cái đẹp đặc biệt.

609. Mục đích cao nhất của cuộc sống là sáng tao, chứ không chỉ là kiếm tiền và kiếm tiền để tạo dựng sự giàu có thực chất là hệ quả của sự lao động tìm kiếm sáng tạo không biết mệt mỏi.

610. Cuộc đời có rất nhiều sự vui sướng, nhưng vui sướng nhất lại thuộc về phần bên trong tâm trí, nơi đem lại sự hiểu biết, kiểm soát và thúc đẩy bạn trở nên vui sướng gấp bội khi nhận thức được rằng bạn có thể kiểm soát mọi thứ.

Photo Lifinardimeyer

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân