5 GHI CHÉP MỖI NGÀY 25/11/2020

Ngày viết 9/9/2015 896-900

896. Trong cuộc đời này có những nơi bạn không thể và có thể đến. Nơi bạn không thể đòi hỏi bạn những sự buông bỏ nhất định để biến điều không thể thành có thể. Còn Nơi bạn có thể đến thì chỉ cần bạn đặt vào một quyết tâm, một hành động và một mục địch rõ ràng thì bất cứ đâu bạn cũng tới được. Một nơi cần bạn một mục tiêu, một nơi lại muốn bạn buông bỏ những thứ khác. Về cơ bản bạn sẽ không thể chọn lựa được cả hai điều này cùng một lúc.

897. Nếu một trong số chúng ta cảm thấy cô độc thì điều đầu tiên bạn muốn làm là nhờ cậy vào bầu không khí vui vẻ để trốn tránh sự cô độc đó. Thực sự bạn không nhận thấy rằng sự cô độc là cần thiết để bạn có thể trải nghiệm cuộc sống này tốt hơn.

898. Có bao nhiêu người đã từng sống nói rằng mình có thể thấy ổn trước những gì xảy ra không như mong muốn? Bản chất của cuộc đời là chẳng có gì đảm bảo chúng ta sẽ có được hạnh phúc mãi mãi, và trạng thái chờ đợi những điều bất ổn xuất hiện lại làm bạn trân trọng từng khoảnh khắc mình đang có.

899. Sẽ thế nào khi bạn cứ mãi mãi đắm chìm trong tình cảnh lười biếng, không tranh đấu, không một chút động lực cùng những sự tiêu cực khác ? Khả năng cao coi như bạn đã sống mà như chưa bao giờ sống. Nhưng cũng có cơ may bạn sẽ tỉnh ngộ và sống mỗi ngày như thể đó là thời điểm cuối cùng của mình.

900. Tuổi trẻ là gì nếu thiếu đi những gì đại diện cho nó như tình yêu, trải nghiệm cuộc sống ở những vùng đất đẹp đẽ hay chụp những tấm ảnh ưng ý để trưng lên mạng xã hội…Tuổi trẻ sẽ mất bản chất của nó nếu có tất cả mọi điều đó nhưng bạn lại chẳng biết con người mình thực sự muốn gì khi bị kéo theo những ngoại lực hấp dẫn đó.

Photo Madelineaford

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân