AI SẼ VIẾT TIẾP SÁNG THẾ KÝ?

Sáng thế ký của loài người được tạo ra bởi những kẻ mộng mơ và những người hành động.

Hai kiểu người này là khởi đầu và cũng là tận cùng của bất cứ điều gì trong thế giới này. Họ đem tới cả sự sáng tạo lẫn huỷ diệt sự sáng tạo. Họ cũng kể về những câu chuyện và tạo ra vô số di sản vĩ đại nhất trên Trái đất này.

Kiểu người mộng mơ luôn đi trước, đó là những người kể những câu chuyện, những người viết về những điều sáng tạo, điên rồ và vượt ra khỏi giới sự tưởng tượng của con người.

Sau đó những người hành động xuất hiện sẽ biến điều đó là thành sự thật. Sự sáng tạo của người mộng mơ đem tới ước muốn, niềm phấn khích và các cuộc khám phá, phát mình đầy thách thức cho những người hành động.

Vì đi theo hình tượng Achilles của Homer mà Alexander đã chinh phục được cả thế giới khi mới 30 tuổi.

Vì đã nhìn vào những bản vẽ của Leonardo Da Vinci mà 400 năm sau anh em nhà Wright chế tạo thành công chiếc máy bay đầu tiên.

Và bây giờ, sau khi đắm chìm trong hàng trăm cuốn sách khoa học giả tưởng đã truyền cảm hứng cho Elon Musk và Jeff Bezos chế tạo thành công tên lửa có thể hạ cánh chứ không phải là NASA hay bất cứ Chính phủ nào có thể làm được điều đó.

Đến lượt mình, bạn cũng có thể đạt được thành tựu lớn lao dù bắt đầu bằng một ý tưởng nhỏ bé như hạt giống. Nhưng một hạt giống được chăm sóc, vun trồng mỗi ngày sẽ trổ sinh ra hoa trái. Và thời gian là yếu tố quan trọng nhất.

Khi bạn theo đuổi mục tiêu dài hạn, hãy chia nhỏ công việc như cắt một chiếc bánh lớn, mài dũa từng mặt của một viên kim cương thô ráp. Mỗi bước bạn thực hiện dù đơn giản đến đâu cũng sẽ chưa đựng thử thách, nhưng mỗi bước bạn đi sẽ đặt nền móng cho thành quả lớn lao.

Dù là người mộng mơ hay kẻ hành động, đừng bắt đầu để rồi dừng lại. Cứ đi và cứ làm.

Hãy luôn đưa mình vào trạng thái tinh thần ngày nào cũng là ngày đầu tiên, rất nhiều khí thế và cũng nhiều khó khăn nhưng không bao giờ từ bỏ.

Như thế bạn đang viết ra Sáng thế ký cho cho chính cuộc đời mình.

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân