HÃY DÀNH SỰ KIÊN NHẪN CỦA BẠN CHO CHÍNH BẢN THÂN BẠN

Nhiều người có thể kiên nhẫn và dành thời gian chờ đợi thời điểm giảm giá trên ứng dụng, trung tâm thượng mại rồi sau đó tiêu tốn hàng giờ đồng hồ để chen chúc mua lấy những gì mình yêu thích từ trước đó cả tuần lễ. Đôi khi bạn mua những thứ không cần thiết với mình nhưng bạn vẫn mua vì giá hời.

Cũng có người kiên nhẫn theo đuổi và sẵn sàng tiêu tốn nhiều thời gian hơn thế cho một mối quan hệ, một công việc hay một tình yêu nhưng chưa chắc được đáp lại xứng đáng so với những gì bạn bỏ ra. Bạn nghĩ là ai cũng như thế và bằng lòng cho đi thời gian và tiền bạc và cảm thấy sự hiện hữu của mình thông qua những gì bạn mua và những người bạn biết.

Nhưng bạn lại mất kiên nhẫn với chính bản thân mình. Bạn né tránh những gì phải làm để nâng cao giá trị của mình, thứ giá trị đích thực không bị lệ thuộc vào những gì bạn mua hay danh tiếng công ty bạn làm và độ đẹp trai hay đôi chân dài của người bạn yêu.

Bạn đầu tư thời gian và tiền bạc vào những gì truyền thông cũng như tư duy của xã hội chứ không phải những gì có ích và tốt đẹp với bản thân bạn.

Tâm trí bạn được mài sắc như thế nào qua học hỏi và thực hành, bạn trở nên sâu sắc như thế nào khi từng bước xây dựng cho một lối sống dựa trên nền tảng nhận biết điều gì tốt, điều gì nên bỏ qua của bản thân bạn.

Thậm chí những điều nhỏ bé mỗi ngày như bạn tập trung hiệu quả để làm việc được bao nhiêu giờ, tập luyện được bao nhiêu buổi, hay ăn uống lành mạnh thường xuyên được bao nhiêu bữa đều không được bạn dành thời gian và kiên nhẫn hơn so với quần áo, giày dép hay những quán cà phê đẹp đẽ mới nổi trên instagram.

Bạn có thể kiên nhẫn xếp hàng cả buổi ngoài trưa năng để mua một món đồ và sau đó mới biết bạn không thích nhiều như thế.

Nhưng bạn lại không kiên nhẫn cho phép bản thân có 1-2 giờ mỗi ngày để làm cái gì đó tốt cho bản thân bạn. Bạn biết mình sẽ bỏ cuộc ngay sau lần đầu tiên nên bạn từ bỏ trước cả khi mới bắt đầu.

Vì những gì tốt cho bản thân bạn thì không dễ thực hiện và không đem lại sự thoả mãn ngay tức thì. Cái tốt thường chẳng dễ đạt được, nhưng nếu bạn kiên nhẫn với bản thân mình, bạn sẽ có được cái TỐT thực sự chứ không phải những thứ tốt đã được trả tiền để quảng cáo, được truyền thông đến với bạn.

Người ta quan tâm bạn mặc đồ gì hơn là bạn từng đọc cái gì. Đa số chọn cái dễ và biến nó thành cái quan trọng và coi nó là đại diện cho hình ảnh giao diện của mình. Ai cũng muốn mình hoàn hảo và nhanh chóng đạt được điều đó bằng những gì có thể mua được, có thể bày lên được ngay lập tức

Nhưng một hình ảnh giao diện đẹp đẽ trong mạng xã hội lẫn bên ngoài cuộc đời thật chỉ đến từ việc bạn kiên nhẫn xây dựng những giá trị của mình, những thứ không thể mua được trên mạng hay ở ngoài cửa hiệu mà phải đánh đổi bằng những giờ phút mỗi ngày của bạn.

Nếu có thứ phải khiến bạn kiên nhẫn thì đó phải là một hình giao diện khác biệt như thế. Và sự khác biệt đó thường khiến bạn phải chờ đợi lâu đấy. Nhưng những gì bạn kiên nhẫn nhất sẽ dẫn tới phần thưởng to lớn nhất.

Photo Cafeylibross

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân