Giới hạn và sự kỳ diệu

Có rất ít giá trị thực sự trong cuộc đời này có thể xếp ngang với tình dục và tiền bạc, như những khoảnh khắc khoái lạc khi bạn vượt ra khỏi giới hạn của bản thân mình. Công bằng mà nói, thời khắc ấy chẳng khác gì một sự giác ngộ.

Tiền bạc và tình dục bạn có thể tìm kiếm và trông đợi ở người khác, còn giới hạn thì bạn chỉ có thể trông chờ vào chính mình. Vì phải một mình đối mặt với giới hạn, gần như tất cả đều không thể vượt qua được.

Nhưng điều cản trở bạn, bao quanh bạn một bức tường than thở suốt cuộc đời này là chính bạn tin rằng giới hạn là có thật, giới hạn là không thể vượt qua. Chính tư duy của bạn ngăn cản bạn trở thành con người mình hướng tới, xoá đi hy vọng đạt được những gì mình muốn.

Giới hạn là một khái niệm đáng sợ như đau khổ được tạo ra bởi chính tâm trí và tư duy của bạn. Giới hạn nói với bạn rằng: mày sẽ không bao giờ thay đổi được bản thân, hay nhích được một bước khỏi vòng tròn bao quanh mình.

Sai lầm của bạn cho rằng để phá vỡ giới hạn cần một nguồn lực lớn lao như trong các phim bom tấn mô tả thì mới đập tan được xiềng xích của nó. Và vì
Bạn nghĩ như thế, nên mãi mãi bạn không bao giờ thoát ra khỏi sự chi phối của giới hạn.

Giới hạn chỉ bị xuyên thủng và vượt qua bằng một chuỗi hành động nhỏ đến mức vô lý khi cho rằng nguồn lực ấy sẽ đưa bạn vượt khỏi biên giới của bản thân. Nhưng giống như hòn tuyết lăn,những hành động đó sẽ sớm hội tụ thành một trận bão tuyết xô đổ giới hạn của bản thân bạn. Chính những nguyên tử nhỏ mới tạo ra điều kỳ diệu chứ không phải là tảng thiên thạch trong giấc mơ của bạn.

Giới hạn sẽ bị phá vỡ khi mỗi ngày dừng lướt 5 phút mà dành 5 phút đó để đi bộ, đọc sách, tập tành, làm việc.

5 phút không đáng kể. 5 phút không thể thay đổi cuộc bạn. 5 phút đọc hay học cũng chẳng thẩm thấu được điều gì.

Nhưng 5 phút đó chính là thời điểm điều kỳ diệu xuất hiện – khoảnh khắc bạn đặt 1 bước chân ra khỏi giới hạn của mình. Mỗi ngày bạn đi thêm 1 bước thì những gì bạn hướng tới trong cuộc đời này được rút ngắn 1 bước.

Đừng mơ tưởng giới hạn sẽ nhanh chóng bị phá vỡ trước khi bạn chưa thúc ép bẩn thân đi xa tới mức có thể.

Kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ đó mới lãnh nhận điều kỳ diệu.

photo : Bookishashton

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân