BẠN SẼ LỰA CHỌN CÁCH NÀO TRƯỚC NGỊCH CẢNH?

Khi đứng trước một sự việc hay thách thức lớn trong đời thì thông thường sẽ có ba lựa chọn để bạn tự mình xử lý những chuyện ấy khi nó diễn ra.

Cách đầu tiên bạn sẽ đổ lỗi cho hoàn cảnh tại sao lại không phải người khác mà là bạn phải đối mặt với vấn đề đó và coi đấy là sự bất hạnh của chính mình.

Việc đổ lỗi cho hoàn cảnh luôn là cách dễ dàng nhất, nhưng đồng thời bạn cũng khước từ những sự tích cực và thay đổi tốt cho bản thân trước những nghịch cảnh. Những giá trị tốt thường khiến bạn mất công sức để có được, và nếu bạn né tránh khó khăn thì điều ấy sẽ chẳng bao giờ đến với bạn.

Cách thứ hai thì bạn trách chính bản thân khi không thể ngăn cản được sự kiện khó khăn đó diễn ra. Bạn sẽ dằn vặt tại sao mình không thể làm việc chăm chỉ hơn, chăm sóc bạn gái tốt hơn, có thái độ tốt hơn với đồng nghiệp để có thể dẫn tới một hoàn cảnh tốt hơn là bây giờ.

Nhưng đôi khi, sẽ có những chuyện chẳng lành sẽ diễn ra trong lúc mọi chuyện đang êm xuôi tốt đẹp dù bạn có cố gắng làm tốt đến đâu đi nữa.

Còn cách thứ ba là bạn sẽ nhận biết rằng : điều duy nhất bạn có thể kiểm soát được chính là khả năng tư duy, tâm trí và những suy nghĩ đúng đắn của mình trong thời điểm đó khi vấn đề xảy ra.

Bạn hiểu rằng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bản thân đều không đem tới một lực hấp dẫn nào để xua tan hay thay đổi được thực tại đang diễn ra hết. Việc nhận biết nhiều giá trị tốt cho cuộc đời của bạn sẽ ngay lập tức xuất hiện khi bạn ngừng than vãn hay đổ lỗi.

Càng điềm tĩnh trước sự phản ứng của cảm xúc trước các biến cố tiêu cực bạn càng nhận ra bản chất của nó là đến rồi sẽ đi. Bất hạnh ở đây không phải cách những chuyện tác động lên bạn, mà là suy nghĩ của bạn về nó cứ như là một tai hoạ bạn xui xẻo phải gánh chịu.

Những gì phải đến sẽ đến, dù là điều tồi tệ nhất nhưng nó không quyết định được quyền bạn sẽ xử lý và nhìn nhận nó theo cách bạn muốn.

Mọi chuyện xảy ra luôn có lý do của nó. Đừng than vãn cuộc đời,cũng đừng trách cứ bản thân, hãy thản nhiên và đối mặt sẽ thấy những điều tiêu cực sẽ biến mất nhanh chóng như khi nó tới.

Photo Yiran ding

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân