CÁCH HỌC NGOẠI NGỮ NHANH VÀ ĐƠN GIẢN CỦA NGƯỜI TÌM RA KHO BÁU AGAMEMNON CHỈ BẰNG ĐỌC SÁCH NGOẠI VĂN.

 

Phương pháp đó là :

1. Đọc to lên mà không dịch ra.

2. Dành 1 giờ mỗi ngày để viết luận văn bằng ngôn ngữ mình học. Sau đó đưa cho người bản xứ hay bất cứ ai biết ngôn ngữ đó để chỉnh sửa.

3. Học thuộc lòng. Sau đó ôn lại bài ngày hôm trước sau khi đã được chỉnh sửa.

Với phương pháp này, Heinrich Schileman – người đã tìm ra được kho báu thành Troy và của vua Agamemnon, dù bỏ học năm 14 tuổi nhưng ông đã làm chủ tiếng Anh trong vòng 6 tháng chỉ qua việc đọc và học qua 2 cuốn sách viết bằng tiếng Anh có tên là Cha sở xứ Wakefield và Ivanhoe.

Khi Heinrich Schileman học tiếng Nga ở … Hà Lan mà không tìm được ai để dạy hay nghe mình nói. Ông đã thuê 1 cụ già mỗi ngày ngồi nghe mình nói 2 giờ đồng hồ cho đến khi nào nắm rõ tiếng Nga mới thôi. Sau đó nhờ nói được tiếng Nga, ông đã làm ăn phát đạt ở Nga trước khi quay trở lại việc tìm kho báu.

không chỉ tiếng Anh, tiếng Nga, mà còn gần chục ngôn ngữ khác trong đó có cả tiếng Ả Rập, tiếng La Tinh cổ rất khó học. Nhưng Heinrich Schileman chỉ mất 6 tuần để nói và lưu loát cho 1 ngôn ngữ mình học, chứ không phải là 6 tháng.

Và với phương pháp học này, vợ Heinrich Schileman, một thiếu nữ 17 tuổi đã học 4 ngoại ngữ trong vòng 2 năm dưới sự hướng dẫn của chồng mình.

Cách học này nghe có vẻ chẳng có gì ghê gớm và
lạc hậu, nhưng do chúng ta đang sống trong thế kỷ 21. Còn Heinrich Schileman sống vào giữa thế kỉ 19, khi việc đọc hiểu và viết chữ đối với 1 cậu bé bỏ học sớm đã là điều đáng ngạc nhiên rồi, chưa nói đến việc tự tìm ra phương pháp học nhanh và hiệu quả.

Photo : German law student.

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận