SỰ KHOÁI LẠC CỦA MỘT VỊ THẦN

Bốn năm trước, trong một sáng thứ Hai, vì một lý do nào đó bất ngờ tôi thức dậy trên trần trạm phát sóng đặt trên sân thượng một toàn nhà cao 30 tầng sau một đêm kì lạ. Tôi vẫn nhớ lúc ấy mình đã thấy mặt trời to lớn và rạng ngời đến nhường nào khi ngự ở trên cao như một vị thần bất tử.

Khi bật dậy, tôi thèm cà phê khủng khiếp, đã đi bộ gần 5 cây số để tới quán cà phê nằm trên phố Bà Triệu ấy. Lúc tôi đến thì mới hơn 6 giờ mà 7 giờ 30 quán mới mở cửa. Tôi ngồi xuống bậc thềm cửa của quán, bên cạnh một bé gái đéo kính có mái tóc dày và mượt cùng nụ cười thiên thần mà mỗi lần vô tình thấy em vô tư cười tim tôi rộn ràng một sự hân hoan khó tả. Hơn cả cả phê, mỗi khi nhìn thấy khuôn mặt cùng nụ cười ấy của cô bé, tôi lại cảm thấy trong mình sản sinh ra một lượng năng lượng lớn. Hai chúng tôi có quen biết nhau vì nhà em ở ngay cạnh quán cà phê. Tôi vài lần gặp gỡ gia đình em khi tuần nào cũng qua quán ngồi. Bố em là chủ doanh nghiệp đi BMW, hút xì gà Cuba còn mẹ em xuất thân là vận động viên thể thao nên dáng đẹp khỏi chê, khuôn mặt cũng thanh tú.

Sáng hôm thứ Hai đầu tháng 12 ấy chúng tôi ngồi cạnh nhau nói chuyện để giết thời gian. Tôi chờ quán cà phê mởi cửa còn cô bé ngồi thẳng lưng, điệu bộ dường như được uốn nắn hết sức cẩn thận chờ bố lấy xe BMW chở đi học. Những chiếc bus nêm kín học sinh và sinh viên lướt qua hai đứa tôi. Cô bé bật cười nói rằng một bạn vừa ngáp ngủ đáng yêu quá.

Chúng tôi trò chuyện một lát trước khi nhảy vào chủ đề chính.  Cô bé hỏi tôi rằng làm thế nào để trở thành một vị thần. Tôi trả lời bằng cách kể một câu chuyện từ ngày xưa, rất xưa khi con người trên khắp thế gian này sáng tạo ra chữ viết, thờ cúng những con bò đúc bằng vàng, em trai lừa anh ruột mình để đoạt lời chúc phúc của cha. Sự u minh đã tràn làn trên khắp mặt đất, vì thế con người luôn sống trong đau khổ và ước ao về một cuộc sống bất tử. Từ trên trời cao, chứng kiến sự tuyệt vọng của con người do chính họ tạo nên, một vị thần có tên là Nhân Đức đã bí mật thổi vào bên trong mỗi con người ba ngọn lửa – tượng trưng cho ba lời chúc phúc, ba thứ tốt đẹp nhất bên mà mỗi người có thể trao cho những kẻ cảm ghét họ, thì người đó sẽ biến đổi trở thành một vị thần với vạn phép thần thông trong tay.

“Nhất định phải chúc phúc cho ba người căm ghét mình sao ạ? Tại sao lại khó thế hả anh?”. Cô bé nhún vai thở dài. “Em ghét cái đồng hồ báo thức lắm. Tại vì nó mà em phải dậy sớm mỗi ngay cho kịp giờ học. Em chưa tìm được hai người còn lại để ghét. Khó thật đấy”.

“Sẽ có những lúc những người em yêu mến sẽ thay đổi. Lúc ấy em sẽ cảm thấy tâm hồn tổn thưỡng, cõi lòng thì vỡ vụn và đau khổ tột cùng”. Tôi cười. Nói những điều này với một cô bé cấp hai thì liệu có ý nghĩa hay làm biến đổi thế giới quan của em không? “Nhưng những lúc ấy, nếu em có thể không ghét bỏ họ, thực tâm chúc phúc cho họ thì điều kỳ diệu sẽ xảy ra”.

“Thôi anh ơi. Khó như thế em không muốn trở thành một vị thần đâu”.

“Vậy thực hiện ba điều là bền chí, toàn tâm và từ bỏ khoái lạc để trở thành thần thánh thì sao nào?

“Chịu thôi anh ơi. Ba cái này còn khó hơn cả ba sự cho đi anh vừa nói hay sao ấy ạ”. Cô bé tủm tỉm cười. “Nói chuyện với anh rất vui dù em chẳng hiểu gì cả”.

Chiếc BMW màu từ xa đi chậm dần rồi đỗ lại trước mặt chúng tôi. Bố cô bé đã tới, tới lúc phải đến trường rồi. Quán cà phê cũng đã mở, tôi phải uống cà phê để quay trở lại nhịp sống hàng ngày thôi. Câu chuyện làm thế nào để trở thành một vị thần đến đây là kết thúc sao? Với ai đó là vậy, còn tôi thì không.

Từ ngày hôm ấy, tôi đã biến đổi từ người phàm trở thành thánh thần. Nhưng trước thứ quyền năng vô hạn ấy tuôn chảy trong mình, tôi đã thầm ước rằng nếu có thứ gì để hít,để uống dù có đắng như độc dược nhưng có thể rút ngắn những trải nghiệm vô cùng đau khổ và mệt mỏi đến cùng cực để biến đổi bản thân thành thần thánh, thì tôi ngay tức khắc chộp lấy mà uống cạn ly rượu độc ấy.

Bây giờ, dù có nói thế nào tôi cũng không thể chọn lấy những từ ngữ để mô tả về quãng thời gian dài vô tận tôi cứ đi mãi chẳng tới nơi, cứ lần lượt từ bỏ từng khoái lạc, cả thể xác lẫn suy nghĩ cho đến khi thời điểm đó xảy ra. Nhưng trước khi thời điểm đó xảy ra, mọi khoái lạc dù nhỏ nhất đang lần trốn tận sâu thẳm bên trong tôi đều bị rút cạn, bị chia cắt mãi mãi khỏi thể xác lẫn tinh thần tôi, lúc ấy chết còn dễ hơn là sống để chịu đựng.Tất cả những đau đau đớn đó chỉ để đổi lấy một thứ khoái lạc khác, tận hưởng những ngày tháng tiếp theo trong trạng thái thiên thần siêu phàm.

 

 

“A lô, đây là số điện thoại của thần phải không? Đúng là số của thần rồi hả? Vậy thần hãy trao cho tôi sức mạnh vô địch để cứu thế giới như trong phim siêu anh hùng ngay và luôn bây giờ nhé”.

Một thanh niên khoảng 20 tuổi tôi không quen biết cao giọng mỉa mai gọi cho tôi như thể cậu ta đang đòi hỏi một quyền lợi chính đáng cậu ta nghiễm nhiên được hưởng mà tôi chỉ là người giữ hộ. Một tay thủ quỹ dễ tính nhận lương tháng có nhiệm vụ trông giữ, giao nhận những két sắt chứa tài sản của khách hàng. Khi trở thành một vị thần, những đòi hỏi hài hước như thế này tôi thường xuyên nhận được nhiều đến mức đây là nỗi ưu phiền cho ai đẩy khi từ người phàm bỗng dịch chuyển sang một trạng thái siêu việt.

“Rất tiếc, tôi không thể trao cho cậu điều đó”. Tôi thành thật thừa nhận. “Cái tôi trao cho cậu sẽ chẳng giúp cậu cứu một con kiến chứ đừng nói là cả thế giới này. Nhưng đổi lại cái tôi trao cho cậu sẽ giúp cậu cứu lấy thế giới trong chính con người cậu. Cái thế giới vô hình ấy còn quan trọng hơn gấp trăm lần cái thế giới hữu hình mà cậu nghĩ rằng mình có nghĩa vụ phải cứu vớt nó. Cậu có đồng ý không?”.

“A lô, tôi gọi cho thần không muốn xin sỏ điều gì đâu. Tôi quá giàu để mua được bất cứ thứ gì mình muốn rồi. Tôi chỉ tò mò không biết khi một vị thần có khác gì một người bình thường là mấy rồi”. Một người khác trong rất nhiều người khác đã gọi cho tôi. Số điện thoại của tôi giờ phổ biến đến mức người ngoài hành tinh cũng dễ dàng liên hệ được.

“Không có gì khác thường cả. Thần đơn giản chỉ là một trạng thái không thể thấy được bên ngoài, thay vào đó lá sự luân chuyển nhẹ nhàng và tinh tế ở bên trong”. Tôi nhẹ nhàng trả lời “Một vị thần vẫn dậy trước 7 giờ sáng, uống một ly cà phê mỗi ngày, chỉ ăn 2 bữa, nghe nhạc của Doctor Hải, đọc tiểu thuyết của Milan Kundera. Có chăng chỉ là không còn bất cứ ham muốn nào mà thôi”.

“Kể cả làm tình với hoa hậu cũng không muốn sao?

“Làm tình với thần Vệ Nữ cũng không”.

“Thế thì trở thành thần thì để làm gì vậy?”

“Để giúp người phàm đạt được điều họ muốn và giải thích cho họ hiểu rằng đừng nghi ngờ nhưng hãy tin”.

“Khó tin thật đấy. Thôi chào thần nhé”.

Ngày nào cũng có những cuộc gọi như thế này. Tôi đã quen với điều này, như ai đó dù khó chịu đến đâu, nhưng vẫn phải nghe mấy số lạ gọi tới hăm hở giới thiệu tư vấn tài chính hay bán bảo hiểm. Là thần hay là người thì cũng không tránh khỏi việc phải lắng nghe những câu chuyện luôn hướng tới một cơ hội làm giàu hay mời gọi bạn ký tên vào hợp đồng soạn sẵn cả.

Sáng hôm qua, tôi nhận được một tin nhắn trên Facebook. Một lời đề nghị của một người, nhóm người hoặc một tổ chức nếu đúng như sự giới thiệu trong tin nhắn đó.

Xin chào. Chúng tôi đã biết được khả năng của cậu cũng như những gì cậu đã làm khi lãnh nhận quyền từ Ơn Trên. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng cậu cũng được chia sẻ nhiều quyền năng lớn lao như Chân Sư của chúng tôi. Hiện tại chúng tôi đang chuẩn bị thực hiện một việc có liên quan đến vận mệnh nước nhà và dân tộc. Kế hoạch này đã được ấp ủ nhiều năm, được nghiên cứu kĩ lưỡng cụ thể trên sách vở, cũng như đã thử nghiệm thành công trong thực tế dưới quy mô nhỏ. Tại sao chúng ta không gặp nhau để thưởng trà bàn chuyện hệ trọng này nhỉ? Gặp nhau sẽ hiểu “chất” của nhau hơn. Quan trọng là cậu sẽ đọng lại ấn tượng gì với chúng tôi hay không thôi”.

Thế đấy,hẳn là một lời thách thức dành cho một vị thần chứ không chỉ dừng lại ở một lời yêu cầu hay đề nghị.

“Đồng ý”. Tôi lướt nhanh ngón tay trên bàn phím áo trả lời. “Tôi cũng thấy háo hức trước những gì các bạn hứa hẹn. Hãy để lại số điện thoại và địa chỉ cho tôi qua tin nhắn này”.

“9 giờ sáng ngày mai”. Mấy phút sau đầu bên kia hồi âm lại cùng địa chỉ và số điện thoại. Lúc ấy tôi đang chống đẩy 100 lần trước khi tắm. “Từ giờ cho đến mai, cậu hãy nghĩ và viết ra tất cả các câu hỏi cậu muốn hỏi chúng tôi nhé. Hãy nhớ rằng đó phải là những câu hỏi cực kì chất lượng thì chúng tôi mới trả lời”.

Phải nói rằng Tôi chẳng có hứng thú gì với việc tìm hiểu họ là ai, hay viết ra giấy những câu hỏi chất lượng. Chống đẩy xong tôi truy cập Facebook kiểm tra tài khoản vừa liên hệ với mình. Tài khoản này có tên Lúa chín đầy đồng. Lướt qua cũng thấy đây chỉ là một tài khoản được lập ra chỉ để gửi lời đề nghị đến bất cứ ai trên mạng xã hội. Tôi hẳn phải là người thứ 8888 nhận được tin nhắn từ tài khoản ấy. Tôi cũng chẳng có câu hỏi chất lượng nào dành cho họ hết. Việc trở thành một vị thần đã rút cạn hết sự tò mò và háo hứng trước những điều kì lạ trong tôi mất rồi. Thể xác và tinh thần tôi được biến đổi thành một công cụ lắng nghe, được thị kiến trước tương lai và có năng lực hiện thực hoá những điều kì lạ của người khác chứ không phải cho chính mình.

Tôi đồng ý vì muốn ra ngoài một chút sau hai tuần loanh quanh trong nhà khi nỗi lo lắng vì sự lây lan đáng sợ của một dịch bệnh do một chủng vi rút nguy hiểm mà con người chưa từng biết. Cả Hà Nội chìm trong nỗi hoảng sợ trước sự truyền nhiễm và tỉ lệ tử vong cao của dịch bệnh đang giáng xuống đầu thế giới.Tình hình nghiêm trọng đến mức đã có lệnh hạn chế, phạt tiền và đưa đi cách ly tập trung nếu người dân ra ngoài không có lý do chính đáng hay có biểu hiện ho và sốt.

Trong trạng thái của một vị thần, tôi hoàn toàn miễn nhiễm trước dịch bệnh. Chẳng phải tôi sở hữu một tấm thân bất tử trước như những vị thần được thờ lạy trong các đền thờ. Lý do đơn giản lắm, có thể nói ngắn gọn và dễ hiểu là khi trở thành một vị thần cùng với những bổn phận của mình, tôi tuyệt đối không được phép rời khỏi thế gian này vì bất cứ lý do nào. Ngay cả cái chết cũng chẳng đưa tôi rời khỏi thế gian được khi thời điểm chưa đến. Về mặt nào đó thì thật trớ trêu khi một vận cũng có sự bất hạnh và không thể lựa chọn giống như một người phàm.

 

Tôi tiêu tốn cả buổi tối vào việc ghi chép, viết bài cảm nhận vào laptop về một cuốn sách rất hay, với nội dung là cải thiện năng suất làm việc. Trong lúc lôi suy nghĩ từ trong đầu ra viết vào phần mềm văn bản trên laptop, thi thoảng tôi giảm nhịp độ ghi gõ phím lại vì phần điệp khúc bài You’re My Heart, You’re My Soul của Modern Talking phát ra từ dàn loa 5.1 cho ra thứ âm thanh chán nhất từng tồn tại trên thế gian này làm tôi phân tâm. Tiếng bass vang lên như thể có một chiếc máy khoan hạng nặng đang khoan thủng bức tường ngăn cách nhà tôi và nhà hàng xóm. Bên ngoài bầu không khí lạnh như đầu Đông dù đã cuối tháng Ba. Khung cảnh thấm đẫm một sự thinh lặng hiếm có. Sự yên tĩnh chỉ bị phá vỡ khi tiếng loa thông báo nhắc nhở người dân giới hạn ra ngoài để đẩy lùi dịch bệnh.

Sau khi hoàn thành bài viết, tôi đọc qua một lượt rồi chỉnh sửa một lần nữa rồi đứng dậy mặc chiếc hoodie trước khi ra khỏi nhà để đi dạo ở khoảng sân rộng cỡ sân bóng bảy người. Khoảng sân này nàm trong một nhà thờ cách ngõ nhà tôi 5 phút đi bộ. Tôi qua sân nhà thờ, đi bộ vòng quanh đúng 30 phút rồi quay về nhà ngồi thiền. khi tôi bắt đầu nhập thiền thì đồng hồ điểm đúng 22 giờ. 1 giờ sau kết thúc buổi thiền, trong khi thực hiện mấy động tác co giãn cơ bóp thì có tiếng nam nữ cười đùa ríu rí với nhau trước khi chia tay ở bên ngoài vọng vào phòng tôi.

Nếu không phải bởi dịch bệnh thì giờ này hẳn đôi nam nữ ấy đã đưa nhau lên phòng, hay tìm tới một khách sạn giá rẻ để làm tình, để xuất tinh và lên đỉnh thoả thích rồi. Đó là thứ khoái lạc tuyệt vời nhất mà con người có thể cho nhau tận hưởng nhiều lần trong cuộc đời này. Tôi mỉm cười vì bản thân cũng đã từng có thời gian vui vẻ giống họ. Trước đây, tôi cũng nhiều lần đi cùng những cô gái mình yêu vào một khách sạn như thế để tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ. Khi không thể kiểm soát được nữa tôi sẽ xuất lên bụng hay lưng các nàng ấy. Có nàng ré lên đầy phấn khích, nàng khác thì bực bội đẩy tôi ngã ngửa lên giường nệm và biến mất vào nhà tắm cho tới khi tôi gõ cửa xin lỗi. Rất nhiều khoái lạc tìm đến sau khi hai cơ thể cuốn lấy nhau xua đi hơi lạnh bằng tay, môi, lưỡi, ánh mắt cùng vô số câu khẩu dâm mời gọi, dụ dỗ trao thêm nhiều khoái lạc hơn nữa.

Còn bây giờ, khi ngồi một mình thinh lặng trong căn phòng không có tivi, cũng chẳng có chiếc giương êm ái, nhưng được khoả lớp những chồng sách xếp gọn vào một góc nghĩ về những khoái lạc mà rất lâu rồi tôi không được tận hưởng. Những ký ức này này thấm đẫm nhiều cảm xúc nhưng tim tôi cứ giữ nhịp đập ổn định, không lên không xuống, cũng chẳng vội vã như một trẻ nhỏ lao tới một món đồ chơi mới. Như tôi đã nói, dưới tư cách một vị thần, tôi đã không còn ham muốn sự khoái lạc vượt lên tất cả những khoái lạc khác.

1 giờ sáng tôi mới đi ngủ khi đã đọc mấy chương Hồng lâu mộng. Trong tiểu thuyết này, nhiều kẻ đã chết vì không tiết chế dâm dục. Tôi uống một ngụm nước nhỏ rồi nằm xuống sàn nhà được chải tấm ga màu cam rồi kéo chiếc chăn mỏng lên sát cằm khẽ nhắm mắt lại. Tôi ngay lập tức chìm vào trong giấc ngủ mà không cần phải cố gắng gì cả, cũng như chẳng mong muốn một giấc mơ đẹp. Ngay đến giấc ngủ của thần thánh cũng là vô sở cầu, không vui không buồn.

 

 

Tôi dậy trước 7 giờ để chuẩn bị những công đoạn trước khi tới chỗ hẹn. 8 giờ sáng tôi đã xong xuôi hết tất cả những việc đó.Nói là mọi thứ, nhưng thực ra tôi chỉ khoác lên mình chiếc áo hoodie màu đen, quần bò màu đen ống nhỏ và xỏ chân vào đôi giày Doctor Martine ít lần đi tới mà thôi.

Tôi ăn sáng với bánh mỳ kẹp phomai có sẵn trong tủ lạnh rồi lên đường. Hai tuần nay do lệnh giãn cách xã hội, không chỉ mình tôi mà hàng triệu người dân ở Hà Nội đều phải làm quen với việc ăn uống trong nhà cũng như lúc nào trong túi cũng phải đem theo khẩu trang. Tôi đeo khẩu trang, dắt xe ra ngoài và chậm rãi đi qua những tuyến đường vắng tanh nhuộm một thứ không khí se lạnh, trong lành, yên lặng như những ngày Tết âm lịch. Một Hà Nội rất khác với Hà Nội tôi từng biết. Người thì nói thời điểm này chẳng khác gì được ăn Tết dài gấp vài lần mọi năm. Ai đó lại bi quan hơn khi than thở rằng không biết tình hình ảm đạm này sẽ còn kéo dài đến lúc nào thì mới kết thúc.

Khi tôi chạy xe đi qua những con đường bắt đầu từ trung tâm để sang khu Cầu Giấy, đoạn gần Big C Thăng Long và đường Vành đai 3 gần như không gặp ai cả. Hiếm hoi lắm mới có một chiếc ô tô hay xe máy lướt ngang qua tôi. Trên đoạn đường tôi đi, ở bất cứ dãy phố nào cũng có xe tải hạng nhẹ của cảnh sát treo những băng rôn tuyên truyền và cổ động người dân tuân thủ việc đeo khẩu trang và hạn chế ra ngoài. Từ những công an mặc đồng phục màu xanh đến những dân phòng đáng tuổi ông bà tôi đều đeo khẩu trang và chĩa cái ngờ vực khi có bất cứ ai đi ngang qua. Ai cũng chăm chú nhìn vào khoảng không gian phía trước, như thể đôi mắt họ có thể phân biệt được giữa một hạt bụi li ti với một con vi rút chết chóc. Mỗi khi tôi đi qua một chốt tuần tra như thế, tất cả đều đưa mắt nhìn như muốn nói “Này thanh niên, sao không ở nhà mà lang thang ngoài này làm gì?”.

Nhưng trong bầu không khí có phần căng thẳng, vẫn có những nốt nhạc tươi vui nhẹ nhàng len lỏi trong một khúc nhạc trầm lặng. Đường phố vắng vẻ, trống trải như một cánh đồng mênh mông mà toàn bộ xã hội bất ngờ biến mất sau một cuộc di tản đại quy mô, nhưng nhờ vậy mà thính giác của những kẻ còn lưu lại trong thành phố sẽ nghe thấy tiếng chim hót, tiếng gió len lõi giữa những hàng cây và tiếng chuông điện thoại từ đâu đó vọng lại. Một thiên đường trong một thành phố vắng lặng và buồn bã như bị thời gian lãng quên.

Tôi dừng xe trước một bốt canh lớn đặt ở chính giữa chiếc cổng có rào chắn barie tự động dẫn vào khu biệt thự liền kề nằm trên vị trí đắc địa trên con đường mới ở một khu mới mà tôi chưa đặt chân tới bao giờ. Dọc lối đi chính dẫn vào khu biệt thự sơn màu trắng tinh với phong cách Châu Âu có vài chiếc Lexus và Range Rover cồng kềnh như những con thú to lớn với bộ tấm da thep đen đừng lầm lỳ bên ngoài cạnh hàng xây được cắt tỉa cẩn thận.

Hai bảo vệ cao lớn, tác phong nhanh nhẹn và dứt khoát bước ra từ trong cabin bốt canh với cây dùi cui lăm lăm dù trong tay nhìn tôi đầy dò xét. Họ đeo khẩu trang chuyên dụng có đóng logo của công ty chủ quản trông rất chuyên nghiệp và cũng kém thân thiện hơn. Ánh mắt họ không chỉ chăm chú vào từng món đồ tôi mặc, mà còn muốn đi sâu hơn nữa để phân tích xem tôi là kiểu người nào, tới đến có dụng ý gì. Tôi xuống xe, đứng thẳng, đầu vẫn đội mũ bảo hiểm, tôi kéo khẩu trang xuống cằm mỉm cười chào họ.

“Có chuyện gì?”. Một người cộc lốc hỏi qua chiếc khẩu trang màu đen dày dặn. Anh ta đưa mắt nhìn tôi một lần nữa, cảm thấy trang phục tôi mặc không có gì đáng chú ý nên thái độ tiếp đón cũng không cần phải trịnh trọng.

“Có người trong kia mời em qua tới uống trà nói chuyện thôi”. Tôi nhẹ nhàng đáp.

“Người nào? Số nhà bao nhiêu?”

“Nhà số 68, còn điện thoại để liên hệ là…” Tôi đọc số điện thoại và số nhà người mời tôi tới cho bảo vệ.

Tay bảo vệ cao lớn xoay lưng quay lại bốt canh để gọi điện xác nhận. Người thứ hai rút ra máy đo thân nhiệt loại bỏ túi dắt trên thắt lưng, nói tôi bỏ mũ bảo hiểm và tiến lại gần hai bước để kiểm tra. Chiếc máy kêu tít một tiếng và hiển thị màu xanh – Không có một dấu hiệu sốt hay thân nhiệt cao bất thường nào ở tôi.

“Để xe ở chỗ kia rồi chờ ở đây”. Tay bảo vệ giơ dùi cui đen bóng như dương vật ngựa hoang vào chỗ kia là một bãi đỗ xe có mái che nằm ở bên phải bốt canh chưa tới chục mét.

Bãi xe gần như trống trơn, lác đác vài chiếc xe máy. Tôi dựng chiếc xe Honda, một chiếc Honda như hàng triệu người Việt Nam khác sử dụng cạnh chiếc Vespa màu trắng hồng sạch sẽ, rồi thong thả đi tới về phía bốt trạm đợi Lúa chín đầy đồng xác nhận. Mấy phút sau bảo vệ bước ra nói rằng chủ nhà đang bận tiếp khách, khoảng 30 phút nữa sẽ gọi lại cho tôi. Trong thời gian đó, tôi tuỳ ý có thể chọn đứng ngoài này hoặc vào bên trong khu biệt thự. Tôi nói rằng mình sẽ đi dạo một thăm thú trong khi đợi. Tay bảo vệ nhìn tôi gật đầu rồi ngáp một cái ngon lành qua lớp khẩu trang màu đen hất đầu như muốn nói sao cũng được với tôi.

Tôi chậm rãi tiến vào khu biệt thự với điệu bộ thong thả và ngắm nhìn khung cảnh sau một quãng đường gần chục cây số. Khu biệt thự với kiến trúc phương Tây gân ấn tượng mạnh về mặt thị này dù nằm khá xa trung tâm, nhưng chắc chắn vẫn nằm trong những khu đắt đỏ nhất Hà Nội. Lối đi hai bên sạch sẽ, cây xanh trồng hai bên đường được cắt tỉa cẩn thận cũng như tưới nước thường xuyên. Trong lúc tản bộ, thi thoảng tôi gặp các chị lao công đang cầm vòi nước tưới cây hay nhặt từng chiếc lá khô cho vào chiếc giỏ mây sau lưng. Trông các chị có vẻ thảnh thơi, đủng đỉnh khi làm việc. Dịch bệnh đã làm mọi thứ chệch ra khỏi trật tự vốn có.

Đi được khoảng 15 phút thì tôi gặp một cô gái rất trẻ và xinh đẹp đang vô tư đang trêu trọc giấc ngủ của một chú chó Pit bull màu đen với phần khoang ngực trắng, thân hình chắc nịnh to lớn chỉ bằng một sợi tóc. Con chó nằm án ngữ ngay trước lối vào một căn biệt thự, hai mắt nó nhắm tịt, nằm im bất động đầy thư giãn khi cô gái trẻ chọc đi chọc lại sợi tóc qua lại hai lỗ mũi của mình. Thi thoảng nó khẽ gầm gừ trong cổ họng như hưởng ứng lại trò đùa của cô gái. Đúng hơn thì nó đang tận hưởng những giây phút thư giãn hiếm có. Nghĩ tới lực cắn kinh hoàng tiềm ẩn sau sự liềm lỳ đặc trưng của giống chó Pit bull cũng đủ khiến người khác chủ động tránh né, vây mà không hiểu vì lý do gì mà cô gái trẻ kia cứ hồn nhiên tới trêu trọc một con con chó Pit bull điển hình với lực cắn khủng khiếp. Có lẽ chú chó này cũng háu gái đẹp nên cứ mặc cô gái thích làm gì thì làm với hai lỗ mũi của mình.

“Anh thấy nó ngoan không?”. Cô cất tiếng trong veo với tôi mà chẳng quay lại nhìn.

“Có, chẳng khác gì một chú bé ngoan”.

“Chó và đàn ông giống nhau lắm”. Cô gái ngẩng lên kéo chiếc khẩu trang màu hồng xuống nhìn tôi cười rạng rỡ đáp. Khi cười, đôi má lúm đồng tiền trắng hồng hiện rõ trên khuôn mặt cô. Tôi lặng đi vì nụ cười ngây thơ, trong trẻo đủ để sưởi ấm bất cứ con tim nào cũng như dìm chết mọi tâm hồn ấy. “Chỉ cần khéo léo chiều chuộng, xoa dịu những chỗ cần xoa dịu và không đi qua giới hạn thì kiểu chó hung dữ hay đàn ông cơ bắp nào cũng dễ dàng vuốt vẻ hết”.

“Đúng là chó với đàn ông có giống nhau vài điểm và cũng khác nhau nhiều điểm”. Tôi mỉm cười đáp lại không chút tự ái.

“Nhưng tính trên tỉ lệ trung bình thì chó có sự trung thành và mục đích sống của rõ ràng hơn là đàn ông”. Cô gái cười khúc khích “Ở chó có sự trung thành và cả chung thuỷ, một sự xa xỉ đối với đa số đàn ông”.

“Em rút ra kết luận này từ việc bố em mỗi đêm không ngủ cùng mẹ em mà tới một nơi nào đó để ôm ấp người phụ nữ khác đấy à?”. Tôi nhẹ nhàng đáp.

“Sao anh biết? Bộ anh lắp camera trong nhà em hả?”. Cô gái trẻ vẫn giữ nhịp điệu vui tươi trong ngữ điệu của mình dù có phần ngạc nhiên. “Ông ấy là kiểu đàn ông tệ bạc với vợ nhưng lại cưng chiều con như báu vật. Bố em sẵn sàng cầm gậy chơi golf đánh vợ như một con chó, đồng thời cũng ân cần quan tâm, yêu thương con gái tới mức em vừa yêu vừa hận ông ấy. Còn anh là kiểu đàn ông gì mà lại đi guốc trong bụng người khác vậy? Hay anh từng là nhân viên hay khách hàng đã từng gặp bố thế”.

“Anh chưa gặp bố em bao giờ cả. Nhưng anh biết nhiều hơn về em hơn em tưởng đấy”. Tôi khẽ nhún vai.

“Không thể nào!”. Cô gái xinh đẹp bật cười thoải mái. “Em hay cười nhưng gần như không có bạn. Em rất ít khi đi ra ngoài, từ nhà đến trường rồi từ trường về nhà nên chắc chắn không có chuyện anh biết gì tường tận về em hết. Dù bằng cách nào đó mà anh đoán đúng về bố em nhưng không có nghĩa là anh biết về gia đình không bình thường cuả em”.

“Anh biết mẹ em đẹp thế nào.Khuôn mặt, đôi mắt to, mái tóc mượt mà, làn da trắng hồng tự nhiên, khuôn ngực đẹp và to là những gì em kế thừa của mẹ”. Tôi nói những lời này bằng chất giọng đều và trầm như thể những gì tôi thấy và biết về Thu Anh, tên cô gái chỉ là sự tự nhiên thôi. Có ai hỏi tại sao Thần cái gì cũng biết không?

“Cái cách anh nói cứ như thể anh đã gặp mẹ em lúc 17 tuổi vậy. Em hay nghe nhiều người nói rằng mẹ đẹp đến mức xoa dịu được nỗi đau của người khác”. Thu Anh mắt mở to tròn xoe nhìn chằm chằm tôi như thế muốn chọc vỡ không gian phía trước vậy.

“Mẹ em rất đẹp. Nhưng so với em cùng trong cái tuổi 17 thì không bằng. Em đẹp hơn cả mẹ em trước đây Thu Anh ạ”.

“Ôi, hay chưa! Anh còn biết em tên là Thu Anh và tuổi của em luôn. Tại sao anh không đoán em Trang Anh, Huyền Anh, 18 hay 19 mà nhất định là Thu Anh và 17 tuổi?”.

“Anh biết chứ không đoán”.

“Ngầu thật đấy! Nói cho em đi, anh còn biết những gì nữa?”.

Thu Anh tiến tới hai bước, đứng thẳng diện tôi, cô mỉm cười và nháy mắt một cái. Trong khoảnh khắc Thu Anh tiến hai bước về phía mình, tôi đưa mắt ngắm nhìn cô một lượt và thấy thật khó tin khi chiêm ngưỡng một nhục thể hoàn mỹ đến như vậy từ một người phàm.

Thu anh cao 1 mét 65, đôi chân thon dài khiến cho người khác ấn tượng cô cao hơn nhiều so với chiều cao thật. Dù trời lạnh nhưng Thu Anh vẫn mặc áo thun crop top màu trắng để lộ phần bụng săn chắc không chút mỡ thừa, bên trong áo lót màu đen hiện rõ sao lớp áo mỏng bên ngoài. Thân dưới Thu Anh diện chiếc chân váy xoè màu đen ngắn mới vừa được cắt mác. Chân váy Thu Anh mặc không có lớp lót quần bên trong và ngắn nếu bất cẩn đứng ngồi dù trong giây lát thôi thì người khác sẽ biết nội y hôm nay cô mặc màu gì, hình dáng ra sao. Để ứng phó với tiết lạnh cuối Xuân, Thu Anh chỉ khoác chiếc áo với những vết sơn và rách nhỏ tạo ấn tượng với thị hiếu. Cô dường như có ý muốn thu hút cái sự chú ý của người khác khi chân bên trái cô xỏ một đôi trắng với ba sọc đen dài quá gối. Ở đùi bên phải, nằm trên đầu gối chừng 5 phân, có một nốt muỗi màu đỏ. Ngay đến đôi giày thể thao cao cổ cũng mới tinh và dường như đã được chọn trước để đi vào ngày hôm nay. Một ngày mà em ấy phải đưa ra quyết định sẽ mãi mãi thay đổi cuộc đời mình. Tôi thầm nghĩ.   `

“Nào chàng trai, hãy làm em bất ngờ nữa đi. Hình như anh sở hữu siêu năng lực gì đó chẳng kém gì những siêu anh hùng trong phim đâu nhỉ?”.

Tôi mỉm cười với Thu Anh, nụ cười nhạt nhẽo luôn hiện lê khuôn mặt mỗi khi ai đó hỏi “Tại sao thế này, tại sao thế kia”. Con chó Pitt bull đợi mãi chẳng được quan tâm nữa, nó dỗi hờn bỏ vào trong nhà.

“Quần lót em mặc mới mua hôm qua, dù đúng size và là chất liệu co giãn nhưng em mặc vẫn hơi kích vì mông em nảy nở hơn so với kích cỡ quần lót. Chiều hôm ấy bố đưa em tới lớp học thêm, nhưng mới học chừng nửa giờ thì cô giáo có dấu hiệu cảm cúm nên đã cho về sớm. Sau đó em gọi bạn trai tới đón đi mua đồ mới. Khi ở nhà cậu ta suốt buổi chiều hôm qua, em đã cho cậu ấy ra bằng tay vài lần. Trước lúc đó hai đứa em đã cãi nhau vì đó là lần thứ 997 hay 998 cậu ấy đòi quan hệ thực sự với em”.

“Cậu ấy muốn chịch em, muốn hưởng lần đầu của em phá bằng ý tưởng nhét  cái của nợ vừa cứng vừa dài như củ cà rốt vào trong em”. Thu Anh nhỏ nhẹ tiết lộ với điệu bộ run lên vì khiếp đảm rồi phá lên cười. “Mẹ kiếp! Thật không thể tin được nguồn gốc khoái lạc chỉ có thể tuôn trào khi đưa thứ cứng và xấu xí đó đâm vào một điểm nhỏ xíu ở phần dưới cơ thể lũ con gái bọn em”.

“Không phải tất cả khoái lạc đều xuất phát ra từ đó, nhưng đa số tất cả sẽ tìm khoái lạc ở đó”. Tôi nhẹ nhàng đáp. “Em từ chối khoái lạc với cậu ấy không phải vì em không muốn, mà là muốn đổi sự khoái lạc ấy lấy một thứ khác thiết thực hơn là dâng hiến nó cho tình yêu. Vì thế mà em có mặt ở đây, trong biệt thự 66 để trao đổi lần đầu tiên của mình lấy một hữu hình hơn là tình yêu và khoái lạc”.

Hai má Thu Anh ửng hồng vì tôi đã tuôn trào một điều bí mật của cô với giọng đều đều như đang nói về diễn biến một trận bóng đá chẳng có nhiều điểm nhấn vậy. Lại một tốp lao công nữa đi qua, lần này họ ngồi trên xe điện, kiểu xe hay sử dụng để đưa đón khách trong các khu resort. Tay lái xe hơn tôi vài tuổi huýt sáo khi dán mắt vào cặp chân dài của Thu Anh trong khi hờ hững vần vô lăng. Cô đưa tay lên chào lái xe khiến chiếc xe điện tự nhiên chếch hẳn sang lòng đường bên trái. Sự thay đổi này khiến mấy lao công giật mình thốt lên. Gần 9 giờ sáng, tiết trời ấm hơn một chút so với lúc tôi từ nhà đi tới đây. Mây đã không che kín bầu trời như tấm vải đen che khuất đôi mắt của Thế giới nữa. Những tia nắng xuyên qua các tầng mây mỏng đang trôi chầm chậm xuống đem tới sự ấm áp cho một ngày Xuân ảm đạm nhuộm đầy nỗi sợ hãi dưới cái bóng của dịch bệnh.

“Anh còn biết gì nữa không hả thần khoái lạc?”. Thu Anh cất tiếng hỏi, nụ cười vẫn hiện trên môi em nhưng lại đã kém bớt toả sáng như ban nãy. Hai bàn tay cô nắm nhẹ vạt váy như thể đề phòng trước một cơn gió bất ngờ thổi qua.

Tôi hít một hơi lạnh vào hai lá phổi rồi nhẹ nhàng thở ra rồi nói rằng trước khi tới đây thì Thu Anh đã gửi một tin nhắn ngắn gọn chia tay bạn trai hơn mình 1 tuổi. Từ lúc ấy, cậu ta đã gửi cả tá tin nhắn và gọi ít nhất 20 cuộc nhưng cô không trả lời. Nghe tôi nói vậy thì Thu Anh mới thọc tay vào túi áo bò lấy iPhone kiểm tra. Cô cắn môi, lướt thông báo trên màn hình mấy giây rồi lại đút điện vào túi.

“Và điều em muốn làm chỉ là em đáp lại với bố em rằng mình có thể sống với hai bộ mặt như ông ấy. Em đang háo hức xem xem thái độ của ông ấy khi viên minh châu mình nhất mực cưng chiều đã tự huỷ hoại bản thân bằng cách ghê gớm nhất như thế nào”.

“Nhà em ba đời vô thần vô thánh vậy mà hôm nay em lại chứng nhận những gì không nghe, không thấy thì không thể tin khi anh biết cả chuyện em sắp làm”. Thu Anh nhún vai. “Có cho em vàng thì em cũng bó tay chẳng biết được tại sao anh lại có thể biết cả những gì em không biết. Nhưng thần khoái lạc này, thật kì lạ là có điều em biết mà anh lại không biết đấy, mà điều đó lại hiển nhiên như vầng thái dương giữa ban ngày ban mặt luôn”.

Tôi khẽ nghiêng đầu nhoẻn cười. Một chiếc Lexus 7 chỗ lướt qua chúng tôi thổi bay mấy chiếc lá đang năm bất động. Tôi nhìn thấy lái xe từ ghế lái thốt lên lời trầm trồ khi thấy Thu Anh.

“Anh không tin em à? Em biết thật đấy”. Thu Anh nhíu mày cảnh báo. Ngay cả trong trạng thái này cô vẫn xinh đẹp vô cùng.

Điện thoại trong túi quần tôi rung lên liên hồi cắt ngang lời Thu Anh. Tôi xin lỗi cô rồi nhận cuộc gọi. Một giọng the the cất lên giới thiệu mình là Lúa chín đầy đồng bảo rằng họ đang đợi tôi ở căn biệt thự thứ 68. “Các huynh đệ của tôi đã tới, trà thì cũng đã pha rồi, chỉ còn đợi cậu nữa mà thôi”. Lúa chín đầy đồng nói với âm giọng tỏ ra bí hiểm mời gọi tôi hãy xuất hiện ngay lập tức. Tôi đáp gọn rằng mình đang đi dạo quanh khu biệt thự,mấy phút nữa sẽ tới rồi tắt máy.

“Nếu không gấp thì có thể nghe em nói nốt một câu không? Cứ yên tâm là điều em tiết lộ sẽ anh làm ngẩn ngơ cả ngày đấy”. Thu Anh đưa tay áp lên đôi má lúm đồng tiền trên mặt đắc ý nói.

“Anh đủ thời gian để nghe em nói hai câu”.

Như chỉ chờ tôi nói vậy, thì Thu Anh bỗng nhích dần về phía tôi ghé sát mặt nói. Từ khoảng cách này, tôi cảm thấy khuôn ngực nở nang của cô nhô lên nhô xuống theo nhịp thở. Chính bầu ngực tròn chịa với đầu vú nhỏ màu hồng tươi này đã khiến cậu bạn trai của Thu Anh bóp lấy bóp để và đưa lưỡi của cậu dạo chơi không biết chán mỗi khi họ gặp nhau ở căn hộ nhà cậu. Thu Anh toát ra mùi hương rất dễ chịu, thứ hương thơm chỉ thấy ở các thiếu nữ mới bước qua tuổi dậy thì. Trên đôi má lúm của cô, những sợi lông tơ nhỏ xinh vẫn chưa rụng hết. Tim tôi đập nhanh bất thường, tôi không phân định được đây lý do khiến adrenaline trong cơ thể tôi tăng lên như vậy. Do Thu Anh quá đẹp hay do bí mật cô sắp tiết lộ?

“Em từng gặp anh rồi, mà gặp vài lần chứ không phải kiểu tình cờ lướt qua nhau đâu. Chỉ là anh không nhớ ra em mà thôi. Anh thấy không, dù anh có là một vị thần nhưng anh vẫn có sự bất toàn và tồn tại trong một xác thịt như con người chứ không phải kiểu thần thánh hô mưa gọi gió”. Thu Anh đưa tay bụm miệng cười để tôi không phải cảm thấy cô đang mỉa mai mình.

Cái quyền năng thần thánh trong tôi xác định rằng Thu Anh hoàn toàn nói thật, nhưng bản thân tôi lại hoàn toàn quên đi thời điểm tôi và cô gặp nhau trước đây. Lúc nào, bao giờ và ở đâu.

“Có thể vào thời điểm trước khi anh trở thành một vị thần anh đã gặp em trong con người cũ của anh”. Tôi đáp lại Thu Anh vẫn bằng chất giọng như chẳng có gì xảy ra hay dù có gì xảy ra cũng chẳng đáng quan tâm. “Còn bây giờ, trong trạng thái của thần thánh thì việc tại sao anh lại vô tình cắt đứt hay mất kết nối với thời điểm trước thì anh cũng không lý giải rốt ráo được. Trong quá trình biến đổi từ người phàm trở thành thần linh, thì một phần của giai đoạn ấy vô tình cắt đứt những cái đã cũ và lấp đầy khoảng trống ấy bằng cái khác. Để rót nước mới vào cốc thì em phải đổ hết nước trong cốc đi. Dù chất lỏng đã thay đổi nhưng bản thân vật chứa chất lỏng không thay đổi. Sự chuyển đổi từ người phàm sang thần linh diễn ra dữ dội không nhẹ nhàng và khoan nhượng ở tận sâu thẳm bên trong nhưng chẳng thể hiện một chút gì ra bên ngoài”.

“Vậy là một vị thần hoá ra lại kém thú vị vậy sao? Em thấy trở thành một vị thần chẳng khác gì món chính nhạt nhẽo trên bàn tiệc cả”. Thu Anh nhún vai. “Anh quả là một vị thần ngu ngốc. Em tin rằng nếu lúc trước anh sớm nhận ra em sẽ trở nên xinh đẹp như thế này, thì ngay từ thời điểm ấy anh đã tìm mọi cách để quan tâm em, để tán tính, làm mọi thứ để biến em thành của anh và sẽ ngủ với em khi em lớn rồi”.

“Em nói đúng. Nếu anh là người phàm thì anh ngay trong lúc này anh đã vắt óc để tìm cách ngủ với em”. Tôi gật đầu xác nhận. “khi trở thành một vị thần thì sẽ luôn ở trong trạng thái lướt qua mọi xúc cảm. Cả tinh thần lẫn thể xác sẽ trở thành một tấm thảm bay là là trên tất cả những cảm giác và khoái lạc tuyệt vời nhất”.

“Như cái ngữ điệu đều đều của anh đúng không ạ?”. Thu Anh reo lên. “Vậy đổi lại trở thành thần thánh anh sẽ được cái gì?”.

“Khi anh nhận lời con người dưới mặt đất điều gì thì trên Trời cũng nhận lời người đó. Chỉ cần họ tin vào anh thì sẽ được thoả nguyện điều mình muốn”.

Khi tôi nói vậy, trong mắt Thu Anh loé lên một tia sáng hy vọng dù vẫn hồ nghi. Cô nhìn xuống dưới chân suy nghĩ trong chốc lát để cân nhắc điều gì đó quan trọng muốn nói cho tôi biết. Tôi nói với Thu Anh điều cô thực sự muốn là gì, cô chỉ cần tin vào lời tôi nói mà thôi.

Thu Anh khóc, những giọt nước mắt của sự vỡ oà khi nghe tôi nói rằng, điều cô muốn sẽ thành hiện thực nhưng đồng thời tôi cũng thay đổi cả bản chất của điều đó.

Thu Anh khóc mỗi lúc nhiều hơn. Những giọt nước mắt minh chứng cho sự nhận biết. Cô đã tin tôi, nói đúng hơn là cô tin khi chứng nghiệm những gì tôi nói là sự thật, là sự thay đổi và là bằng chứng cho sự hiện hữu của thánh thần.

Tôi nhẹ nhàng kéo Thu Anh vào lòng, quàng một tay khẽ ôm lấy cô. Vài hạt nước mắt như châu ngọc thấm qua lớp áo dày, chạm vào da thịt tôi. Tôi thì thầm nói lời chúc phúc cho cô, trao cho cô cả quyền năng của một vị thần cùng lời nhắn nhủ: em có thể thay đổi quyết định của mình nếu em muốn. Từ không trung, một tia sáng xuyên qua mọi vật chất chiếu thẳng vào Thu Anh. Khi cô ngẩng lên nhìn tôi với đôi mắt đỏ hoe, tôi nhìn thấy một hào quang vòng tròn như vòng nguyệt tuế ngự trên đỉnh đầu và trên mái tóc dầy suôn mượt của cô.

Thu Anh nhẹ nhàng hỏi tôi rằng cô có thể làm gì được cho tôi, hay tôi muốn điều ở cô hay không. Tôi nói rằng hãy cho tôi một sự khoái lạc. Thu Anh đặt lên môi tôi một nụ hôn thấm đậm hương thơm cùng vị ngọt của thứ hoa trái tinh khiết nhất bấy lâu nay tôi đã từ bỏ. Trước khi chúng tôi chia tay, đi tới căn biệt thự đang mời gọi tôi và Thu Anh tới, tôi lại cầm tay níu lại hôn cô một lần nữa.

 

Khi đứng trước căn biệt thứ màu trắng có gắn con số 68 dập nổi to tướng ngay đầu cửa, hai mắt bên dưới là tấm bảng kim loại màu đỏ với dòng chữ mạ vàng viết hoa START UP KIẾN TẠO NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT tự nhiên tôi thấy không thoải mái lắm. Tôi không thích những thứ đao to búa lớn, nhưng trong thời đại này này để có được cơ hội làm ăn thì người ta phải sử dụng những thứ đao to búa lớn.

Giờ đây tôi nhận ra mình chỉ còn là một người bình thường. Nói đúng hơn là tôi đã quay lại với bản chất ban đầu khi sinh ra. Quyền năng của một vị thần đã dịch chuyển sang một thể xác khác hoặc trở về Thiên quốc và Hư không.

Tôi cảm nhận được sự bất toàn của nhục thể cùng tinh thần của mình rõ hơn bao giờ hết. Tôi không nhìn thấy trước những gì sẽ đã diễn ra nữa. Tôi không biết có chuyện gì sẽ diễn ra khi mình bước vào trong căn biệt thự kia. Nhưng tôi cũng vui vẻ và chấp nhận sự chuyển đổi đột ngột này. Quay lại với xác phàm cũng là lúc những thức cảm về khoái lạc lại một lần nữa đong đầy tâm trí tôi. Những khoái lạc đã đem tới cả niềm vui lẫn khổ đau trong thế gian này.

Một người đàn ông gầy gò, khoảng độ hơn 40 tuổi khuôn mặt khắc khổ như thể phiêu bạt từ Bắc chí Nam trong mặc bộ đồ nâu sờn dài tay, với hàng cúc cách điệu cùng giày tây màu đen ra dáng tu hành từ trong biệt thự mở cửa bước ra đón tôi. Người đàn ông giới thiệu mình là Lúa chín đầy đồng, người trực tiếp liên hệ và mời tôi đến đây. Khác với khuôn mặt dày gió dạn sương, giọng điệu của Lúa chín đầy đồng ẽo ợt một cách không tự nhiên, gây ra sự khó chịu với người đối diện. Giọng nói của người đàn ông này giống như dây vĩ cầm được kéo bằng thanh sắt hoen rỉ tạo ra một thứ âm thanh đến người chết còn thấy phiền toái khi nghe thấy.

“Mời cậu vào nhà. Sư huynh của tôi đang chờ cậu tới để cùng thưởng trà, bàn chuyện chính đạo”. Lúa chín đầy đồng kính cẩn nhường đường để tôi đi trước trong sự xã giao mang đậm chất kịch chỉ có trong những bộ phim nhiều tập.

Tôi bước về phía cửa chính căn biệt thự, chiếc cửa bản lớn màu gỗ đen bằng gỗ thịt nguyên bản.Thứ gỗ được chọn ra từ những thân cây tốt nhất trong rừng. Hai bên cửa có gắn đèn ngoài trời kiểu cổ điển, bên trong lắp bóng đèn phát sáng như ánh nến lập loè trong đêm. Trước khi bước lên bậc tam cấp, Lúa chín đầy đồng chỉ cho tôi thấy một hồ cá đầy ắp cá Koi thuần chủng nhập khẩu từ Nhật Bản. Lúa (Từ đây tôi sẽ gọi gã như vậy) tiết lộ rằng đám cá chép đó trị giá bằng cả chiếc Maybach lắp động cơ V12 mạnh nhất của Mercedes Benz, chiếc xe do một đồ đệ vốn là chủ doanh nghiệp bất động sản với nhiều dự án trải khắp Ba miền đất nước tặng cho sư huynh của mình.

Lúa hãnh diện kể rồi xin phép tiến lên phía trước mở cánh cửa gỗ nặng cả trăm cân. Người đàn ông này khẽ đưa mắt nhìn tôi đầy ẩn ý như thể có điều gì đó đặc biệt ở trong ngôi biệt thự sẽ làm tôi bất ngờ. Tôi bâng đùa hỏi có cần kiểm tra thân nhiệt trước khi bước vào không. Lúa lắc đầu cười nói rằng để có thể đặt bước chân vào tới tận đây thì mỗi cá nhân đều phải trải qua một sự kiểm tra gắt gao ngay từ bên ngoài rồi. “Khu này là nơi dành cho tầng lớp tinh hoa, không phải ai cứ vào là được.Đến một con vi rút cũng không thể lọt qua được”. Tôi nhún vai trước sự tự tin của Lúa. Lúa đặt tay lên tay nắm cửa bằng động được trạm trổ tinh xảo cùng một lực tác động rất nhỏ nhưng như đủ để đẩy một bên cửa mở ra.

Bên trong căn biệt thự 68 không hề tồn tại các cấu trúc phòng khách, phòng bếp, tiền sảnh, các món độ nội thất đắt tiền như những căn biệt thự tôi từng đặt chân vào. Thay vào đó thì toàn bộ không gian căn biệt thự này là một sân golf thu nhỏ theo đúng nghĩa chứ không phải là mô hình đơn thuần với thảm cỏ, hố cát, hồ nước nhân tạo cùng khay, đựng nhả bóng, thảm phát bóng và các lỗ cờ golf đủ màu sắc với ít nhất ba túi đựng golf chuyên nghiệp có gắn bánh xe dựng ở một góc, trông túi nào cũng chứa được tối thiểu 12 tới 14 gậy golf các loại. Những cây xanh nhỏ và thấp cũng là cây thật và trần nhà cũng được vẽ hoặc sử dụng giấy dán tường mô phỏng bầu trời thứ thiệt.

Chính giữa đại sảnh căn biệt thự kiêm sân golf thu nhỏ có gắn một đèn âm trần với bán kính hơn 1 mét mô phỏng một tiểu mặt trời. Công suất đèn mạnh đến mức dù đang để chế độ nhấp nháy theo chu kì, nhưng vẫn đủ ánh sáng để tôi quan sát rõ được đến từng sợi cỏ nhân tạo đang khẽ đung đưa trong không khí. Phải công nhận rằng khi đứng trước không gian mô phỏng này, tôi đã hình dung mình nắm trong tay cây gậy golf với tư thế chuyên nghiệp, đôi mắt hết nhìn lỗ golf rồi bóng golf đầy chăm chú trước khi đánh một cú swing ra trò rõ đến từ chi tiết.

“Sân golf trong nhà này là thuật phong thuỷ mà sư huynh tôi đã bỏ ra vài năm nghiên cứu, ứng dụng, chứng minh thực tế có ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc của gia chủ”. Lúa hồ hởi nói khi tôi đưa mắt ngắm nhìn sân golf

“Những người xem phong thuỷ với nội lực và căn cơ kém chỉ có thể tư vấn về địa thế, hướng nhà, đồ vật, cây xanh hết sức tầm thường cho gia chủ thì sư huynh tôi lại có tầm nhìn cao siêu hướng tới sự thay đổi triệt để lớn lao hơn. Cái nhỏ thì đem tới tài lộc nhỏ, cái lớn thì đem lại tài lộc lớn. Khi người khác tự hào về khả năng tư vấn cho khách xem phải xoay bàn thờ về hướng Đông hay Tây, đặt bếp chỉ về hướng Bắc hay Nam còn sư huynh tôi khuyên người ta hẫy xây dựng một sân golf trong nhà thì mới có thể thay đổi tài vận một cách triệt để. Bản thân sân golf cũng hội tụ những yếu tố phong thuỷ như nước, đất, cây cỏ rồi cả ánh sáng và sức gió nữa. Một thuật phong thuỷ lớn sẽ thu hút tài lộc lớn cũng là điều hợp lý thôi”.

Tôi gật đầu một cách lơ đãng để làm vui lòng Lúa, ai ngờ gã vẫn rất nhiệt tình trong việc đi vào chi tiết.

“Ban đầu ai cũng nghĩ sư huynh tôi bị điên, là dạng buôn thần bán thánh nhảm nhí. Rồi vô số chuyên gia biết chuyện đều lên tiếng chỉ trích, nhưng trước kết quả thực tế thì những kẻ đó đã cun cút rút lui. Thậm chí có người mặt dày lúc trước còn chửi bới sư huynh thì bây giờ ngày cũng mang quà tới đây chầu trực mong được chỉ bảo. Kiểu người này sư huynh tôi đuổi thẳng cổ. Nếu thích thì sư huynh có thể truyền thuật này một cách vô vị lợi, còn không thì cả ngàn lượng vàng đại ca cũng chẳng thiết”.

Tôi đáp lại những thông tin Lúa tiết lộ chỉ bằng một cái nhướn mày như muốn nói “Vậy sao?”. Thuật phong thuỷ ứng dụng cho sân golf hay sự từ chối cả ngàn lượng vàng cũng không xuyên thủng được sự thờ ơ của tôi. Lúa không giấu được vẻ thất vọng nhưng vẫn cười nói cho qua chuyện. Đi hết tối cuối sân golf thì tới một cầu thang với tay vịn uốn lượn dẫn trên tầng. Đối diện cầu thang và tay vịn bằng gỗ này là một giếng trời cùng thác nước nhân tạo với dòng chảy nhẹ nhàng tạo cảm giác thư giãn khi ngắm nhìn.

Trước khi đặt chân lần cầu thang, Lúa dè dặt nói với tôi rằng hay cởi bỏ giày để không mang bụi trần xâm phạm tới không gian tâm linh rất thanh sạch và nhạy cảm của sư huynh. Tôi gật đầu đồng ý, không thể khiến không gian tâm linh của sư huynh bị bụi trần gây xâm phạm được.

Trong lúc tôi và Lúa đều cúi người cởi giày, thoang thoảng mùi trầm hương từ trên tầng xuống. Tôi khẽ hít vào một hơi sâu, mùi trầm đậm đặc trong tràn đầy trong lồng ngực đem tới sự thư thái và dễ chịu từ trong chốc lát. Lần này cũng thế, Lúa xin phép đi trước dẫn lối. Càng tiến gần không gian phía trên, tôi nghe thấy tiếng người rối rít nói lời cảm tạ trong trạng thái hết sức xúc động.

Trước mặt tôi là một gian phòng làm việc rộng rãi, với không gian mở cùng các bảng áp phích viết những trích dẫn truyền cảm hứng được treo rải rắc trên các bức tường. Giống như tầng chơi golf bên dưới, ở đây cũng không mang khái niệm là nhà ở nữa, tầng hai của căn biệt thự này giống một văn phòng thường thấy ở các công ty khởi nghiệp năng động hơn. Sự riêng tư không tồn tại trong căn biệt thự này, thay thế vào đó là các khoảng trống được lấp đầy bằng sở thích khác người của gia chủ – Những không gian dành riêng cho công việc và chứng minh một nghiên cứu mới về phong thuỷ liên quan đến bộ môn golf.

Khi tôi đặt chân lên sàn gỗ thì một người đàn ông trong bộ vest đắt tiền, tay đeo đồng hồ Thuỵ Sĩ đứng chắn ngay trước mặt. Ông ta chỉ còn một nhúm tóc trên đỉnh đầu, tay chân nhỏ nhưng bụng căng tròn như một quả bóng bị bơm quá mức.  ông gần như cúi đầu chào tôi và Lúa khi nhường lối. Trên khuôn mặt người đàn ông này lem nhem nước mắt nhưng rạng ngời một niềm hạnh phúc khôn tả như vừa trải qua lễ rửa tội.

Lúa vỗ nhẹ lên vai tôi, thì thầm sư huynh gã lại có thêm một đệ tử nữa. Ngón tay gã kín đáo chỉ vào một cái va ly cỡ đại đặt sát tủ sách ba tầng, thì thầm với tôi rằng trong đó toàn là xấp tiền mệnh giá 500 ngàn Đồng mà người đàn ông kia tự nguyện tặng cho sư huynh. Lúa nói tôi dừng lại đây, buổi pháp thoại sắp sửa kết thúc bằng 15 phút thiền định giữa sư huynh, một người đàn ông cao lớn, tóc cắn ngắn gọn gàng, khuôn mặt trắng như thứ bột làm oản dâng Phật đang ngồi xếp bằng cùng trên chiếc gối bọc nhung đỏ với các đồng nam và đồng nữ (Cá nhân tôi thấy họ giống như các sinh viên năm nhất và năm hai) được chính sư huynh tuyển chọn.

Lúa dẫn tôi đi chếch về phía bên phải đặt tủ sách ba tầng với chiều rộng hơn 2 mét. Phía trước tủ sách là bộ bàn sofa nhỏ màu da bò. Một vật cao, một vật thấp trông như hai người bạn chí thân đang song hành với nhau. trên mặt bàn kính có bày một bộ ấm chén tử sa bọc bạc hoạ tiết hoa sen có xuất xứ ở Bát Tràng rất đẹp. Ngay cạnh bộ ấm chén là chiếc bếp hồng ngoại dùng để pha trà có đặt sẵn một phích nước bằng inox dung tích 1,5 lít. Tất cả đều có vẻ đắt tiền, được đặt riêng và là hàng nhập khẩu.

Lúa ấn vào chiếc nút tròn màu đỏ ở cạnh bếp, rồi đi ra chồng gối lót sàn đặt cạnh tủ sách lấy một chiếc rồi ngồi xuống xếp bằng.Trước khi nhập thiền, Lúa quay lại nói nếu muốn tôi có thể cùng tham dự khoảng thời gian thiền này để kết nối với trí tuệ cao siêu của sư huynh qua tâm trí của mình. Tôi khẽ gật đầu, mỉm cười đáp tôi chỉ quen thiền một mình, vả lại tâm trí của tôi đang có những sự thay đổi đột ngột không thể tập trung được, tốt hơn hết là tôi sẽ ngoan ngoãn ngồi ở đây quan sát mọi người từ xa.

“Phải rồi, cậu là thần cơ mà”. Lúa nói vu vơ. “Vì là thần nên cậu thấy thật khó để hoà nhập với chúng tôi”.

Tôi mỉm cười, khẽ lắc đầu đáp, nhưng Lúa vẫn chưa chịu để yên. Lúa hỏi rằng tôi đã viết ra những câu hỏi đáng để hỏi dành cho sư huynh của gã chưa. Tôi thật thà lắc đầu nói tôi không có một câu hỏi nào cả. Lúa chỉ mỉm cười ra vẻ ẩn ý rồi thẳng lưng, nét mặt nghiêm trang đến đến hài hước rồi nhập thiền.

Thực sự tôi chẳng tập trung được gì hết. Tôi vẫn đang cố gắng bắt nhịp lại với con người cũ của mình, một con người luôn nhung nhớ về những khoái lạc, những sự ngọt ngào đã lướt qua từ lâu trước khi trở thành một vị thần. Tôi nhớ về những cô gái tôi đã từng yêu, đã khóc và chịu những nỗi đau như một cái giá phải trả cho những tình yêu ấy. Đồng thời thông qua qua những cô gái ấy và tình yêu của họ, tôi đã trao đi những gì có thể, đã từ bỏ dần dần những khoái lạc để hoá thân thành thần thánh, bản thể vừa mới từ bỏ tôi trong lúc trước.

 

 

5 phút đầu tiên tôi nhớ về những ký ức liên quan tới Thỏ 69, nàng là mối tình đầu của tôi. Thỏ 69 chiếm một ngăn kéo trong trái tím tôi không phải trên tư cách là mối tình đầu mà bằng sự điên rồ lẫn tư chất tiến bộ hơn người của nàng.

Sự điên rồ ở Thỏ 69 ấy vượt qua cả phạm trù của cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, là sự trộn lẫn của tính cách ngây thơ, sáng tạo, triết lý; có lẽ là do Thỏ 69 đột ngột chuyển từ ý định trở thành nhà báo sang hoạ sĩ, hậu quả của việc tôi bất ngờ bước vào cuộc đời nàng. Khuôn mặt Thỏ 69 có nét gì đó giống con gái Nhật, nhưng là kiểu gái Nhật chẳng có nét gì nổi trội. Ngắn gọn là Thỏ 69 mang một vẻ đẹp đầy tính nhân bản và đại chúng dễ dàng bắt gặp ở các trạm xe bus hay ga tàu điện ở Nhật trên các bản tin thời sự. Nhưng chính nhờ khuôn mặt chẳng có gì đáng nói ấy thì sự điên rồ ở Thỏ 69 lại tạo ra lực hút không thể cưỡng lại. Ít nhất là đối với tôi.

“Em đang ngồi ôm nhau với một anh trong trường”.

Thỏ 69 đáp lại tin nhắn “Lát đi ăn với anh không?” của tôi bằng một sự khoái lạc nàng đang tận hưởng.

Trước đó, tôi đã biết mình chẳng thể nào trốn tránh được tình yêu khi nó đến. Tôi yêu Thỏ 69, nàng biết điều đó, nhưng lại mặc kệ tôi để tận hưởng những khoái lạc của riêng mình. Thỏ 69 tán tỉnh một cậu cùng lớp đại học, nhắn tin với hàng đêm với tôi và sáng hôm ấy thì nàng vô tư ôm một tay nào đó cho đến tận bây giờ tôi cũng không biết mặt mũi gã thế nào. Dù vậy, cuối cùng thì tôi vẫn là người chiến thắng trong trận chiến tình ái của cái tuổi đôi mươi ấy. Thỏ 69 nói lý do nàng chọn tôi làm bạn trai vì tôi không ghen và có ước mơ. Lúc ấy điều kiện để được yêu đơn giản đến ngạc nhiên.

“Mình ơi, em sẽ không làm anh không bao giờ chán đâu. Anh thích doggy hay 69 hoặc tư thế nào em cũng chiều mình hết”. Đó là kiểu tin nhắn mà Thỏ 69 hay gửi cho tôi qua chiếc Nokia 1102 màu hồng của nàng. Tôi cũng có một chiếc như vậy để trao đổi những tin nhắn mà Thỏ 69 gọi là “mess sex” hàng đêm.

Tôi với Thỏ 69 đã trao nhau nhiều khoái lạc, nhưng lần làm tình thú vị nhất của tôi và nàng là dưới sự chứng kiến của một con mèo tam thể béo múp míp. Hôm ấy nàng dậy muộn, trong người cảm thấy mệt nên gọi tôi qua đưa đi học. Tôi qua nhà nàng, một căn nhà 4 tầng rộng rãi nằm sau khu chợ truyền thống ồn ào cùng những lối đi lúc nào cũng ướt nhẹm dẫn tới cổng nhà nàng.

Trước khi được phép bước vào phòng Thỏ 69, tôi đã có một buổi nói chuyện, phải nói hơn là trả lời hàng chục câu hỏi của mẹ và bà ngoại nàng từ công việc, đời tư lẫn hiểu biết về mặt tâm linh. Mẹ Thỏ 69 dành nhiều thời gian tập dưỡng sinh và tham gia một hội nhóm mà sau này tôi mới biết là Pháp luân công. Bà ngoại nàng vốn là công nhân về hưu, thời gian rảnh rỗi có thể tụng kinh niệm Phật từ sáng đến tối cũng được. Cả hai đều ăn chay trường, thi thoảng nhắc nhở tôi và Thỏ 69 phá thai là đại tội, sau khi chết sẽ bị đoạ vào cõi súc sinh.

Một lần Thỏ 69 chậm kinh hơn so với bình thường, mẹ nàng chả biết làm cách nào lại có số điện thoại của tôi gọi hỏi “Hai đứa quan hệ tình dục gầy đây nhất là bao giờ? Lúc ấy có cháu có đeo bao cao su không? Cô lo Thỏ có thai lắm”. Tất nhiên là chuyện đó sao có thể xảy ra được. Nhưng tôi vẫn nhớ hôm đó mình làm việc trong tâm trang tồi tệ và mất tập trung đến thế nào.

Hôm đấy cũng không phải là lần đầu tiên tôi tiếp xúc với mẹ và bà nàng, nhưng lần nào thì tôi cũng luôn phải trải qua vài bài kiểm tra kiểu đó. Sau khi  giáo huấn một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, hai người mới cho phép tôi sang phòng đối diện để thuyết phục Thỏ 69 ăn sáng, uống thuốc và nếu được thì đưa nàng đi học thì quá tốt.

Phòng Thỏ 69 nhỏ gấp đôi so với phòng đối diện nên nội thất cũng tiết chế để phù hợp với diện tích. Chỉ có chiếc giường đơn, tủ sách và một chiếc ghế nhỏ. Ngự trên ghế là con mèo tam thể béo múp míp với đôi mắt to và hàng ria mà sợi nào cũng dài như cây ăng ten phát sóng trên radio. Nó khẽ kêu mèo một tiếng khi thấy tôi, một kẻ xa lạ bước vào vương quốc của mình.

Thỏ 69 đang nằm đắp chăn trên giường, trông sắc mặc nàng mệt mỏi, bơ phờ, tóc để xão rũ rượi, quả là đang ốm thật. Thấy tôi mở cửa bước vào, Thỏ 69 liền gạt chiếc chăn mỏng xuống sàn nhà. Nàng không mặc gì hết, đến quần lót cũng không. Thỏ 69 thì thào nói tôi hãy ngồi xuống, ôm nàng một lúc có được không. Tôi bối rối vì bà và mẹ nàng đang nói chuyện ăn chay niệm Phật ở phòng đối diện cách chưa tới chục bước chân. Nhặt chiếc chăn mỏng dưới sàn lên, tôi khoác qua vai Thỏ 69, ngồi xuống cạnh nàng nhỏ giọng lo lắng nói hãy mặc quần áo vào trước khi bà hay mẹ nàng ghé qua kiểm tra.

Nhưng nàng nàng từ chối mặc đồ, từ chối luôn cả việc uống thuốc và từ chối luôn việc đến trường học. Tuy nhiên Thỏ 69 sẽ xem xét lại ý định đó nếu ngay bây giờ tôi đưa dương vật đi sâu vào trong nàng. Tôi thở dài, vịn đủ lý do dù đã cương cứng ngay từ khi nhìn thấy thân thể nàng. Nhưng Thỏ 69 không lắng nghe và cũng không chấp nhận đối thoại. Nàng yếu ớt ngồi dậy, leo lên người tôi, những ngón tay run rẩy cởi cúc quần bò, kéo mạnh phéc mơ tuya xuống lôi dương vật cứng và nóng của mình đút vào âm vật đã ẩm ướt từ bao giờ. Thỏ 69 quàng hai tay ôm lấy tôi, thân dưới thì ưỡn lên rồi nhẹ nhàng hạ xuống thì cậu bé của tôi đã vào sâu bên trong nàng. Thỏ 69 rên lên một tiếng phấn khích làm con mèo phải giật mình. Sau mấy phút, khoái lạc đã nhanh chóng tìm đến nàng. Tôi rút ra khỏi nàng, khẽ đặt nàng nằm xuống giường, lúc ấy tôi chưa xuất, tôi quá căng thẳng để có thể tận hưởng như nàng.

“Từ từ, để em làm cho anh tận hưởng khoái lạc như em đã”. Thỏ 69 nhoẻn cười.

Nàng ngậm dương vật tôi và dùng lưỡi đầy điêu luyện đem tới một trang khoái lạc vô tận đổ làm tê liệt từng dây thần kinh của tôi bằng một nhịp điệu chậm rãi. Sau một lúc kìm nén để tận hưởng, cuối cùng tôi xuất dữ dội trong miệng nàng khi khoái lạc đã trào dâng tới từng tế bào trong cơ thể. Thỏ 69 nuốt ực một tiếng, tất cả tinh dịch của tôi đã trôi xuống cổ, rồi di chuyển xuống bụng nằm im ở đó.

Bằng đôi mắt to đến dị thường, con mèo đã chứng kiến tất cả mọi hành động lén lút, vội vàng và mãn nguyện của chúng tôi. Nó khẽ kêu meo meo mấy lần như thể đang tố giác hai đứa tôi. Hôm ấy tôi thì muộn làm, còn Thỏ 69 đã gượng ngồi dậy ăn bát cháo nóng, uống vài viên thuốc và thiếp đi ngủ trong sự hài lòng của mẹ và bà ngoại.

Một thời gian sau, Thỏ 69 nói rằng đã chán tận cổ cuộc sống hiện tại của mình. Nàng muốn trở thành một hoạ sĩ. Không phải kiểu hoạ sĩ vẽ tranh trên giấy mà trên các ứng dụng đồ hoạ. Thỏ 69 muốn tôi trao cho mình lời chúc phúc cho việc này. Nàng nói rằng sự sợ hãi để bắt đầu tiến vào một con đường mới mà không có một cái gì đó để dựa dẫm vào. Thứ để nương tựa ấy không cần biết là hữu hình hay vô hình, nhưng nó phải đi trao đi một cách tự nguyện từ ai đó.

Tôi chúc phúc cho nàng được vạn sự như ý và thuận lợi khi dấn thân vào một lựa chọn mới. Sau đó chuyện tình cảm của chúng tôi đi xuống nhanh chóng. Số lần gặp nhau và làm tình được tính bằng tháng. Thỏ 69 đã dồn thời gian trong thời điểm ấy và biến tất cả từng giờ phút thành chiếc lò xo với lực cực lớn nhằm rút ngắn khoảng cách giữa một kẻ chen ngang như nàng với đám chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm.

“Em không dừng lại được”.

Thỏ 69 nói ngắn gọn trong một lời hiếm hoi gặp tôi khi chúng ta ngủ với nhau. Thông thường sau khi chạm tới khoái lạc, chúng tôi sẽ nằm trên giường một lúc lâu, nói những chuyện vui vẻ, tay thì mân mê bầu vú, dương vật của nhau để chờ đợi khoảnh khắc hứng tính tiếp theo tới. Còn lần ấy, Thỏ 69 chỉ khoác chiếc áo gió rồi cắm mặt vào laptop vẽ qua những chuyển động của những ngắn tay ấn liên tiêp nút trái – phải trên chiếc chuột máy tính màu xám.

Thành quả và sự công nhận tới với Thỏ 69 chỉ trong chưa đầy nửa năm. Một công ty game đã nhận nàng vào làm việc toàn thời gian với lương thưởng và hợp động rõ ràng. Nàng vốn là người thông minh, nhạy bén và nhìn nhận các vấn đề hóc búa bằng cái nhìn tinh tế nên tôi cũng không ngạc nhiên.

Thỏ 69 nói rằng chúng tôi hãy kết thúc chuyện tình ở đây.

Nàng đã có tất cả những gì mà tôi có thể đem tới cho nàng, tình yêu, lời chúc phúc và cả sự tiến bộ. Thỏ 69 nhún vai nói trong khi nàng đã đạt được nhiều thứ trong ngần ấy thời gian thì tôi lại dẫm chân tại chỗ không có chút tiến bộ nào. Tôi đồng ý ngay lập tức, dù rằng trên đường về nước mắt tôi cứ tuôn rơi. Tôi đã nhận nhiều thứ từ Thỏ 69 và cũng tự nguyện cho nàng nhiều như vậy. Nàng đã tiến bộ và thay đổi, tôi thì thật khó để nói về những sự tiến bộ và thay đổi của mình nếu quy ra thành thứ hữu hình hay vật chất.

Hôm ấy bầu trời trong xanh, gió mát thổi nhẹ nhàng cuốn theo bụi đất và lá khô.  Thời tiết mới bước vào Hè, khoảng thời gian lý tưởng để đi dạo trên qua những hồ nước thơ mộng nằm xen rai rác khắp Hà Nội. Những năm sau đó, mối quan hệ giữa tôi và Thỏ 69 trở nên không thể cứu vãn. Tôi và nàng đều yêu và ngủ với những người khác. Đã từ sống trong cùng một thành phố giờ thì chia tách ở hai phương trời. Lần cuối cùng trò chuyện Thỏ 69 nói ràng nàng không muốn dính dáng đến kiểu người như tôi nữa. Tốt nhất tôi và nàng hãy coi nhau như hai kẻ xa lạ với nhau.

Thỏ 69 dù trên tư cách nào đi nữa thì nàng cũng là người đầu tiên khởi phát cuộc hành trình trở thành một vị thần của tôi. Một định mệnh từ hơn 10 năm trước. Tôi cho đi mọi thứ có thể cho đi, cả hữu hình và vô hình, cả khoái lạc lẫn tinh thần. Cốc nước đã vơi đi một ít và dần dần được rót đầy bằng một thứ nước khác.

 

 

“Nói thế này sẽ thật vội vàng ngay vừa khi tỏ tình với nhau. Nhưng một khi yêu em thì anh phải làm tình đều đặn với em đấy”.

5 phút tiếp theo tôi dành cho người con gái đã cho mình tận hưởng nhiều khoái lạc nhất mà tôi có thể có trong cuộc đời này. Người con gái ấy tên là Hani, tên viết tắt của riêng tôi dành cho nàng. Ngay chính Hani cũng không bao giờ biết bí mật này.

Hani ngồi trên lòng, ôm vai tôi thổ lộ. Lúc ấy đã hơn 11 giờ đêm, tôi tỏ tình với nàng ở cạnh một hồ nước im lìm, lặng lẽ trong ánh đèn vàng mời gọi côn trùng vào đầu tháng Hai năm đó.

“Đều đặn ở đây là tính theo lần trong ngày đó cưng nhé. Khi trên giường em khoẻ và hừng hực như trâu ấy, anh cứ liệu liệu thân mình đấy”. Hani nhẹ nhàng vuốt mái tóc tôi bằng những ngón tay thuôn dài của nàng rồi đặt lên môi tôi một nụ hồn ướt át và say đắm.

Sau Thỏ 69, tôi có quen biết mấy cô gái khác, nhưng Hani là người tiếp theo tôi yêu say đắm. Khác với Thỏ 69, Hani có đôi chân dài đến ngạc nhiên dù nàng chỉ cao hơn Thỏ 69 chưa tới 5 cen ti mét, đồng thời Hani cũng có nét tương đồng đến giật mình với Thỏ 69 như hàm răng trắng, đều tăm tắp như một công thức toàn học hoàn hảo. Nếu Thỏ 69 có khuôn mặt giống người Nhật hay gặp ở các trạm tàu điện thì Hani lại sở hữu nét tương đồng với bất cứ nữ sinh viên nào tôi có thể dễ dàng thấy nhìn thấy ở các giảng đường đại học lẫn trung tâm mua sắm ở Việt Nam. Một vẻ đẹp đặc trưng, dễ nhận biết để giấu đi một nội tâm hay tính cách nổi loạn. Trang phục bên ngoài Hani mặc đơn giản đến mức chẳng có gì phải bàn luận, nhưng đồ lót bên trong bao giờ nàng cũng chọn thứ đẹp nhất và chất lượng nhất.

“Anh yêu, anh hãy nhìn thẳng vào cái khuôn mặt của em đi. Nhìn thật kĩ và nói những lời thật lòng là em có một khuôn mặt bình thường như 10 triệu cô gái trong độ tuổi 20 ở Việt Nam này có đúng không đi cưng? ”. Tôi gật đầu đồng ý với bình luận về nhan sắc của Hani là vẻ đẹp mà 10 triệu cô gái 20 tuổi khác đều sở hữu.

“Ok, cảm ơn cưng, không sao hết. Dù em chẳng thích điều đó nhưng em biết biết cách để sống chung với nó”. Hani nhẹ nhàng đưa lưỡi lướt qua bờ môi tôi rồi tiếp tục nói.

“Nhưng em lại thuộc về nhóm một phần trăm hoặc ít hơn một phần trăm nhận ra được một chân lý đơn giản rằng: nếu bên ngoài vô phương cải tạo được, thì phải đánh thức cái khả năng bên trong là cái tạo nên sự quyến rũ của một người đàn bà. Chính cái vũ khí bí mật và ẩn náu bên trong em này sẽ khiến đàn ông không thể quên được em dù sau này họ làm tình với bạn gái mới hay vợ của mình. Em xin thề với di ảnh những người đã khuất trên bàn thờ nhà em rằng, những lúc ấy họ chẳng nghĩ gì đến cô ta đâu, lởn vởn trong đầu họ sự sự ám ảnh về những lúc họ cương cứng rồi tuôn trào ồ ạt khoái lạc ám ảnh họ được tận hưởng từ em thôi”.

Hani đã làm đúng như những gì nàng tuyên bố. Những ngày tháng yêu nhau nàng đã cho tôi tận hưởng thứ tình dậy ngây ngất, điên rồ, với những tư thế nàng sáng tạo bằng trí tưởng tượng hài hước và biết tận hưởng tình dục của mình.

Số lần làm tình của tôi với Hani nhiều hơn số ngày trong năm bọn tôi yêu nhau, đồng thời nơi chúng tôi làm tình không chỉ ở nhà nàng, nhà tôi mà còn ở bất cứ đâu khi và nàng muốn khoái lạc như văn phòng công ty, nhà vệ sinh trong rạp chiếu phim hoặc hay trên chiếc ghế đã công viên vào lúc 3 giờ sáng. Quá nhiều khoái lạc có thể đong đếm được đã tuôn chảy trong tôi và Hani đủ cho một đời người dù tôi mới 24 còn nàng chỉ 20 tuổi.

Ở cạnh Hani, tôi không ý thức được gì ngoài khoái lạc và đổi lại khoái lạc hôm nay sẽ khác hôm qua và ngày mai lại còn thú hơn nữa. Thậm chí những ngày ảm đạm và buồn chán nhất những khoái lạc ấy vẫn không bốc hơi hay biến mất.

Trong một ngày u ám, tầng tầng lớp lớp những đám mấy đen dày đặc vần vũ trên bầu trời cùng một trận mưa rào liên tục đổ xuống thành phố từ sáng đến chiều, thì công ty tôi nảy ra ý tưởng chuyển văn phòng đến một khu phố khác. Dịch chuyển những thứ không nhẹ nhàng như bàn ghế, máy tính, tủ sách trong một ngày mưa gió như vậy là một trải nghiệm khó quên xét trên nhiều khía cạnh.

Chiều hôm đó, khi những đồ vật cuối cùng được chất lên chiếc xe tải một tấn thứ ba, tất cả đồng nghiệp đã di chuyển tới văn phòng mới, còn tôi được giao nhiệm vụ ở lại kiểm tra xem có bỏ xót cái gì ở lại trước khi bàn giao lại mặt bằng không thì Hani bất ngờ xuất hiện.

Hôm ấy Hani vừa đi dự đám tang bố người bạn chí thân của nàng. Habi mặc chiếc áo sơ mi dài tay cùng quần ống bó màu đen, đôi giầy Converse màu trắng, trên lớp vải canvas ấy lấm tấm những vết bẩn bởi bùn bắn lên. Nàng cứ đứng cạnh tôi nhìn những nhân vật chuyển đồ đưa từng đồ vật lên xe tải và sắp xếp gọn gàng một cách chuyên nghiệp.

Tâm trạng lúc ấy Hani không tốt bởi nhiều yếu tố. Trong nhóm bạn đi dự tang lễ có cả người yễu lẫn cùng cậu bạn âm thầm theo đuổi nàng lâu nay đều có mặt. Bản thân nàng cũng hay trò chuyện và thi thoảng đi cà phê cùng cậu ta. Tôi biết, nhưng tôn trọng thế giới riêng của nàng.

Khi chiếc xe tải lăn bánh đem theo số vật dụng cùng các nhân viên chuyển đồ cao lớn và chuyên nghiệp qua chỗ văn phòng mới, thì Habi mới nhỏ giọng cất tiếng mời gọi tôi hãy đưa nàng lên tầng trên, nơi văn phòng giờ chỉ còn là một không gian trống rỗng để làm tình ngay lập tức.

“Em không thể chịu được nữa rồi”. Hani rên rỉ khi kéo tôi lên tầng 3 toà nhà năm trên mặt phố nhộn nhịp đối diện một quán cà phê đông khách đang ngồi tán chuyện trong một ngày mưa gió u ám. “Em phải bộc phát hết tất cả sự buồn bã và khó chịu hết ra ngoài, và anh chính là công cụ giúp em lôi toàn bộ những điều đó ra khỏi cơ thể em bằng thanh kiếm của anh”. Vậy là chúng tôi đưa nhau lên trên tầng.

Hani đẩy mạnh chiếc cửa khiến bản lề kêu lên một tiếng chói tai. Bên trong văn phòng trống trơn không một ánh đèn, những thứ còn lại chỉ là giấy tờ, công văn, cùng mấy bọc ni lông rác xếp gọn ở góc phòng. Chiếc ghế sofa đơn màu cà phê là thứ duy nhất công ty tôi để lại. Nó vốn thuộc về chủ toà nhà, sẽ nằm cô đơn chính giữa văn phòng như một người gác cổng buồn bã trong khi chờ đợi khách thuê tiếp theo.

Hani ấn tôi nằm xuống sàn đá văn phòng, nàng như một con sóc leo lên người tôi mà hôn hít đầy ầu yếm. Chỉ với vài động tác bằng đôi tay khéo léo và thoăn thoắt nàng đã lột bỏ quần ngoài lẫn quần lót của mình lẫn của tôi. Trong khi cởi quần, Hani cúi xuống hôn tôi ngấu nghiến, lưỡi nàng mềm dẻo, ướt át và chuyển động như một sinh vật sục sạo trên môi rồi trong khoang miệng tôi. Tôi cương cứng rất nhanh trong bàn tay mềm mại đang trượt lên trượt xuống dọc dương vật tôi của nàng.

Khi dương vật cứng và lớn ở mức độ hoàn hảo, Hani hơi ưỡn người về phía trước rồi từ từ, chậm rãi tận hưởng cảm giác tôi đi xuyên vào trong nàng. Đôi mắt nàng đờ đẫn trong đêm tối khi lặp lại chuyển động này, nhịp điệu mỗi lúc càng nhanh hơn. Đôi chân dài nàng luồn vào hai chân tôi mà quắp lấy giữ thăng bằng và gia tăng tốc độ chuyện động của thân dưới. Hani ngồi thẳng lưng trên tôi, hai tay áp mạnh lên ngực tôi, nàng liên tục kêu rên những tiếng mãn nguyện khi khoái lạc tràn vào khắp cơ thể nàng, thông qua tôi. Cứ như vậy khi mọi khoái lạc tuôn trào ở trong Hani, còn tôi thì bùng phát ra ngoài qua sự phóng tinh ào ạt trên bụng nàng ngay sau đó vài giây. Khi chúng tôi tận hưởng khoái lạc cùng nhau thì trời lại đổ một cơn mưa rào lớn và dai dẳng. Lúc mưa tạnh cũng là thời điểm tôi và Hani đã lên tới đỉnh điểm thoả mãn dục tình.

Sau hôm vui vẻ ấy Hani và tôi không nếm trải khoái lạc thêm một lần nào nữa. Nàng nói rằng mình đang trong khoảng thời gian khủng hoảng nhẹ trước mọi chuyện. Tôi đáp nàng cứ thoải mái sắp xếp lại mọi thứ rồi gặp nhau, nhưng lúc ấy bản thân tôi đã nhận biết có thứ gì đó đang chuyển động làm thay đổi, xê dịch tôi và Hani một cách sâu sắc. Trong thời gian ấy, cả tôi lần Hani đều đi ăn, xem phim và trò chuyện với một người khác mà sau này khi gặp lại nhau hóa ra cả tôi với Hani đều đã biết, đã kể về họ trong những lần vui vẻ với nhau.

Cuối cùng trong một buổi tối cần phải thẳng thắn mọi chuyện với nhau, Hani nghiêm túc nói rằng sau những chuyện xảy ra xung quanh thế giới của mình gần đây, nàng nhận thấy rằng nàng khao khát tiến tới hôn nhân với một ai đó muốn xây dựng gia đình với mình, một ai đó vui lòng đi chậm lại để tận hưởng hương vị của cuộc sống cùng nàng.

“Anh không phải người ấy anh yêu ạ. Thậm chí anh chưa bao giờ muốn trở thành kiểu mẫu gia đình như vậy”. Nàng mỉm cười dịu dàng nhìn vào mắt tôi. “Anh có việc cần làm và công việc đó đang đợi anh phía trước để cả hai sánh bước cũng nhau trong một thời gian tới. Có lẽ sau khi hoàn thành việc đó thì anh mới bắt đầu xây dựng một gia đình giống như được.”

“Anh có thể làm gì cho em?”.Tôi gật đầu đồng ý với Hani và chấp nhận rằng chúng tôi đang nói lời chia tay.

“Hãy chúc phúc cho em được hạnh phúc lâu dài với gia đình nhỏ của mình cùng với một công việc văn phòng buồn tẻ nhưng ổn định. Em chỉ cần điều đó ở anh”.

Tôi chúc phúc cho Hani sẽ nhận được những gì cô ấy muốn ở tôi. Một thời gian sau, Hani kết hôn với cậu bạn lúc nào cũng lắng nghe và chia sẻ với nàng nếu tôi chìm đắm vào công việc. Kết hôn chưa được bao lâu thì nàng có thai, một năm sau nàng sinh một bé trai khoẻ mạnh, bụ bẫm cùng một công việc văn phòng nhàn nhã ở quận Long Biên có tầm nhìn ra ra sông Hồng. Còn tôi, lao đầu vào dự án khởi nghiệp công nghệ chuẩn bị và ấp ủ trong vài năm gần đây.

 

 

 

5 phút cuối cùng của buổi thiền định tâm trí tôi bị xáo trộn bởi sự rung động của một loạt các ký ức về Chuột và Mộc. Hai người con gái cuối cùng tôi yêu trước khi từ bỏ tất cả để lãnh nhận quyền năng thần thánh. Một người đến trước, một người đến sau trong cùng một khoảng thời gian và cả hai đã rời bỏ tôi gần như cùng một thời điểm, để lại trong tôi sự trống rỗng và xao xuyến mỗi khi nhớ lại.

“Hôm trước em vừa nói với thằng Óc Chó (bạn thân Chuột) rằng sau này em sẽ cưới anh đấy”. Chuột ngồi sau dựa vào vai tôi thổ lộ khi tôi đưa nàng về. Lúc ấy Mouse mới chia tay bạn trai được mấy tuần.

Tôi và Chuột biết và qua lại với nhau trước khi nàng công khai tuyên bố đang hẹn hò yêu đương với cậu bạn thân. Lại một sự tái diện giống như Hani, chỉ khác là là Chuột yêu bạn thân trước khi yêu tôi còn Hani sau này mới yêu và cưới cậu bạn khi chia tay tôi. Số phận thật là biết cách biến cuộc đời tôi thành một bộ phim hài hước.

Chuột cao hơn cả Hani, một cô gái có chiều cao đáng kể chứ đừng nói tới Thỏ 69, một ví dụ tiêu biểu cho chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam. Chuột có khuôn mặt nằm giữa đại trà va có nét độc đáo riêng. Khi nàng vui vẻ thì cũng xinh đẹp đấy, còn lúc nàng khó chịu thì có đeo khẩu trang cũng khiến người khác căng thăng. Nhìn chung, Chuột sở hữu một vẻ ngoài bạn hướng ngoại, sôi nổi muốn làm những gì mình thích, đôi khi không cần phải suy tính. Chuột rất thích xăm mình, nàng luôn tìm ra lý do để thể hiện phong cách bản thân và cái tôi thông qua những hình xăm. Trong thời gian yêu tôi, Chuột xăm tổng cộng 7 hay 8 hình. Tôi cũng không nhớ chính xác nữa.

Trước khi nhận lời yêu tôi, Chuột chia sẻ với tôi rằng biết mình đã có những ngày tháng đắm chìm trong dâm dục khi học lớp 12 với một nam sinh gần nhà. Cậu ta là tình đầu của nàng và Chuột mô tả ân tượng về cậu bé ấy vỏn vẹn trong mấy câu “Em thấy cậu ta hay”. Chấm hết. Người thứ hai thì là cậu bạn thân tôi đã kể. Chuột nói với tôi rằng chưa bao giờ làm tình với cậu ta cả. Ngay cả khi đi biển ở đảo Lý Sơn vài ngày có ngủ chung nhưng không làm gì hết.

“Hôm thì ở nhà em, hôm thì ở nhà cậu ấy. Lần đầu tiên em thấy hơi đau, nhưng dần dần một cảm giác em chưa từng trải nghiệm xâm chiếm thể xác em. Em có thể gọi đó là khoái lạc tình dục, cực kì cám dỗ mà không cần giải thích thì anh cũng biết khi đươc nếm trải rồi đấy”. Chuột ngồi cạnh ôm gối kể lại cho tôi bí mật chưa bao giờ kể với ai. Ngay đến thằng bạn thân Óc Chó hay người yêu số 2 của nàng cũng không bao giờ biết.

“Bọn em quan hệ không nhiều nếu so với mấy cặp đôi khác ở lớp. Có tháng 2,3 lần, có tháng lại 5,6 lần. Thời điểm ấy em với cậu ta chẳng có nhiều kinh nghiệm, bọn em chỉ làm tình bằng một, hai tư thế. Số lần em lên trên không quá ba, bốn lần trong một năm vui vẻ ấy. Dù đắm chìm trong khoái lạc đến đâu nhưng tuyệt đối em chỉ cho cậu ấy quan hệ khi đã đeo bao cao su. Bọn em còn quá trẻ và cả một tương lai phía trước. Không đáng để mạo hiểm trước một vấn đề lớn nếu không cẩn thận khi cho nhau nếm trải tình dục”. Đôi má Chuột ửng đỏ khi thành thật kể lại. “Nhưng em vẫn là thiên thần, một cô gái trong sáng, ngây thơ và tốt lành dù đã nếm trải mùi vị trần gian”. Tôi gật đầu xác nhận với Chuột điều đó. Nàng là thiên thần dù không cần có một đôi cánh trắng hay bắt buộc miễn nhiễm với khoái lạc.

Chuột giống như miếng bọt biển thẩm thấu nhanh chóng những gì tôi chia sẻ với nàng. Có lẽ điểm này Chuột giống với Thỏ 69, cả hai đều có sẵn tư chất để tiến bộ hơn cũng như thừa khả năng để biến đổi trở thành một con người mới. Nhưng Chuột lại chẳng có một sự cầu tiến nào trong cuộc đời này hết. Mọi kiến thức hay khoái lạc tình dục Chuột chỉ coi như một dòng nước lặng đi qua bản thân mình. Nàng cảm nhận được sự tất cả chuyển động của nước và sự tươi mát của nó nhưng không bao giờ giữ lại dù chỉ một chút sau khi nếm được vị ngọt trên đầu lưỡi.

Tình yêu và khoái lạc của tôi và Chuột luôn đứng ở hai đầu thế giới mâu thuẫn và cảm thông. Chuột không quan tâm tới tiến bộ hay bất cứ mặt tích cực nào để có thể sống trong thế giới văn mình, nhưng bất luận đúng hay sai thì nói đều muốn bảo toàn cái tôi đã được gắn kết với nàng ngay từ ngày đầu tiên đến với thế giới này. Cái bản ngã nguyên thuỷ ấy bảo vệ Chuột trước bất cứ tác động nào, bất chấp nó sẽ làm người khác và chính nàng tổn thương. Tôi đã vì cái bản ngã ấy mà yêu Chuột say đắm nhưng cũng đau khổ tột cùng.

Tôi vẫn nhớ như in một buổi chiều tôi và Chuột giận nhau chuyện gì đó, hai đứa đã lột sạch đồ nhưng chỉ nằm trên giường nệm chứ không tìm đến nhau tận hưởng khoái lạc. Hôm ấy Chuột mặc một chiếc áo màu trắng cách điệu với dây thắt ngang bụng rất đáng yêu, màu son nàng đánh cũng gợi tình và mời gọi. Tuy nhiên, tâm hồn cả hai chúng tôi bị chia cách bởi một vật thể vô hình nào đó, tôi và Chuột hoàn toàn mất đi sự kết nối ngay trước lúc sắp sửa nếm trải khoái lạc.

Chúng tôi nằm cách nhau chưa 5 centimet, cùng nhau đắp chung một tấm chăn nhưng tâm hồn lại đi về hai đầu cực của thế giới này. Không nắm tay, không vuốt ve, không cầm điện thoại và không cất tiếng nói lời vu vơ dù chỉ là nửa câu. Thi thoảng Chuột hay tôi trở mình hoặc khẽ ho mấy tiếng. Sự mất kết nối kéo dài từ khi buổi chiều ánh nắng vẫn chiếu vào tận đầu giường cho tới khi không gian xung quanh chìm vào trong bóng tối khi ngày đã tàn.

Rồi Chuột ngồi dậy, lẳng lặng mặc lại trang phục nàng xếp gọn ngay một góc giường nệm. Ban đầu là đồ lót ren màu đen, áo cách điệu màu trắng và quần ống rộng nàng mới mua cách đây ít ngày. Khác với Hani, Chuột chăm chút cả trang phục bên trong lẫn bên ngoài. Nàng chấp nhận nhịn ăn sáng để dành thu nhập cho việc mua sắm. Tôi cũng nhổm dậy, nhích người về phía đầu giường, lặng lẽ quan sát Chuột mang lại trang phục. Xong xuôi, Chuột khép tay đặt trong lòng mình, mắt nhìn về phía cửa sổ dõi theo từng ánh điện được bật lên của hàng trăm ngôi nhà bên ngoài. Chỉ bằng những khoảng trống im lặng, tôi và Chuột đã làm tổn thương nhau hơn bất cứ phương tiện vật lý nào có thể gây ra.

Tôi đẩy tấm chăn ra, sà tới choàng tay ôm lấy Chuột khẽ cất tiếng run run hỏi “Em có muốn bỏ anh không?”.

Chuột khóc nức nở, nấc lên thành tiếng rồi ôm chặt lấy tấm thân chẳng to lớn hơn nàng là bao của tôi. Tôi đưa tay gạt những giọt nước mắt đang lăn dài trên má Chuột, rồi nhẹ nhàng đặt nàng nằm ngửa xuống giường. Tôi luồn ngón tay cởi bỏ từng trang phục Chuột mới mặc lại. Tiếng khóc của Chuột nhỏ dần khi tôi lần lượt cởi áo, quần, đồ lọt ren đẹp đẽ lần lượt được cởi ra rồi thả từng món đồ một xuống sàn nhà lát gạch tráng men. Tôi đặt bàn tay lên hông Chuột, khẽ đẩy hai chân nàng lên rồi đi vào trong nàng với nhịp điệu chậm rãi và từ tốn như muốn dỗ dành nàng thông qua khoái lạc.

Những phút ban đầu không dễ dàng, nhưng tôi biết cách để Chuột chuyển từ trạng thái phòng thủ sang lãnh nhận. Suối nguồn lúc đầu chỉ chảy róc rách, nhưng dưới tác động của một hoạt động nhịp nhàng, dòng nước đã tuôn trào như thoả cơn khát.

Chuyện tình dục giữa tôi và Chuột đúng là không phải để tận hưởng, nó giống như một liệu pháp chữa lành khi sự im lặng thường xuyên đã làm chúng tôi tổn thương về nhau. Thông qua hành động khởi sinh khoái lạc, chúng tôi lãnh nhận sự bình yên để tiếp tục có thể tìm kiếm sự hoà hợp của nhau. Nói đúng hơn là chịu đựng lẫn nhau với niềm tin mọi chuyện sẽ thay đổi, sẽ tích cực hơn. Kết quả là mọi sự cố gắng ấy đều chỉ khiến kéo dài tổn thương hơn đến mức tôi và Chuột còn chẳng nói lên lời chia tay. Cả hai cứ âm thầm biến mất khỏi cuộc đời nhau như thể chưa bao giờ quen biết, chưa bao giờ nói lời âu yếm và chưa từng cho nhau một chút khoái lạc nào.

“Anh có thể làm điều này cho em có được không?”. Một hôm Chuột cất lời đề nghị tôi.

“Em nói đi”.

“Em không muốn từ bỏ con người em, thế giới của em, sự thất thường của em mà chính em cũng không thể kiểm soát được. Vì thế nếu có ngày chúng ta kết thúc, mong anh hãy nói lời tốt đẹp cho em. À không được. Anh phải nói ngay bây giờ, ngay lúc này thì biết đâu ngày mai anh và em sẽ kết thúc. Biết đâu đấy anh ạ.”.

“Anh chúc em dù thế nào vẫn sẽ giữ được mọi thứ, kể cả thứ tồi tệ nhất mãi mãi ở với em”.

Và chúng tôi đã chấm dứt đúng theo cách Chuột muốn và theo cả cách tôi biết sẽ như vậy, nhưng lại không có một tác động nào để ngăn chặn điều ấy diễn ra. Trước thời điểm tôi và Chuột chia tay thì Mộc xuất hiện. Nàng là ơn phước từ trên trời ban xuống như một bằng chứng cho những gì tôi đã phải chịu đựng.

Bằng những ngón thon dài, mềm mại của mình, Mộc nhẹ nhàng nắm chặt lấy lòng bàn tay nặng trĩu tâm trạng và sự mệt mỏi trong một cuộc tình sắp tới hồi kết của tôi.

Phải thành thành thật nói rằng vẻ đẹp của Mộc tôi thật khó chỉ ra sẽ nằm ở trên hay dưới vị trên thang biểu đánh giá nhan sắc. Mộc không xinh theo chuẩn mực hay khuôn mẫu mà mang vẻ đẹp thanh tao là sự hoà hợp giữa cử chỉ, lời nói và biểu cảm vượt khỏi mẫu số chung. Mộc đẹp theo cách phi lý đến mức có lần nàng đi đôi hài đỏ bằng gấm dạo phố mà vẫn đem tới một hình ảnh đáng yêu một cách trọn vẹn đối với tôi. Tim tôi loạn nhịp mỗi khi Mộc vô tình nắm lấy tay tôi và gọi tên tôi bằng giọng điệu ngọt ngào ơi và nũng nịu kéo dài miên man như một câu hát vang từ thiên đường.

“Anhhhhhhhhhhh ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii”.

Những lần như vậy, tôi cảm thấy mọi sự cố gắng hay tranh đấu tất cả đều trở nên vô nghĩa, tôi chỉ muốn lướt qua mọi ham muốn ấy để sống trọn đời với người con gái này cũng không bao giờ hối hận. Nhưng đồng thời mỗi lúc ở cạnh Mộc, chỉ cần nhìn nàng cười, chỉ cần nghe nàng nói và nàng cũng lắng nghe tôi với sự thấu hiểu như thể hai suy nghĩ là một. Tôi cũng nhận rằng mình có thể biến cuộc đời này trở nên có ý nghĩa hơn rất nhiều, khi có Mộc ở bên cạnh.

Mỗi lần gặp Mộc tôi luôn dâng trào một sự bình yên vô cùng dễ chịu, cũng như mọi áp lực đều tan biến chẳng cần một nỗ lực nào cả. Nhìn Mộc cười và nói chuyện với tôi bằng ngữ điệu ngọt ngào, nhẹ nhàng cũng khiến tâm hồn tôi được thanh tẩy và vô nhiễm trước mọi ưu phiền.

Thời gian tôi và Mộc gặp nhau có lẽ chỉ lấp đầy những ngày Chúa Nhật thảnh thơi của người khác trong hơn nửa năm. Nhưng bởi vì thời gian hạn hẹp và ít ỏi đấy đã khắc ghi một cách sâu đậm vào tâm trí tôi sự dịu dàng của Mộc. Những khoảnh khắc ấy chẳng khác gì sự cứu độ tâm hồn luôn cố gắng bình thản trước sự xao động và áp lực đang đè nặng trên mọi khía cạnh của cuộc đời tôi. Trong một lúc tôi tận hưởng hai khoái lạc theo cách nhau. Khoái lạc tình dục để xoa dịu những tổn thương với Chuột và tôi, còn với Mộc thì là thứ khoái lạc sâu sắc tràn ngập tâm trí. Khoái lạc là thứ hữu hình và cũng là vô hình.

“Anh chọn đi, ở bên cạnh em hay là ở trên kia, bên cạnh những vì sao khi anh trở thành một vị thần”. Mộc chỉ tay lên trời. Bầu trời sáng lấp lánh bởi những vì sao đẹp nhất trong Dải ngân hà.

Tối hôm ấy tôi và Mộc nằm cạnh nhau trên một trạm phát sóng. Đêm qua tôi và Chuột đã khép lại một mối tình. Yêu rất nhiều và đau khổ cũng từng ấy. Không nói lời chia tay, chỉ qua vài dấu hiệu trong tin nhắn. Kết thúc cứ kết thúc thôi.

Trước lúc đó, nỗi sợ độ cao làm tôi chần chừ bước lên thanh sắt tạo thành cầu thang lạnh lẽo dẫn lên trần. Mộc leo lên, như một chú mèo hăm hở trước trò vui. Lên tới trần, Mộc cúi xuống chìa tay ra giữa khoảng không mời gọi tôi. Nắm tay em đi, sẽ không sợ gì cả. Tôi nắm lấy bàn tay Mộc, đặt từng bước chân lên cầu thang sắt dù vẫn sợ. Tôi cảm giác những thanh sắt đã bị gió ăn mòn theo thời gian. Nhưng ham muốn ở cạnh Mộc trên trần trạm phát sóng lớn quá, tôi lên tới trần lúc nào không biết.

Trạm phát sóng nằm giữa sân thượng của một chung cư cao gần 30 tầng vào một tối Chủ Nhật tháng 12. Trời lạnh, gió thổi mạnh và hung hăng khác thường. Cây ăng ten khổng lồ ngả sang trái, nghiêng sang phải mỗi khi gió từ đâu đó thổi tới. Ánh đèn đủ thứ màu sắc, đủ mọi hình dạng tràn ngập khắp xung quanh, trải từ bên kia thành phố, được ngăn cách bởi sông Hồng, cho tới các khu chung xa tận chân trời. Mọi thứ ánh sáng, trên trời cao cho tận dưới đất như đang đón chào sự xuất hiện của một vị thần.

Anh chọn đi. Em hay chính anh? Tôi im lặng và khóc. Không phải tôi không biết mình muốn gì, mà tôi biết mình sắp mất đi một điều sẽ khiến tôi tiếc nuối suốt những ngày tháng tiếp theo. Những ngày tháng dài như vô tận.

“Anh muốn đi thật xa. Anh muốn trở thành một vị thần”. Mộc ngồi dậy nhìn tôi với ánh mắt hiền từ. “Em khát khao được anh yêu, được cưới anh và được có con với anh. Nhưng như hình như lại ích kỷ quá”. Mộc thở dài trong sự bất lực của mình. Có lẽ Mộc muốn tôi phủ nhận điều nàng nói, lao tới mà ôm hôn, mà giữ chặt lấy nàng. Hãy cho anh thời gian. Tôi chỉ đáp lại như vậy.

Mộc cười lắc đầu đáp lại tôi, nàng buồn bã nhìn về phía bầu trời đang rực sáng trong ánh đèn và ánh trăng. Mộc nắm lấy tay tôi, chúc phúc cho tôi, điều tôi đạt được cũng chính là khoái lạc của nàng.

“Đừng khóc nữa. Ngủ đi anh ơi, em mong cuộc đời sẽ luôn nhẹ nhàng với anh.”.

Mộc lại nằm xuống cạnh tôi, đầu nàng gối lên cánh tay thả lỏng của tôi mà vỗ về. Ngủ có thể làm mọi chuyện tốt đẹp sao? Tôi khẽ nhắm mắt lại. Hương thơm của Mộc vấn vương trong lồng ngực tôi. Có khi là thật. Khi tỉnh dậy, Mộc đã không còn ở bên tôi nữa. Chỉ còn tôi với bầu trời đang sáng dần bởi mặt trời sắp ló dạng. Vì ngôi sao cuối cùng trong đem đang nhấp nháy thứ ánh sáng yếu ớt. Sau này tôi không bao giờ gặp lại Mộc hay Chuột. Dù vô tình hay cố ý cũng chẳng có cuộc tái ngộ nào, dù chúng tôi đều sống trong một thành phố, dù ít nhiều cũng sẽ quay lại những nơi đã đi với nhau.

Xuống khỏi trạm phát sóng, đi từng bước cầu thang từ tầng 30 xuống sảnh đón tiếp, tôi tới thẳng quán cà phê hay ngồi. Đường phố 6 giờ sáng đã nhộn nhịp người qua lại. Hôm nay là đầu tuần, người ta hối hả cũng đúng thôi. Quán cà phê chưa mở, 30 phút nữa mới tới giờ.

Tôi ngồi trên bậc thềm đá của quán, sau lưng tôi là những tấm kính nhìn vào chiếc bàn tôi hay ngồi. Tôi không ngồi một mình. Cô bé hàng xóm nhà ở cạnh quán cà phê đi tới ngồi cạnh tôi. Áo trắng thơm mùi nước xả hương hoa ly, nhưng mùi tóc mới gội của cô bé thì tinh tế và say đắm hơn bội phần. Cô bé chính là tiểu mỹ nhân trong tương lai, trong thời đại mới.

Tôi nhìn thấy những hình ảnh đêm qua bố cô vì công việc không được thuận lợi đã uống rượu rồi về tung chân sút vào mặt vợ mình mấy cái, dù lúc ấy vợ đang mang thai một bé gái 5 tháng tuổi. Trước khi bỏ đi ra ngoài, thẳng tiến tới ngồi nhà mà tình nhân đang đợi. Trước khi rời khỏi nhà, cha cô tìm cô để ôm ấp, hôn hít dặn dò, hỏi han đã học bài chưa, con đi ngủ sớm đi, mai bố đón đi học. Cô bé chứng kiến toàn bọn mọi chuyện nhưng vờ như không biết. Còn nhỏ mà có bản lĩnh quá, lại còn xinh xắn nữa. Hai đứa tôi ngồi một lúc lâu, cho tới khi chiếc BMW của cha cô bé tới đón con đi học, cô bé mới hỏi tôi muốn gì.

“Anh muốn trở thành một vị thần”.

“Anh ngầu quá! Vậy sau này muốn ước điều gì thì em biết phải tìm ai rồi. Vậy phải làm thế nào để trở thành một vị thần hả anh”.

Lúc nãy đây, tôi mới nhận ra cô bé hôm ấy chính là Thu Anh.

 

 

Tiếng chuông nhỏ kêu vui tai đưa tôi về thực tại. 15 phút thiền định kết thúc từ lúc nào không hay.Trong gian phòng rộng rãi, chẳng còn bóng đồng nam hay đồng nữa nào nữa, duy chỉ có chiếc bóng to lớn của sư huynh Lúa lúc nào cũng kính cẩn mỗi khi nhắc đến phủ lên tôi. Nam nhân cao lớn ấy đang ngồi đối diện tôi. Khuôn mặt phương phi béo tôi, hồng hào, đôi mắt xếch với con ngươi nhỏ nhưng đen nháy toát lên sự tinh anh không tầm thường giống như một đạo nhân Trung Hoa với hàng chục năm tu luyện. Lúa giới thiệu chúng tôi với nhau rồi ôn tồn nói rằng Sư Huynh dù ít tuổi hơn mình,

Như nắm bắt được suy nghĩ của tôi, Lúa ngồi cạnh Sư Huynh ôn tồn nói nam nhân này ít tuổi hơn mình, nhưng Sư Huynh lại tu tập với Chân Sư từ lâu, xét theo thứ bậc trong Tổ chức, Sư Huynh lại là đàn anh của cả những người còn lớn tuổi hơn Lúa. Tôi khẽ gật đầu, đưa tay đón chén trà từ Lúa. Sư Huynh chỉnh lại cúc áo trên cổ, khẽ lẩm nhẩm điều gì đó như thể đang niệm thần chú rồi nhìn thẳng vào mắt tôi cất tiếng hỏi.

“Tôi nghe người ta gọi cậu là thần? Vậy cậu là thần của đám người phàm chúng tôi? ”. Sư Huynh Lúa không chỉ áp đảo bằng hình bóng mà phủ đầu cả bằng lời nói với tôi, một ngữ điệu nghi ngờ xen lẫn cả sự hồ hởi. Giọng Sư Huynh sang sảng, vang vọc khắp gian phòng tựa như chỉ cần hắt hơi cũng dư sức thổi bộ ấm chén.

“Nếu anh nói như thế thì có lẽ là như vậy”. Tôi khẽ đáp.

Một khoảng im lặng bao trùm cả ba người chúng tôi. Bên ngoài có tiếng chim hót ríu rít.

“Dù tôi đã được báo cáo chi tiết về những gì cậu đã làm. Xét trên khía cạnh nào đó, cậu có vẻ giống Chân Sư của chúng tôi. Nhưng tôi vẫn muốn kiểm chứng, muốn tận mắt xem dấu lạ hay phép thần thông ấy. Ý cậu thế nào, như vậy có gây khó dễ cho cậu lắm không không?”. Sư Huynh nhếch môi cười, nâng chén trà bằng hai ngón tay được lên bờ môi dầy thưởng thức. “Nếu cậu không thể hiện được năng lực chuyên môn của mình, thì dạng thần như cậu cũng chỉ là hạng diễn giả lừa đảo thường xuyên bị tôi bóc mẽ”.

Trong sự kinh ngạc của Lúa, tôi vẫn ngồi lặng thinh như mặt nước trên hồ không xao động trước cơn gió lớn thổi không đáp lại lấy nửa lời.

“Này thần,cậu-biết-diễn-giả-là-gì-không?”. Sư Huynh nhấn mạnh từng chữ mình nói tựa như núi lửa âm ỉ chuẩn bị phun trào dữ dội.

“Tôi đang nghe anh nói đây”.

“Là dạng đứng trên sân khấu diễn vai lừa đảo và nói toàn những điều giả dối! Diễn là hoa chân, múa may như thằng hề! Giả là toàn nói điều xằng bậy, dối trá và láo lếu! Diễn giả là loại người chỉ có lưỡi không xương, vì là lưỡi không xương nên từ thân đến lời nói toàn là thứ uốn éo, luồn lách chẳng có thật, là loại gian tà chỉ chuyên lừa đảo!”. Trái với sự ôn tồn và khúm núm của Lúa, toàn thân Sư Huynh rung lên như quả núi trong cơn địa chấn.

Sư Huynh nói mà gần như quát như thể tôi được triệu tập tới đây để nhận sự chỉ bảo, chỉnh đốn. Tôi vẫn im lặng trước thanh âm ẩn chứa sự phẫn nộ đang khuấy động khắp gian phòng lớn.

“Bao kẻ vỗ ngực mình là diễn giả, kiếm hàng triệu cho tới hàng tỷ bằng sự lừa đảo của mình, khi bị tôi lột trần sự thật đã bỏ chạy, đã khóc lóc cầu xin cầu học được chánh đạo nhưng ngữ người này vị trí xã hội, chức cao vọng trọng đến đâu trong mắt người khác thì đối với chúng tôi đều chỉ là những kẻ bỏ đi, loại người làm ô uế những chân sư thực thụ. Xã hội lâu nay toàn thứ giả dối tác oai tác quái như thế thì việc phát quang chính đạo là vô cùng cần thiết”. Sư Huynh lắc đầu và chép miệng một cái như thể anh đã bất đắc dĩ đánh đông dẹp bắc hết đám vô đạo khỏi thế gian này mà có một ai nhận ra chiến công to lớn ấy.

Tôi gật đầu và thưởng trà. Lúa kính cẩn hai tay nhấc chiếc ấm lên rót vào chén của tôi, Sư Huynh và chén của mình. Không khí xung quanh yên tĩnh, nhẹ nhàng khi Sư Huynh ngừng nói. Một cảm giác rất dễ chịu như thời khắc hết mà người ta hay nói rằng hết mưa trời lại sáng.

“Tôi thực sự cần một dấu hiệu để khiến bản thân mình tin vào cậu, chính xác là tin vào bản thể thánh thần của cậu để hiểu rõ lý do tại sao Chân sư muốn cậu thay thế Đại sư huynh của chúng tôi”.

Vai tôi khẽ rung lên như có luồng điện lướt khi Sư Huynh bất ngờ đưa ra đề nghị như vậy. Lúa cũng giống tôi, gã đặt chén trà chưa kịp nhấp môi xuống nhìn Sư Huynh đầy kinh ngạc khi câu chuyện lại diễn ra theo chiều hướng làm gã nhận ra mình chỉ là một vai quần chúng trong vở kịch công phu.

“Cậu và tôi, hai ta uống hết tuần trà sẽ rõ đầu đuôi câu chuyện. Tôi nói bằng hết sự thật, còn cậu lắng nghe với tâm trí tập trung thì sẽ chỉ là một buổi hàn huyên giữa hai người bạn lâu năm mới gặp lại nhau. Trong buổi hàn huyên ấy một bên sẽ đưa ra lời nhờ vả nhẹ nhàng, bên còn lại sẽ bình thản lắng nghe trước khi đón nhận”. Sư Huynh dùng hai ngón tay nhấc chén trà đưa lên miệng thổi. Tôi đáp lại bằng cái gật đầu. Lúa cũng nín thở, thẳng lưng, trán lấm tấm mồ hôi trước tin lớn mà Sư Huynh sắp tiết lộ.

Sư Huynh kể rằng Chân Sư của mình, của Lúa cùng hàng trăm đệ tử khác là một người Việt xấp xỉ 70 tuổi, có mấy bằng tiến sĩ và hơn 200 chứng nhận sáng chế trên khắp thế giới. Số bằng sáng chế này đem lại hàng chục triệu đô tiền sử dụng bản quyền mỗi năm cho Chân Sư. Chân Sư từng có nhiều buổi giảng dạy ở Havard, Stanford hay đại học và Do Thái ở Israel cũng như được nước Pháp trao tặng Nhà viện sĩ hàn lâm vĩ đại nhất trong 20 năm trở lại đây. Cũng trong năm đó, Chân Sư được nhà vua nữ hoàng Anh trao tặng danh hiệu Hiệp sỹ vì nhiều cống hiến cho nước đó. Nói ngắn gọn về mặt học thuật và bằng cấp, có thể nói rằng số người có thể sánh được với Chân Sư chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Chân Sư cũng là người tự mình xây dựng một tâm thức – hệ thống tâm linh rất mạnh mẽ nhiều năm nghiên cứu song song với khoa học. Với một tâm thức như thế, từ tư thế và bí mật về hơi thở, thuật thần giao cách cảm có thể dễ dàng đọc được suy nghĩ của người đối diện, đồng thời nắm được quy luật của lực hấp dẫn để thu hút tiền tài chỉ là chuyện đơn giản với Chân Sư. Bản thân Chân Sư đã hướng dẫn người khác viết vô số cuốn sách về tu tập, luân hồi, hay nghiệp quả bán được số lượng rất lớn ở Việt Nam.

“Thuật phong thuỷ sân Golf tôi đang ứng dựng thành công cũng là do Chân Sư chỉ bảo mới thành”. Sư Huynh mỉm cười mãn nguyện, hai tay chắp lại giữa ngực đầy thành kính và cúi đầu về phía tôi như thế Chân Sư đang ngồi ngay sau vậy. Lúa cũng luống cuống làm theo đàn anh của mình.

“Chân Sư tôi do công việc và quen sống ở nước ngoài nên lâu nay không về nước”. Sư Huynh tiếp tục nói. “Lần gần đây nhất là 5 năm trước, lúc ấy tôi được Đại sư huynh tiến cử với Chân Sư. Trước đó tôi đã rời bỏ công việc, rời bỏ vợ con được hơn 3 năm để chuyên tâm học hỏi, tu tập theo phương pháp mà Chân Sư chỉ truyền thụ cho một số ít đại đệ tử. Trong thời gian ấy, mỗi năm tôi chỉ về nhà ba ngày Tết rồi đi luôn. Vợ con tôi nhiều lần lên Hà Nội tìm gặp nhưng tôi nhất quyết không tiếp. Cậu biết đấy, việc tu tập mà không được cẩn thận thì dâm dục, khoái lạc sẽ kéo tới rất nhanh. Như thế thì mọi thứ sẽ đổ bể, ngay cả bản thân cũng bị tẩu hoả nhập ma ảnh hưởng tới tính mạng. Cậu là thần, chắc cũng biết rõ điều đó”.

Tôi lại chỉ khẽ gật đầu rồi thưởng trà. Chén thứ ba rồi. Lúa cung kính hai tay rót trà vào chén của tôi. Trà vẫn thơm nhưng hương vị đã vơi đi đáng kể vì liên tục pha thêm nước nóng từ ấm trên bếp.

“Tôi may mắn không bị rơi vào thảm cảnh ấy. Nhưng Đại sư huynh của tôi thì trong phút chốc lơ là đã đánh đổi tiền đồ sáng lạn để chạy theo một người phụ nữ. Cô ấy vốn là tay chân thân tín của Đại sư huynh, một người có rất tư chất và vì có tư chất nên trong lòng cô ta nuôi một tham vọng cực kì lớn. Đối với chúng tôi, đó lại một đại tội, một sự sỉ nhục và phản bội với Tổ chức do Chân Sư sáng lập ở Việt Nam”.

Sư Huynh nói bằng một sự giận dữ, phẫn nộ để nhấn mạnh cho tôi hiểu người phụ nữ ấy hết cửa nhận được sự tha thứ. Có lẽ là cả Đại sư huynh cũng chẳng thể có cơ hội chuộc tội nữa rồi.

“Hẳn cô ấy đã đem lại rất nhiều khoái lạc cho Đại sư huynh của các anh”. Tôi buột miệng nói nhưng không ý mỉa mai.

Lúa nhìn tôi thất kinh như thể tôi đã nói ra những lời cấm kỵ, còn Sư Huynh thì thở dài một tiếng não nề như một sinh vật khổng lồ khẽ cất tiếng tru trong hang động. Cả ba chúng tôi lặng lẽ thưởng trà chờ đợi đoạn tiếp theo của câu chuyện bất ngờ.

“Chân Sư cũng muốn đích thân giải quyết chuyện này. Nhưng người lại có quá nhiều việc quan trọng khác phải giải quyết, với cả dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp, Chân Sư muốn về ngay cũng không được. Và nếu quay về thì cũng phải mất 2,3 tuần cách ly rồi đủ thứ kiểm tra, thủ tục nữa. Sợ rằng trong thời gian ấy thì người phụ nữ kia và Đại sư huynh đã thực hiện xong xuôi mưu đồ mất rồi”. Sư Huynh nắm chặt hai bàn tay lại để không tuôn trào tức giận một cách lộ liễu trước mặt tôi.

“Đại sư huynh muốn cướp trắng sự sáng tạo và công sức của Chân Sư cùng Tổ chức. Chúng tôi tuyệt đối không để chuyện này xảy ra. Mặc dù tôi đang ngồi đây thưởng trà và đàm đạo cùng cậu nhưng người của chúng tôi đang truy tìm Đại sư huynh ráo riết. Kể cả phải đi tới sơn cùng thuỷ tận nhất định cũng phải lôi hai kẻ phản bội và dâm dục này về xử trí. Nhưng thời gian còn lại quá ít mà Đại sư huynh lại là con người không đơn giản, huống hồ người này đã có nhiều năm theo hầu, học hỏi Chân Sư nên bản lĩnh cũng gọi là ít nhiều có sự đắc đạo.  Dù Tổ chức đã tung hàng trăm tai mắt đi khắp nơi nhưng vẫn chưa tìm thấy dấu vết. Như thể Đại sư huynh đã biến mất khỏi cõi đời này, đã dịch chuyển sang một thế giới khác mất rồi. Qua sức mạnh tâm linh và nội lực tu tập cả đời của mình, Chân Sư đã tìm thấy cậu, hay nói chính xác hơn là bắt được tín hiệu của cậu mỗi khi cậu vận dụng sức mạnh của thần thánh trong cậu. Quyền năng đó theo một cách không thể lý giải được đã đổ xuống cậu và cho phép cậu thấy và làm được những gì người phàm không thể làm. Thông qua cậu, chúng tôi sẽ nhanh chóng đưa hai kẻ phản đồ kia về và thu hồi lại thứ vốn không phải của họ”.

“Và khi tôi tìm được Đại sư huynh và người phụ nữ kia thì tôi sẽ trở thành cánh tay phải của Chân sư và lên chức Đại sư huynh của các anh?”. Tôi kết luận.

“Chính xác là như vậy”. Đôi mắt xếch Sư Huynh sáng lên một tia sáng hy vọng. “Đây là cơ hội cả đời có một của cậu. Cậu hãy nắm bắt nó để xây dựng một tiền đồ vĩ đại. Nói gì thì nói, dù cậu có lãnh nhận sức mạnh của một vị thần thì quyền năng ấy nên được đặt vào vị trí hợp lý để phát huy hết ơn sủng đó. Chân Sư sẽ là người duy nhất giúp cậu vận dụng tối đa những gì đang tuôn chảy trong cậu để cứu nhân độ thế”.

“Rốt cục hai người họ đã làm gì?”. Tôi đặt chén trà xuống sau khi đã uống không còn lấy một giọt. Thay vì trả lời, tôi lại tiếp tục đặt câu hỏi Trước sự quan sát chăm chú của Sư Huynh và Lúa, tôi không tỏ ra lấy một chút kinh động nào. Đây không phải là đầu tiên có người đề nghị muốn hợp tác và quản lý một vị thần.

“Hai kẻ đó đã ăn cắp một dự án mang tầm vóc Quốc gia lẫn tiền bạc của Chân sư”. Hai tay Sư Huynh nắm chặt lấy nhau nói dằn từng tiếng qua kẽ răng.

“Như cậu đã biết, Quốc gia chúng ta từ hàng nghìn năm nay luôn là một nước có truyền thống và thế mạnh nông nghiệp. Chúng ta được đất nuôi dưỡng, làm giàu từ đất nhưng lại không biết cách chăm sóc đất để có thể tối đa hoá lợi ích mà đất có thể đem lại nhiều lần hơn nữa. Chân Sư đã đặt chân tới gần 200 Quốc gia và lãnh thổ, đã đến những vùng đất khô cằn và khắc nghiệt nhất để chứng nhận một điều đơn giản rằng: Quê hương của mình với tài nguyên là đất cùng thế mạnh là nông nghiệp, nếu biết tận dụng và phát triển thì những gì nhận được là không thể đong đếm. Vì vậy trong 10 năm nay Chân Sư đã dồn sức lực và tâm huyết xây dựng một dự án tập trung vào nông nghiệp được ứng dụng nhiều công nghệ sinh học lẫn thông tin để tối ưu hoá năng suất lẫn sự đơn giản, nhàn hạ mà vẫn đạt hiệu quả cao. Để chứng minh, Chân Sư đã cho xây dựng một trang trại rồng hàng chục héc ta ở vùng đất hoang mạc khô cằn tại Israel để xem khi vật dụng thực tiễn thì kế hoạch sẽ ra sao. Kết quả vượt ngoài sức tưởng tượng. Bây giờ thì chỉ cần triển khai ở quê nhà nữa mà thôi. Tất nhiên để bắt đầu thì cần phải huy động một sự tài lực lẫn nhân lực khổng lồ để có thể thực thi. Chân Sư tôi không lo gì vấn đề tiền bạc và vốn liếng.Và để việc uỷ thác và trao phó trách nhiệm lớn lao lẫn một tài sản kếch xù để bắt đầu kế hoạch thì chắc chắn Đại sư huynh là sự chọn không thể bàn cãi. Chân Sư còn mất thêm 2 năm dốc lòng truyền thụ hết kiến thức của kế hoạch tầm vóc ấy cho Đại sư huynh. Từ những lời chỉ bảo và hàng trăm trang ghi chép chi tiết từ Chân Sư, Đại sư huynh sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào để đào tạo 1000 nhân tài sẽ tham gia bước đầu trong kế hoạch. Lúc nãy cậu thấy những nam nữ thanh niên mặt mũi sáng sủa, ánh mắt long lanh quyết tâm muốn góp sức thay đổi vận mệnh Quốc gia rồi đấy. Chúng tôi sẽ phải sàng lọc kỹ lưỡng, chỉ chọn ra một số ít trong những nhóm triển vọng này. Đáng lẽ kế hoạch đã được thực hiện từ vài tháng trước, nhưng mọi chuyện đã đi theo một nhẽ khác. Và cậu ở đây, với quyền năng của một vị thần, cậu sẽ đưa mọi thứ quay lại trở trật tự vốn có”.

Sư Huynh vừa dứt lời thì Lúa đã vồ tay bồm bộp nức nở ca ngợi Chân Sư sắp xếp đâu vào đó. Lúa lại hai tây nhấc ấm rót trà vào chén của tôi. Ánh mắt gã cũng nhìn tôi đầy cung kính như Sư Huynh, miệng liên tục nói lời chúc mừng tôi. Khuôn mặt trắng như miếng oản của Sư Huynh cũng giãn ra đầy khoan khoái sau bài thuyết giáo. Dường như cả hai đều đã ngầm xác nhận tôi đã đồng ý mà chẳng cần tôi phải cất lời. Tôi uống cạn chén trà rồi mỉm cười từ chối.

“Xin lỗi, nhưng tôi không còn có ích gì để có thể giúp các anh nữa rồi. Dù có muốn đi nữa thì tôi cũng chẳng thể đáp ứng được kỳ vọng các anh muốn ở tôi”.

“Cậu từ chối không muốn giúp chúng tôi làm một việc lớn giúp cho Quốc gia  và đồng bào sao?”. Đôi mắt xếch của Sư Huynh nheo lại nhìn tôi. “Không, cậu không có quyền từ chối ở đây! Cái cậu đang được chia sẻ với thần linh vốn chẳng phải là thứ của riêng cậu. Quyền năng đó phải đặt vào đúng vị trí thì mới đem tới phúc phần cho tất cả cũng như phát quang chính đạo. Lý tưởng của Chân Sư chúng tôi chính là chính đạo Trời, là ý muốn của thần linh, cậu không thể từ chối hãy trốn tránh được nữa rồi”.

“Anh nói đúng. Thứ quyền năng chảy trong huyết quản tôi vốn là thứ không thuộc về tôi”. Tôi nghiêng đầu đáp. Tiếng xương cổ kêu rắc một tiếng khá vui tai. “Quyền năng ấy đã ở trong tôi một khoảng thời gian dài, đủ để tôi thấy được nhiều thứ mà tất cả không thấy và mới đây thôi, ngay trước khi đặt chân vào đây thì quyền năng đó đã rời khỏi tôi để đến với người khác mất rồi. Dù các anh không tin thì cũng không có cách nào khác được. Tôi giờ đây chỉ là một người bình thường như bao người phàm trần trên trần gian này mà thôi”.

“Nhưng ít nhất… cậu cũng đã được thị kiến một chút nào đó về chuyện này trước khi quyền năng đó mất chứ”. Lúa hốt hoảng lên tiếng vớt vát.

“Đúng là tôi có nhìn thấy một loạt những hình ảnh trước khi quyền năng ấy rời khỏi tôi. Nhưng những hình ảnh đó chẳng liên quan đến Đại sư huynh và người phụ nữ của anh ta. Cái tôi thấy là một khung cảnh tội lỗi trước khi quyền năng ấy rời bỏ bản thể của tôi”. Tôi bật cười thành tiếng. Đó là một hình ảnh điên rồ, bệnh hoạn hoặc có thể là quá nhiều khoái lạc tuỳ theo cách nhìn nhận.

“Cậu đã nhìn thấy gì?”. Sư Huynh vội hỏi.

“Tin tôi đi, cái tôi nhìn thấy không phải cái các anh muốn đâu”. Tôi nhún vai. Vậy trong thời khác tôi vẫn còn quyền năng của một vị thần thì tôi đã nhìn thấy gì?

 

 

Tôi nhìn thấy Thu Anh bước vào trong căn biệt thự số 66. Bên trong biệt thứ 66 cũng là khoảng không gian rộng lớn như biệt thự số 68 với một khung thép hình bầu dục chiếm hết diện tích không gian. Trên giàn sắt cao tới 5 met này lắp đặt hàng trăm chiếc màn hình QLED 55 inch với độ phân giải lên tới 8k tích hợp camera được kết nối với mạng và trong chế độ bật sẵn. Mỗi màn hình hiển thị một người đàn ông hoặc phụ nữ đang mặc lễ phục, đeo trang sức đắt tiền. Ai ai cũng đeo những chiếc mặt nạ đủ muôn hình dạng.Họ đến từ Mỹ, Việt Nam, Nhật Bản, Nga hay bất cứ đâu miễn là bỏ nhiều tiền để được tham gia một cuộc mua vui trực tuyến với diễn viên chính là Thu Anh.

Ở chính giữa là màn hình to nhất đang nhấp nháy số tiền cùng số lượng người xem trực tuyến, là những con người lịch thiệp kia bỏ ra để Thu Anh mua vui trước mặt họ. Thu Anh đứng vào giữa cái không gian đầy màn hình chất lượng cao ấy, đưa mắt nhìn xung quanh với ánh mắt hờ hững không cảm xúc. Trên trần nhà gắn bốn chiếc camera kiểu dáng tối tân, màu đen nòng súng với ống kính cỡ đại như thể soi rõ từng sợi tóc hay mạch máu nhỏ li ti trên cơ thể Thu Anh.

1000 đôla đầu tiên hiển thị lên màn hình chính kèm theo yêu cầu cởi bỏ áo khoác. Thu Anh lẳng lặng cởi áo, ném chiếc áo bò xuống chân. 1500 đô tiếp theo để cởi bỏ áo thun. 2000 nữa để tự tay Thu Anh kéo chân váy xuống tận gót chân. 5000 để này áo và quần lót cùng tất và giày. Thu Anh hơi run vì lạnh, một tay đặt ngang ngực, tay kia che âm vật với một nhúm lông mu ngắn và mịn. Khuôn mặt đỏ ửng lên vì phải phô bày vẻ đẹp khó tin của mình trước mặt nhiều người. Nhưng Thu Anh không sợ, không khóc và không dừng lại. Đôi mắt cô ánh lên sự vô cảm với tất cả những con người đang theo dõi và cả chính cô. Thu Anh lúc này vừa là cô nhưng cũng không phải là cô. Lý trí, thể xác và linh hồn cô đang bị chi phối bởi một ngoại lực không thể cưỡng lại.

Nhiều ngàn đô khác liên tiếp hiện lên màn hình, đổi lại Thu Anh liên tục có những động tác, cử chỉ đầy dâm dục, thị dâm và kích động sự dâm dục lẫn khoái lạc. Tiền càng nhiều thì Thu Anh càng có những hành động kích dục hơn. Cô lúc thì nằm sấp xuống sàn gỗ bóng loáng, lúc ngồi dạng háng đưa tay trượt lên trượt xuống  âm vật hồng hào và ẩm ướt.

Số lượng người xem gia tăng theo cấp số nhân. Cuộc mua vui trực tuyến được đẩy lên cao trào bằng âm nhạc và những nam diễn viên cao lớn khoả thân với dương vật cứng nhắc xuất hiện. Lại nhiều ngàn đô thi nhau nhấp nháy mời gọi Thu Anh chạm vào những dương vật đủ kích cỡ, dài ngắn khác nhau đang trong cương cứng chìa ra trước mặt cô. Thu Anh chạm vào từng dương vật bằng tay rồi môi và lưỡi. Từng diễn viên một xuất tinh trong miệng hay trên tay Thu Anh. Tinh dịch bắn lên tóc, mắt, cổ và cặp vú đẹp tuyệt trần của người con gái đang làm tất cả điên đảo.

Ánh mắt Thu Anh không loé lên dù chỉ một tia sợ hãi. Nhìn những khuôn mặt khoái trá, mãn nguyện khi xuất lên mình nàng càng khinh bỉ, coi thường toàn bộ đám đàn ông đang bị ngọn lửa khoái lạc thiêu đốt đời đời kia. Thu anh ngẩng cao đầu, ưỡn ngực về phía trước đón nhận một vòng nguyệt tuế của một tay cao to, vạm vỡ với dương vật cỡ ngoại cỡ tiến tới đội lên đầu cô. Gã cúi chào đầy điều nghệ cất lên mấy câu chế nhạo “Kính chào nữ thần đầy uy quyền, chúng tôi sẵn sàng hậu hạ cười”. Cả đám phá lên cười rung cả trần nhà. Rồi gã dí dương vật vào miệng Thu Anh xuất dữ dội. Tinh dịch từ miệng cô trào ra hai bên bờ môi.

Khi tất cả đã tận hưởng khoái lạc thì những nam diễn viên này nhường chỗ cho một người đàn ông chỉ cao khoảng 1 mét 50 với đôi chân ngắn cún, núc ních mỡ đến tức cười. Gã phải nặng hơn trăm cân, đeo mặt nạ heo với dương vật chỉ lớn hơn ngón út một chút, tương phản với chiếc bụng to hơn thùng phi và bộ ngực lông lá chảy xệ như bát súp thiu. Số đôla và lượt xem cứ thế tăng phi mã như đồng Bitcoin. Không, còn hơn cả thế khi gã Béo hăm hở lê bước chân nặng nề lại gần Thu Anh, cô đang nằm ngửa chờ đợi khoảnh khắc cao trào nhất của một buổi trực tuyến.

Gã vốn là một tay đầu cơ cổ phiếu theo thời mà phất lên. Gã chưa vợ, đi chơi gái bất đắc dĩ lắm mới được tiếp, dù gã rất hào phóng. Tất cả gái điếm chỉ nhanh nhanh chóng chóng với gã rồi chuồn thẳng một mạch. Gã vừa xấu vừa yếu sinh lý, phải dùng thuốc thường xuyên. Gã thề rằng trong cuộc đời sẽ đổi toàn bộ tiền bạc để làm tình thoả thuê với một nữ thần mới hả dạ. Gã đã có điều mình muốn. Khi thấy Thu Anh, dương vật gã cương lên sau nhiều năm bất lực.

Gã Béo với thân hình xấu xí tới kinh tởm cũng không làm Thu Anh hoảng sợ. Cô nhìn gã với ánh mắt vô cảm và thương hại. Thế gian càng muốn tiêu khiển, càng muốn làm nhục cô thì lại càng khiến cô trở nên là một nữ thần trong mắt họ. Tất cả đều nín thở và lắng nhìn.

Gã Béo đã tới, gã khó nhọc cúi xuống banh hai chân cô, ra trước khi đưa dương vật tí hơn của gà vào trong âm vật ướt át và trinh nguyên của Thu Anh. Chẳng có gì để khiến cô khiếp hãi trong ngày hôm nay hết. Buổi trình diễn sắp kết thúc, nữ diễn viên chính hứa hẹn sẽ được nhận một khoản cát xê khổng lồ. Ngay khoảnh khắc này, Thu Anh sẽ là bất tử, cô sẽ khiến cả thế gian quỳ mọp dưới chân mình.

Đến đây tôi không còn nhìn thấy gì nữa.

Tôi chỉ thấy Sư Huynh và Lúa đang trợn tròn mắt ngước nhìn tôi với sự kinh ngạc. Tôi đang ở trong trạng thái lơ lửng giữa trong giang phòng. Chân tôi cách mặt đất ít nhất 2 mét. Dưới tác động của quyền năng thánh thần, tôi được triệu hồi tới gặp ai đó đang mời gọi tôi tới triều bái tân thần linh. Đầu, vai, ngực, hai cánh tay cho đến gót chân tôi xuyên qua bức tường bê tông như hơi nước thẩm thấu vào bầu trời trước khi ngưng tụ thành mây rồi lại thành nước dưới dạng các hạt mưa.

Trong giây lát tôi đã đi xuyên qua biệt thứ số 68, đưa mắt ngắm nhìn khung cảnh dưới ánh mặt trời nhợt nhạt trong lúc dịch bệnh. Đôi chim sẻ trên cành cây cũng lặng thinh chăm chú nhìn tôi lướt qua rồi biến mất sau khi xuyên qua bức tường biệt thứ số 66. Trong gian phòng đã không còn giàn sắt treo những chiếc màn hình lớn với độ phân giải 8k nữa. Thay vào đó là độc một chiếc giường nệm màu kem đơn giản nhưng tinh tế.

Tôi được sức mạnh thánh thần nhẹ nhàng đặt xuống giường nệm. từ trong khoảng không trước mắt, Thu Anh hiện ra trong trạng thái trần truồng nhẹ nhàng ngồi vào lòng tôi. Cặp vú đẹp với đầu ngực hồng hào nhỏ xinh như hạt sương. Làn da hồng hào, láng mịn như bước ra từ suối nguồn bất tử. Đôi chân dài đẹp như một tác phẩm điêu khắc chưa từng phát hiện của Michelangelo. Thu Anh đeo chiếc kính ngày nào tôi gặp khi chỉ là một cô bé cấp hai. Những vật tầm thường mà Thu Anh đeo lên người chỉ làm Vẻ đẹp toả sáng hơn mà thôi.

“Anh nói đúng. Em có thể thay đổi thực tại của chính mình”. Thu Anh đặt những ngón tay lên xương gò má tôi nâng lên sát mặt mình và hôn tôi đắm đuối.Vị ngọt của bờ môi đỏ và lưỡi Thu Anh làm tôi ngây ngất, vỡ oà trong khoái lạc.

“Chúc mừng em. Những gì anh từng thấy nhưng đã không còn giống như vậy nữa. Cho phép anh được tỏ lòng thành kính trước một nữ thần”. Tôi đáp rồi lại ôm chặt lấy cô mà hôn, mà hít hà hương vị trong trắng, tinh khôi và vô nhiễm chỉ có ở một nữ thần.

“Anh chắc hẳn đã có những giây phút mệt mỏi với mấy con người tỏ ra thanh cao nhưng lại sự mục rỗng, ô uế gặp nhấm từ trong ra ngoài hết đó nhỉ?”. Thu Anh cười hinh hích khi tôi đặt môi hôn chiếc cổ như tạc tượng của cô.

“Nếu em muốn, anh sẽ dẫn cả đám cuồng tín đó tới đây quỳ lại em”.

“Cho em xin! Em chỉ muốn anh nhìn thấy em như thế này. Và em muốn cảm nhận thật rõ sự khoái lạc của một vị thần là thế nào”. Thu Anh cười nắc nẻ.

“Ýem là anh sẽ là giúp em cảm nhận sự khoái lạc ấy, theo cách của anh?”.

“Đừng dụ dỗ em!” Thu anh kêu lên rồi đặt ngón trỏ lên môi tôi thì thầm bằng một ngữ điệu cám dỗ” Ý em là em sẽ cho một vị thần nếm trải thứ khoái lạc từ một nữ thần là như thế nào đấy ạ”.

Tôi biết nói gì nữa đây? Tôi đâu còn khả năng để nhìn thấy chuyện gì sẽ xảy ra nữa chứ? Tôi cũng chẳng thể cưỡng lại ý muốn của một vị thần bằng xương bằng thịt. Mọi chuyện ra sao thì ra vậy. Miệng tôi thì thầm đoạn rap rất hay và phù hợp trong lúc này.

Không có nơi nào có thể là vườn địa đàng.

Nếu như nơi đó em không thể ở gần anh.

Anh chẳng muốn nghe một lời từ chối nhẹ nhàng.

Hãy cho anh một niềm khoái lạc không thể quên.

“Anh hát sai câu cuối kìa”.

“Nhưng vẫn hay mà”.

”Mà em hỏi này. Nếu anh không gặp em trong hôm nay thì sẽ có chuyện gì xảy ra với anh?” Thu Anh ngẩng lên hỏi tôi, mắt nàng long lanh như hai viên ngọc tinh khiết nhất được kết tinh từ hàng triệu giọt nước mắt.

”Như vậy anh sẽ là vị thần toàn năng nhưng cô độc nhất trên thế gian này?”. Tôi nhẹ nhàng xoa lưng Thu Anh, khẽ thở dài. “Anh là một vị thần có thể đem tới khoái lạc cho người khác, nhưng chính anh còn không biết hương vị của khoái lạc mình ban tặng cho con người ra sao nữa”.

“Vậy em là sự cứu rỗi của anh rồi”. Thu anh cắn nhẹ lên cổ tôi một cách âu yếm.

”Và cũng là khoái lạc khiến anh sẵn sàng từ bỏ ngai vàng của một vị thần”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        

 

        

 

        

 

 

 

 

 

 

        

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân