TIẾNG TRIỀU DÂNG – CHẲNG BIẾT NÓI GÌ NGOÀI BÌA SÁCH ĐẸP

Phải thú thật là mình mua Tiếng triều dâng do cái bìa sách gây ấn tượng đến mức khi chọn sách ở Đinh Lễ, mình đã bỏ qua thói quen đọc lướt xem nội dung sách thế nào mà đi thẳng ra quầy tình tiền.

Và sau khi đọc xong thì đối với mình đây là cuốn có văn phong miêu tả phong cảnh giống với nhiều tản văn, truyện ngắn văn học Việt Nam. Tiếng triều dâng là sự cộng hưởng giữa tình yêu thiên nhiên, ngôn tình và có không ít chất drama bạn có thể thấy nhan nhản trong phim truyền hình Hàn Quốc và Việt Nam bây giờ.

Cốt truyện xoay quanh một cậu trai 18,19 tuổi con nhà nghèo, mồ côi cha, tính cách chất phác, chăm chỉ kiếm tiền giúp đỡ gia đình và sau này chinh phục được một cô gái xinh đẹp là con của một phú hộ trên đảo. Nhưng ban đầu bố cô gái không thích và coi thường cậu lẫn mẹ của cậu.

Để tăng thêm phần kịch tính, tác giả đã vẽ ra một cô sinh viên, vốn là người sinh ra ở đảo nhưng đang học ở Tokyo đem lòng si mê cậu. Còn cô nàng xinh đẹp kia thì là mục tiêu của đám con trai trên đảo. Cô suýt bị một đối tượng theo đuổi quyết liệt cưỡng hiếp. Trải qua bao nhiêu trắc trở, thì đôi trai gái cũng được ở bên nhau trước sự tác thành của hai bên gia đình. (Nghe quen thuộc chứ?)

Kết luận là Tiếng triều dâng chỉ hợp với ai thích :
– Đam mê bìa sách đẹp.
– Ưa thích văn phong tả cảnh về nét đẹp của cuộc sống lao động, biển cả và chân chất.
– Một nội dung, cốt truyện nhẹ nhàng pha thêm chút kịch tính, thử thách.
– Rất phù hợp với ai thích ngôn tình.

Lan tỏa nếu thấy hay nhé:

Viết một bình luận

Trần Đức Nhân